Game

Ashe thiên thạch bí ẩn – lối chơi cấu rỉa mạnh mẽ trong phiên bản 9.13

165
Ashe thiên thạch bí ẩn – lối chơi cấu rỉa mạnh mẽ trong phiên bản 9.13
Video Ashe thiên thạch

Ashe thiên thạch bí ẩn là một lối chơi đã xuất hiện từ rất lâu trước đây trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng không được sử dụng nhiều bởi các game thủ. Cho đến thời điểm hiện tại, sau khi Ashe nhận được đợt tăng sức mạnh vào kỹ năng W – Tán xạ tiễn giúp giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng này ở mọi cấp độ. Thêm vào đó, Lưỡi hái linh hồn cũng được gia tăng khá nhiều sát thương vật lý đã tạo tiền đề cho lối chơi này quay trở lại một cách mạnh mẽ mà còn phát triển hơn trước đây.

Ở phiên bản 9.13, sau khi Pyke sát thủ đường đơn chính thức bị khai tử cùng với xu hướng mọi người lựa chọn những vị tướng không quá cơ động như những phiên bản trước đây, điển hình như Syndra, Ekko, Caitlyn, Jinx, …. Chính những yếu tố trên đã giúp cho Ashe quay trở lại với vai trò một xạ thủ cấu rỉa nhưng độ đa dụng và sát thương đòn đánh cũng đáng gờm không kém cạnh gì với lối lên trang bị Gươm của vua vô danh.

Ashe

Trước khi được tăng sức mạnh, Ashe vốn là một xạ thủ có khả năng đi đường cực kì mạnh mẽ bởi tầm đánh dài 600 đơn vị, khả năng thả diều và làm chậm liên tục, khả năng kiểm soát bản đồ bá đạo và quan trọng hơn là sở hữu kỹ năng dọn lính và cấu rỉa mạnh mẽ W – Tán xạ tiễn.

Giai đoạn đi đường của cô cũng khá đơn giản, chỉ cần tập trung có được những chỉ số lính cần thiết và cấu rỉa chúng khi có cơ hội. Đối với những kèo gặp các xạ thủ chí mạng truyền thống như cô nàng thì việc áp đảo của Cung băng trở nên vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, nhưng xạ thủ có khả năng dồn sát thương mạnh như Lucian sẽ áp đảo cô giai đoạn đầu khá tốt, thế nhưng vẫn không thể cản được vị tướng này farm lính bằng bộ kỹ năng đặc trưng của mình đâu.

Giờ đây khi được giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng này, Cung băng có thể gây áp lực trong giai đoạn đi đường liên tục, kết hợp với ngọc bổ trợ Thiên thạch bí ẩn, sau khi làm chậm bởi kỹ năng thì sẽ gần như không có cách để né lượng sát thương từ thiên thạch.

Sau khi nâng tối đa kỹ năng W – Tán xạ tiễn, Ashe có thể sử dụng mỗi 4 giây một lần. Tuy cô nàng quay lại với lối chơi cũ nhưng lối xây dựng trang bị hoàn toàn mới khiên cho cô nàng sẽ có tối đa 40% thời gian hồi chiêu rất nhanh, khi đó kỹ năng này chi còn 2.4 giây thời gian hồi chiêu (2.2 giây đối với 45% thời gian hồi chiêu). Với một kỹ năng có tầm tác động rộng và hình nón, đối thủ làm sao có thể dễ dàng né tranh đước khi đã ở trong phạm vị sử dụng.

Ashe

Câu chuyện của cô nàng sẽ không có gì nổi bật nếu chỉ có mỗi kỹ năng W – Tán xạ tiễn, với 40% giảm thời gian hồi chiêu, cô nàng có thể giúp cả đội kiểm soát tầm nhìn khắp cả bản đồ với E – Ưng tiễn một cách liên tục. Nếu bạn biết được vị trí của người đi rừng đối phương ở đâu, chỉ với một pha bị phát hiện tầm nhìn từ Ưng tiễn cũng sẽ khiến hắn e dè trong từng bước di chuyển kế tiếp rất nhiều.

Tiếp theo là khả năng mở giao tranh khắp bản đồ trứ danh của vị tướng này bằng chiêu cuối R – Đại băng tiễn. Với lối xây dựng trang bị mới, khả năng mở giao tranh của cô nàng trở nên vô cùng bá đạo, bởi chiêu cuối của cô hồi trong … “nháy mắt”. Một chiêu cuối chuẩn xác không chỉ có thể giúp đồng đội lấy mạng mục tiêu ở đường khác mà còn giúp cho họ đẩy mạnh thế trận bằng cách lấy các mục tiêu khác như công trình hay bùa lợi rồng.

Trước thềm giao tranh tổng là lúc lối chơi này của cô nàng trở nên vô cùng hiệu quả khi có đủ trang bị cần thiết. W – Tán xạ tiễn của Ashe có 100% tỉ lệ với tổng sát thương vật lý, chỉ với 2 đến 3 lần trúng chiêu, cô nàng có thể lấy đi một nữa thanh máu của những mục tiêu yếu máu một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, lối chơi này giúp cô và đồng đội vây hãm công trình cực kì mạnh bởi khả năng xả chiêu liên tục, đối phương ngại mất máu sẽ phải di chuyển lui về phía sau. Nếu bọn chúng có ý định băm bổ lên để chống trả, Ashe cũng chẳng hề sợ hãi mấy bởi tốc độ đánh của cô nàng vẫn ở mức khả cao, đủ để cô có thể kết hợp với kỹ năng Q – Chú tâm tiễn của mình mà thả diều từng mục tiêu tới chết.

  • Xem thêm: Bí quyết chơi AD LMHT: Bạn đã hiểu rõ chất tướng mình sử dụng?

Ashe

Với lối chơi này, giao tranh tổng cô nàng cũng sẽ phần nào giữ được an toàn cho bản thân nhiều hơn, bởi không phải quá phụ thuộc vào đánh tay liên tục, cô có thể thả diều bằng W – Tán xạ tiễn và bồi thêm vài phát bắn, sau đó bỏ chạy chờ hồi chiêu rồi quay lại tiếp tục như thế. W – Tán xạ tiễn luôn cung cấp hiệu ứng chí mạng cho nội tại Băng tiễn – giúp tăng gấp đôi hiệu ứng làm chậm giảm dần trong một giây rồi trả về lượng làm chậm ban đầu của nội tại.

Hiện tại, cô nàng có tỉ lệ thắng là 51.8% – đừng thứ 4 trong số 17 xạ thủ đường dưới với 17.65% tỉ lệ chọn. Qua đó các bạn cũng phần nào thấy được mức độ hiệu quả và mạnh mẽ của cô nàng rồi nhỉ! Tuy nhiên, mọi lối chơi đều có điểm mạnh và điểm yếu, nhưng ở thời điểm hiện tại – ít nhất là ở phiên bản này – thì điểm mạnh sẽ nhiều hơn điểm yếu khá rõ rết:

Điểm mạnh:

  • Độ đa dụng cao.
  • Sát thương cấu rỉa và sát thương duy trì ở mức tốt.
  • Tác động được cả bản đồ dễ dàng hơn.
  • Cải thiện phần nào vấn đề thiếu cơ động.
  • Dễ lăn cầu tuyết trong giai đoạn đi đường.

Điểm yếu:

  • Giá thành trang bị thuộc hàng “cắt cổ” nhất LMHT.
  • Gặp đội hình địch nhiều chống chịu là không còn tiếng nói trong cả trận đấu.

Xem thêm: Top 5 bộ đôi đường dưới LMHT mạnh mẽ nhất phiên bản 9.13

Ashe

Bảng ngọc của Ashe sẽ lấy Thiên thạch bí ẩn và các viên ngọc phụ bổ trợ cho khả năng cấu rỉa – quan trọng nhất là điểm Thiêu rụi. Nhánh ngọc phụ sẽ ưu tiên lấy Chuẩn xác, điểm Huyền thoại: Hút máu sẽ bù đắp cho việc thiếu vắng khả năng phục hồi từ trang bị.

Ashe

Lối chơi này hiện được rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Với ba món trang bị trấn phái có giá thành cao nhất game, Lưỡi hái linh hồn sẽ là trang bị đầu tiên để giúp Ashe có được 20% giảm thời gian hồi chiêu đầu tiên cũng như lượng sát thương ôn định và khả năng phục hồi năng lượng. Tiếp theo sẽ là Tam hợp kiếm, mãnh ghép 20% giảm thời gian hồi chiêu cuối cùng nằm ở trang bị này. Tam hợp kiếm sẽ bù lại cho Ashe một lượng tốc độ đánh, tăng tốc độ di chuyển và cũng như cường hóa đòn đánh sau mỗi lần sử dụng chiêu thức. Cuối cùng là Vô cực kiếm để cho sát thương cơ bản của cô nàng được gia tăng nhiều nhất có thể cũng như có được 50% tỉ lệ chí mạng. Các trang bị còn lại tùy thuộc vào đội hình của đội địch chúng ta sẽ có những món trang bị tình huống riêng biệt.

Ashe thiên thạch bí ẩn sẽ kết hợp rất tốt với những hỗ trợ mang thiên hướng thuật sư cũng như pháp sư cấu rỉa. Tất nhiên sẽ có những ý kiến trái chiều cho rằng, đây là rank Việt không phải nước ngoài. Truyền thống của Việt Nam chính là sử dụng rất nhiều các vị tướng sát thủ như Zed hay các bậc thầy lã lướt như Yasuo mà thiếu vắng đi những vị tướng chống chịu hạng nặng như Ornn, Maokai, Malphite,… . Chẳng phải đó là một dấu hiệu tốt cho Ashe sao, với tầm chiêu thức siêu dài, bạn chỉ cần luyện tập khả năng giữ vị trí cũng như tránh né chiêu thức, kiếm thêm một người bạn hỗ trợ có tâm, cô nàng sẽ có thể là một thế lực gây ức chế cực mạnh trong phiên bản 9.13 đấy.

  • Xem thêm: Karma Đạo tặc thống trị đường trên và đường giữa trong phiên bản 9.12

Mời các bạn xem qua gameplay của Ashe Thiên thạch bí ẩn dưới đây để cùng cảm nhận sức mạnh của cô nàng nhé!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan