Blog

bàn thờ thần tài gồm những gì | TaigameIOline

944
bàn thờ thần tài gồm những gì | TaigameIOline

Dưới đây là bài viết bàn thờ thần tài gồm những gì hay nhất được bình chọn

Video bàn thờ thần tài gồm những gì

Bàn thờ thần tài gồm những gì là đầy đủ ? Nhiều gia đình làm kinh doanh, các cửa hàng, công ty thường lập bàn thờ thần tài để cầu mong may mắn, thịnh vượng và làm ăn suôn sẻ. Tuy nhiên, để những may mắn này được nhiều hơn thì việc bài trí bàn thờ cũng là điều hết sức quan trọng.

Cách bố trí bàn thờ thần tài như thế nào? Kích thước bàn thờ ông địa thần tài như thế nào cho phù hợp? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bàn thờ thần tài gồm những gì?
Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Bàn thờ thần tài gồm những lễ vật gì là đúng nhất?

Nếu bạn là người có lòng thành cúng thần tài, thổ địa. Nhưng bạn là người mới học cách lập bàn thờ thần tài. Có thể ngay cả những người thờ cúng lâu năm thì cũng chưa chắc hiểu được đúng về những món đồ trên bàn thờ thần tài.

Đây là một nét đẹp văn hóa mà tục thờ thần tài còn giúp thể hiện được mong muốn trong việc làm ăn, kinh doanh, nhà cửa,… được thuận lợi và may mắn hơn.

Trên bàn thờ Thần tài có rất nhiều lễ vật cần phải có như: Tượng Thần Tài, Ông Địa, tượng phật Di Lặc, Hũ Gạo, Muối, Nước, Bát Hương,…

Vậy nên có thể có rất nhiều thứ mà đôi lúc khi lập bàn thờ nhiều người không thể nhớ hết được. Vậy trong bàn thờ thần tài cần có những gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Có thể bạn quan tâmCó nên thay mới bàn thờ thần tài?

Các lễ vật nên đặt trên bàn thờ thần tài

Thờ thần tài ông địa hẳn rằng ai cũng muốn nhận được sự phù hộ, sự may mắn và thuận lợi trong việc làm ăn buôn bán. Để nhận được những điều này thì gia chủ cần nắm được và hiểu rõ về bàn thờ thần tài cũng như những lễ vật có trên đó.

Sau đây là một số đồ thờ cúng trên bàn thờ thần tài không thể thiếu :

 • Tượng Thần Tài – Ông Địa
 • Bát hương
 • Lọ Hoa
 • Đĩa trái cây
 • Ống Hương
 • Nậm rượu
 • Chóe thờ
 • Kỷ chén thờ
 • Đèn thờ hoặc nên thờ
 • Bát sâm
 • Tượng linh vật may mắn: Cóc ngậm tiền, Tỳ Hưu, Long quy
 • Tượng phật Di Lặc
 • Cây phong thủy để ban thờ

Cách bày trí bàn thờ thần tài hợp phong thủy

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật trên bàn thờ thần tài thì gia chủ nên sắp xếp bàn thờ thần tài sao cho hợp phong thủy. Để giúp mang đến những điều tốt đẹp nhất.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?
Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Tượng thần tài – thổ địa

Trên bàn thờ thần tài nên đặt hai bức tượng thần tài và ông địa bằng sứ. Thường thì tượng Thần Tài được đặt bên trái và ông địa được đặt bên phải bàn thờ.

Thần Tài là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đem lại tiền tài, may mắn. Người ta thường vẽ ông hình một người mặt đen, râu rậm, tay cầm roi, cưỡi cọp đen. Dân gian còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. Người đời vẽ ông trên một cái đĩa làm bằng kim loại trên bàn thờ để thờ cúng. Người Việt thường thờ ông Thần Tài vào ngày mồng 10 tháng giêng Âm lịch.

Thổ công, còn được gọi là thổ địa, thổ địa công, ông địa hay thổ thần hoặc xã thần, là một vị thần trong tín ngưỡng Châu Á, cai quản một vùng đất, địa điểm.

(theo wikipedia)

Sở dĩ người ta thường thờ bàn thờ ông địa và thần tài cùng nhau là vì: Ông Địa giúp cai quản đất đai, giúp gia chủ tránh được những tai họa không may. Còn Thần Tài sẽ giúp mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vậy nên việc thờ hai vị thần này chung là để chiêu tài và trấn sát.

Người ta không chủ cúng thần tài – thổ địa trong ngày tết hay ngày vía thần tài. Mà thường sẽ cúng quanh năm suốt tháng. Và đặc biệt cúng lớn trong những ngày vía thần tài hàng tháng.

Người ta không chỉ cúng thần tài ông địa ngày tết mà còn cúng quanh năm. Và đặc biệt là những ngày vía thần tài hàng tháng lại càng cúng lớn hơn.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?
Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Xem thêmCách bài trí bàn thờ thần tài để đón lộc vào nhà

Tượng Phật Di Lặc

Gia chủ có thể đặt thêm tượng phật Di Lặc ở trên bàn thờ để phật giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần là những điều sai trái.

Đồng thời phật Di Lặc còn là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc. Vì vậy việc thờ cúng phật cũng mang những ý nghĩa may mắn.

Thường thì người ta làm bàn thờ có hộp đèn để đặt tượng phật Di Lặc bên trên bàn thờ để tiện lợi hơn. Hoặc nhiều người làm bàn thờ thần tài có mái bằng để đặt tượng phật lên trên.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Xem thêmCách thỉnh phật Di Lặc về nhà giúp gia chủ đón nhiều tài lộc

Bát hương- bát nhang

Bát hương là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ thần tài. Trong quá trình sử dụng gia chủ nên chú ý tuyệt đối không được di chuyển và động chạm đến bát hương. Tốt nhất là nên dán cố định bát nhang trên bàn thờ. Vì việc động chạm đến bát hương sẽ gây ra những điều không tốt.

Ngoài ra khi bốc bát hương thì gia chủ cần mời thầy cúng. Và nên tuân theo những thủ tục nhất định để mang đến tài vận tốt nhất. Không nên tùy ý bốc bát hương.

Khi đặt bát hương thì nhãn nguyệt của bát hương phải được hướng ra phía bên ngoài. Gia chủ tuyệt đối không được hướng nhãn nguyệt ra sau hoặc sang các hướng khác.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

có thể bạn quan tâm: Bát hương gia tiên đặt bên trái hay phải ?

Ba hũ gạo, muối, nước đầy

Trên bàn thờ thần tài thường không thể thiếu những món đồ gạo – muối – nước này. Bởi vì đây là những vật dụng tượng trưng cho cuộc sống no đủ và yên ấm.

Và nên lưu ý chỉ nên thay 3 hũ này vào cuối năm. Nếu trên bàn thờ thiếu 3 hũ này sẽ khiến phạm vào đại kỵ và ngăn cản đường tiền tài của gia chủ.

Lọ hoa tươi

Trên bàn thờ thần tài lúc nào cũng cần có lọ hoa tươi được đặt ở phía tay phải. Các vị thần luôn thích thơm tho sạch sẽ nên hoa chính là một lễ vật cần thiết để dâng cúng thần linh.

Không nên để hoa héo, khô trên bàn thờ. Cần phải thay hoa tươi mới thường xuyên. Nên cúng cho thần tài – ông địa các loại hoa như: Hoa Hồng; hoa Ly; Hoa Cúc; Hoa Đồng Tiền; … Các loại hoa có màu sắc sặc sỡ.

Địa trái cây ngũ quả – Mâm Bồng

Nên đặt bên phải của bàn thờ là một mâm bồng hay đĩa trái cây ngũ quả để thể hiện thành ý. Gia chủ nên thay hoa quả tươi mỗi ngày, đặc biệt là vào các ngày mùng 1, mùng 10 và ngày rằm hàng tháng.

Trên đĩa trái cây nếu có điều kiện thì nên bài trí 5 loại trái cây khác nhau. Và nên lưu ý đĩa trái cây không bao giờ được đặt cao hơn bát hương. Đặc biệt là không nên đặt cao hơn nhãn nguyệt của bát nhang để không bị che khuất.

Khay xếp 5 chén nước

Trên bàn thờ thần tài người ta thường bài trí khay có 5 chén nước. Nhiều nơi xếp thành hình chữ nhất và nhiều nơi xếp thành hình chữ thập.

Lễ vật này tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành phát sinh phát triển. Bộ khay nước này nên được thay nước thường xuyên.

Đĩa tỏi 5 củ

Đặt một đĩa tỏi 5 củ lên bàn thờ thần tài giúp mang ý nghĩa xua đuổi ma quỷ. Vì vậy người ta thường dùng để giúp tránh ma quỷ không làm phiền các vị thần.

Tô sứ đẹp nô lòng có rải hoa tươi

Gia chủ hãy chọn một tô sứ nô lòng và đổ đầy nước vào. Sau đó rải hoa tươi lên. Điều này có ý nghĩa là Minh Đường Tụ Thủy – Giúp cho lưu giữ tiền bạc, tài lộc khỏi bị trôi đi.

Nên đặt tô nước rải hoa này chính giữa trên mặt đất ở phía ngoài cùng bàn thờ.

Tượng Thiềm Thừ – Cóc Ngậm tiền

Tượng Cóc Thiềm Thừ là hình tượng Cóc 3 chân có 7 nốt sần đặc biệt trên lưng – theo đúng dáng của chòm sao Đại Hùng (Bắc Đẩu thất tinh) nằm hướng cực Bắc. Đầu Cóc có hình Lưỡng nghi, miệng ngậm đồng tiền cổ, cạnh lưng có mang 2 xâu tiền, 3 chân Cóc đạp lên 2 lớp tiền cổ. ý nghĩa cóc đại diện cho tiền tài.

Trong phong thủy thì Thiềm Thừ là một trong những linh vật có khả năng chiêu tài bậc nhất. Ông cóc sẽ giúp thu hút tài lộc về cho gia chủ. Nên đặt ở phía bên trái bàn thờ. Sáng quay cóc ra, tối quay vào nhà.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?
Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Tượng Tỳ Hưu

Theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu là con của Rồng. Nhưng lúc sinh ra thì lại không có hậu môn. Linh vật này chỉ thích ăn vàng bạc châu báu. Vì vậy người ta cho rằng thờ cúng Tỳ Hưu sẽ giúp tiền bạc vào nhiều nhưng không ra.

Tượng Long Quy

Long Quy là một linh vật giúp trấn sát rất tốt, nó giúp mang lại sự hưng thịnh và phúc trạch cho gia chủ. Nếu đặt tượng Long Quy tại vị trí Tam Sát hoặc nơi có nhiều thủy khí thì sẽ có tác dụng lớn trong việc hóa giải tranh cãi, tai họa. Đồng thờ còn giúp đem lại nhân duyên rất tốt.

Những điều gia chủ nên lưu ý khi sắp xếp bàn thờ thần tài thổ địa

Gia chủ khi sắp xếp bàn thờ thần tài thổ địa để tránh được những điều không may thì nên chú ý đến những vấn đề sau đây:

 • Luôn giữ cho bàn thờ các vị thần được sạch sẽ. Hãy tắm rửa lau chùi thường xuyên bàn thờ cũng như đồ thờ cúng sạch sẽ.
 • Khi cúng thần tài – ông địa thì gia chủ nên cúng đồ ngọt, thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi,… và tiền vàng.
 • Khi mới lập bàn thờ thì gia chủ nên lưu ý thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để giúp bàn thờ tụ khí. Đồng thời thắp đèn liên tục, nên chọn bát nhang đẹp.
 • Lưu ý chỉ nên rút chân nhang vào ngày 23 tháng chạp.
 • Tuyệt đối không được để hoa quả héo úa trên bàn thờ thần tài – thổ địa.
 • Chọn hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi của gia chủ. Hoặc lựa chọn hướng đặt bàn thờ thần tài thổ địa theo các hướng đón khí lộc như: Quý Nhân hoặc Thiên Lộc. Gia chủ nên biết cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi. Để có thể chọn được vị trí đặt bàn thờ thần tài theo tuổi tốt nhất mang đến nhiều may mắn nhất.
 • Nên chọn kích thước bàn thờ thần tài thổ địa phù hợp mang đến tài lộc cho gia chủ.

Trên đây là những vật dụng hay lễ vật cần thiết để dùng trên bàn thờ thần tài. Tuy nhiên gia chủ có thể tùy theo điều kiện và kích thước ban thờ thần tài của mình để có thể thêm hoặc bớt các vật dụng cần thiết.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?
Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Địa chỉ bán bộ đồ thờ Thần Tài – Thổ Địa uy tín, chất lượng và giá rẻ

Phía trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách bố trí bàn thờ thần tài; Cách sắp xếp các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy nhất. Vì vậy gia chủ nên lưu ý thực hiện đầy đủ theo các bước đã nêu ở trên để việc thờ cúng được thuận lợi và tốt đẹp nhất nhé.

Ngoài ra nếu quý khách đang thắc mắc không biết kích thước bàn thờ thần tài nào chuẩn phong thủy? Giá bàn thờ thần tài là bao nhiêu?

Hay đang muốn tìm những vật phẩm thờ cúng bằng gốm sứ để bày trí trên bàn thờ thần tài. Vậy hay đến với cửa hàng đồ thờ – Chúng tôi là đơn vị cung cấp bộ đồ thờ uy tín, chất lượng. Và có bàn thờ thần tài thổ địa giá rẻ cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi có cửa hàng trưng bày sản phẩm. Nếu quý khách muốn ban thờ thần tài nhà mình thật ấn tượng và thể hiện hết lòng thành kính của mình với các thần linh để giúp rước may mắn, tài lộc vào nhà. Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn những bộ bàn thờ sao cho chuẩn nhất với nhu cầu.

Tại taigameionline.vn của chúng tôi cũng có rất nhiều mẫu bàn thờ thần tài thổ địa đẹp và chất lượng để quý khách tham khảo.

Để được tư vấn chi tiết về bàn thờ thần tài giá rẻ tphcm, về kích thước của bàn thờ thần tài cũng như các vật phẩm thờ cúng. Thì quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan