Blog

2 iphone dùng chung tài khoản icloud | TaigameIOline

408

Trường hợp 2 iPhone dùng chung tài khoản iCloud là một trong những tình huống thường xuyên xảy ra khi bạn sở hữu nhiều hơn một thiết bị Apple. Điều đó tạo nên những bất cập không mong muốn, nhưng đôi lúc lại mang đến những tiện ích không ngờ.

1.Trường hợp 2 iPhone dùng chung tài khoản iCloud sẽ thế nào? Lợi và hại?

1.1 Khi nào 2 iPhone dùng chung tài khoản iCloud?

Mua và trải nghiệm các dòng smartphone của thương hiệu khác, dần bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt, chủ yếu về cách sử dụng so với iPhone. Đặc biệt, iCloud là một trong những công cụ vô cùng tuyệt vời để quản lý và tham gia vào bảo mật cũng như lưu trữ của các thiết bị Apple. Nhưng có rất nhiều người sử dụng không hiểu hết được tầm quan trọng dẫn đến những tình trạng dở khóc dở cười.

iCloud dung lượng back

iCloud dung lượng back (Nguồn: taigameionline.vn)

iCloud là dịch vụ đám mây trên nền Internet để giúp đồng bộ hóa dữ liệu iPhone, iPad và hầu hết tất cả các thiết bị chạy Mac hay iOS nói chung. Khi bạn sở hữu một chiếc iPhone hoặc một thiết bị khác của Apple thì chắc chắn bạn cần phải sử dụng đến một Apple ID để đăng ký thiết bị của mình.

Và từ đó, điều này cũng đồng thời tạo ra tài khoản iCloud để có thể lưu danh bạ cùng mọi thông tin dữ liệu có trên thiết bị của bạn. Không những thế, khi bạn sử dụng một tài khoản iCloud thì chính tài khoản này sẽ có tính năng định vị thiết bị iPhone khi bị lạc mất máy.

1.2 Rủi ro khi 2 iPhone dùng chung iCloud

Những người dùng iPhone đôi khi không quan tâm lắm đến tài khoản iCloud hay có thể phó mặc cho người thân, bạn bè và thậm chí cài đặt iCloud giúp thiết bị của mình, chính sự chủ quan này dẫn đến những hậu quả mà bạn không thể lường trước.

Và đặc biệt là trường hợp khi 2 iPhone dùng chung iCloud. Đó là hai thiết bị iPhone cùng đăng nhập chung vào một tài khoản iCloud, nghĩa là thiết bị của bạn đang dùng Apple ID với một thiết bị khác nữa. Và lúc này thì tất cả mọi dữ liệu của 2 thiết bị sẽ được đồng bộ nếu bạn không cài đặt bảo mật một cách cẩn thận.

Nguy hiểm rình rập khi 2 iphone dùng chung tài khoản iCloud là trường hợp bị lộ thông tin cá nhân từ thiết bị này sang thiết bị kia. Bạn có thể sẽ bị lộ những tin nhắn được lưu trữ trong điện thoại hay có thể đó là những tấm ảnh tài liệu bạn chụp hay bất cứ thông tin gì bạn lưu trong file và được đồng bộ với tài khoản iCloud của mình.

Những trường hợp mà 2 iPhone có thể dùng chung cùng một tài khoản iCloud có thể kể đến như khi bạn mua iPhone cũ sẽ bị dính tài khoản iCloud cũ, trường hợp iPhone chưa xóa iCloud trong máy và họ khóa tài khoản iCloud đó thì người mua sau không thể sử dụng được thiết bị đó nữa. Nên trong trường hợp bạn mua iPhone cũ thì đặc biệt phải chú ý đến tài khoản iCloud của thiết bị để tránh những rủi ro không đáng có.

Tin nhắn đồng bộ giữa các thiết bị dùng chung tài khoản

Tin nhắn đồng bộ giữa các thiết bị dùng chung tài khoản (Nguồn: taigameionline.vn)

1.3 Lợi ích khi 2 iPhone dùng chung tài khoản iCloud

Khi hai iPhone dùng chung một tài khoản iCloud mang lại nhiều lợi ích nếu hai thiết bị đó cùng chung một chủ nhân. Bạn có thể sử dụng thông tin của máy kia trên thiết bị đang dùng chung tài khoản iCloud mà không cần sử dụng đến thiết bị đó, từ danh bạ, số điện thoại, tin nhắn, ảnh… đều có thể được đồng bộ.

Hơn nữa bạn có thể tìm kiếm và định vị được người thân một cách dễ dàng hơn nhờ dùng chung tài khoản iCloud cho dù người đó ở bất cứ nơi đâu và dù tài khoản đó có đang hoạt động hay không. Đây là một trong những lợi ích ưu việt của việc dùng chung iCloud cho gia đình.

2. Cách định vị iPhone khi dùng chung iCloud

Bạn có thể tìm vị trí gần đúng của thiết bị iOS của nhà Táo: Apple Watch, Macbook, iPad,… của mình bằng cách tìm iPhone trên taigameionline.vn. Dưới là cách định vị iPhone dùng chung iCloud giúp bạn có thể định vị được mọi thiết bị của mình hay của người thân.

Bạn nhấp vào Tất Cả Các Thiết Bị có trong sách, dấu chấm ở bên cạnh thiết bị cho biết tình trạng của thiết bị đó. Dấu chấm màu xanh lục thể hiện rằng đang trực tuyến. Và khi đó bạn có thể xem định vị được lần cuối thiết bị xuất hiện.

Định vị iPhone

Định vị iPhone (Nguồn: taigameionline.vn)

Dấu chấm màu xám biểu thị thiết bị đang ngoại tuyến nghĩa là không được kết nối với mạng. Nếu trong thời gian gần đây mà thiết bị đã trực tuyến thì cách định vị iPhone dùng chung iCloud mà bạn có thể dùng đó là xem thời điểm cũng như vị trí thiết bị được định vị lần cuối. Nếu thiết bị mà bạn muốn định vị đã ngoại tuyến hơn 24 giờ, thì bạn sẽ thấy “Ngoại tuyến”.

3. Cách khắc phục 2 iPhone dùng chung tài khoản iCloud

Một trong những cách khắc phục tình trạng 2 iPhone dùng chung tài khoản iCloud đó chính là 1 trong 2 thiết bị đăng xuất khỏi tài khoản iCloud và tạo một tài khoản iCloud mới của riêng mình để sử dụng. Lưu ý rằng bạn nên lưu trữ lại những thông tin của mình trước khi đăng xuất, chọn giữ lại dữ liệu, nếu không toàn bộ thông tin trên máy người dùng sẽ bị xóa mất.

Trên đây là những lợi ích, tác hại cũng như cách khắc phục khi hai chiếc dế yêu của bạn dùng chung một tài khoản iCloud. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết để giải quyết tình huống này. Và đặc biệt nhất là biết cách định vị iPhone khi dùng chung iCloud. Và cách tốt nhất là khi rinh chiếc iPhone vạn người mê thì bạn hãy nên tạo một tài khoản mới để tiện hơn trong quá trình sử dụng hơn nhé.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more