0
September 4, 2013 | Tin Tức Game Mobile

Game mobile việt nam và trung quốc 2013

Trung Quốc đã vượt Mỹ – “vùng đất” của iOs và Android về số lượng điện thoại thông minh và máy tính bảng được kích hoạt tại hai hệ điều hành này. Điều này chứng tỏ, Trung Quốc là “mục tiêu đầy hứa hẹn” cho các hãng di động, cũng như các nhà phát triển ứng dụng nói chung, đặc biệt trên mảng chơi game mobile rộng lớn này.

game mobile hot nhất

game mobile hot nhất

Trung Quốc sẽ có tới 246 triệu người sủ dụng điện thoại di động và máy tính bảng, con số này đồng nghĩa với nhu cầu cho hoạt động giải trí trên game mobile cũng sẽ xấp xỉ, vượt mặt cường quốc công nghệ là Mỹ với 230 triệu người.

Tuy nhiên, “cuộc chiến” phân chia thị phần tại Trung Quốc giữa hai đối thủ Android và iOs lại diễn ra không mấy ngọt ngào. Mặc dù các chuyên gia cho rằng, việc ông lớn Apple thống trị thị trường với lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ này chỉ còn là vấn đề thời gian; tuy nhiên, thực tế cho thấy, cuối năm 2012, Apple chỉ chiếm 7,5% trên tổng số điện thoại thông minh tại Trung Quốc. Sự phổ biến của Android đã khiến những nhà nghiên cứu thị trường, các hãng phát triển ứng dụng và người dùng thực sự ngạc nhiên. Trong khi iOs ngay từ đầu đã tự định vị cho điện thoại của mình là dòng sản phẩm xa xỉ, thời trang, thì Android lại hướng tới số đông với lợi thế về giá cả, độ mở của hệ điều hành, tốc độ tải, đặc biệt là cho khách hàng rất nhiều lựa chọn về mẫu mã, chủng loại. Do đó, dĩ nhiên, với lượng khách hàng bình dân quá lớn tại Trung Quốc, thì Android chiếm thế thượng phong cũng là điều dễ hiểu.

Sự thịnh hành của Android mang lại không ít cơ hội cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, bảo hiểm, đặc biệt là các nhà phát triển ứng dụng giải trí trên di động như game mobile. Dự kiến, trong năm 2013, mảng game chạy trên Android sẽ chiếm khoảng 80% của 793 triệu USD – tổng doanh thu từ hoạt động chơi game mobile của người dùng Trung Quốc. Rõ ràng, con số này chính là động lực để các nhà phát hàng game trên mobile đầu tư nhiều hơn cho việc phát triển sản phẩm của mình.

tai game iOnline, tai iOnline, game iOnline

Tải game iOnline dành cho di động

Câu chuyện diễn ra tương tự tại Việt Nam, khi người dân cũng tấp nập sắm máy tính bảng, điện thoại thông minh, hơn nữa, thị trường game  Việt Nam chịu ảnh hưởng chủ yếu từ Trung Quốc khi đa số game tại Việt Nam đều xuất xứ từ đất nước này, được mua bản quyển, Việt hóa và phát hành ra công chúng. Vì vậy, từ 2 năm trở lại đây, lượng sản phẩm dành cho Android tại Việt Nam tăng mạnh về số lượng nhưng chưa mấy chuyên nghiệp. Bằng chứng là không nhiều tựa game Android “lưu” lại được lâu trong lòng người chơi game mobile, chỉ có Tai ionline, Bigone, Game Avatar lọt top 10 bảng xếp hạng các ứng dụng phổ biến nhất trên kho ứng dụng. Mặt khác, iwin là game mobile thu hút được đông đảo người tham gia khá thành công trên thị trường này bởi đều có bộ cài đặt dành cho các dòng máy khác nhau.

tai game gopet miễn phí
lịch chiếu vtv3
Kết quả xổ số mega 645 Vietlott nhanh nhất
Bột ngũ cốc tập gym chính hãng

Mới Cập Nhật

Phiên bản game iOnline