0

Các thuật ngữ cần biết khi chơi Mậu Binh iOnline

Mậu Binh trong ionline hay còn gọi là game Binh Xập Xám. Game được game thủ ionline rất ưa thích. Hãy cùng Taigameionline.vn tìm hiểu các thuật ngữ trong game Mậu Binh iOnline nhé!

Các thuật ngữ cần biết khi chơi Mậu Binh iOnline

Các thuật ngữ cần biết khi chơi Mậu Binh 

1. Dách (còn gọi là đôi): Trong một chi chỉ có 2 lá bài cùng giá trị và các lá bài còn lại khác nhau(về giá trị) từng đôi một thì chi đó gọi là Dách.
2. Mậu thầu (còn gọi là tài, rác): Chi có các lá bài khác nhau từng đôi một gọi là Rác.Với chi 5 lá bài thì chi đó không tạo thành “thùng” hoặc “sảnh”.
3. Chi: là bộ bài gồm 3 hay 5 lá bài xếp lại với nhau thành một nhóm. Mỗi người chơi xếp bài thành 3 chi trong đó có 2 chi 5 lá bài và 1 chi 3 lá bài.
4. Xám chi: Trong một chi có 3 quân bài cùng giá trị gọi là xám chi. Nếu xám chi có 5 lá bài thì 2 lá bài còn lại có giá trị khác nhau và khác giá trị 3 quân bài trước.
5. Thùng (chi 5 lá bài): Là một chi gồm 5 lá bài cùng chất.
6. Thú (chi 5 lá bài): Chi có 2 lá bài cùng giá trị ,2 lá bài khác cũng cùng giá trị (khác 2 lá bài trước) và lá bài còn lại có giá trị khác với 2 cặp bài kia.
7. Sảnh (chi 5 lá bài): Là chi có 5 lá bài tạo thành một dãy liên tiếp nhưng khác chất
8. Thùng (chi 5 lá bài): Là một chi gồm 5 lá bài cùng chất.
9. Thùng phá sảnh (chi 5 lá bài): là chi có 5 lá bài vừa là thùng vừa là sảnh (5 cây liên tiếp đồng chất).
10. Cù lũ (chi 5 lá bài): Trong một chi có 3 trong 5 lá bài cùng giá trị và 2 lá bài còn lại cũng cùng giá trị với nhau thì đó được gọi là cù lũ.
11. Binh lủng: Trong trò chơi xập xám thì các chi được xếp theo thứ tự chi lớn rồi đến chi bé.Chi 1,chi 2 có 5 lá bài và chi 3 có 3 lá bài.Thứ tự xếp chi là:Chi 1> chi 2 > chi 3.Nếu không xếp đúng thự tự trên được coi là binh lủng.
12. Xập Xám: là khi người chơi thắng những người chơi khác mà không phải so sánh bài. Các trường hợp bài là xập xám:

tai game gopet miễn phí
lịch chiếu vtv3
Kết quả xổ số mega 645 Vietlott nhanh nhất
Bột ngũ cốc tập gym chính hãng

Mới Cập Nhật

Phiên bản game iOnline