Rek’Sai – Nữ Hoàng Mồ Hư Không

Blog

Rek’Sai là một tướng rừng linh hoạt và có khả năng di chuyển tốt. Với điều này, cô ta có thể đi và gank một cách hiệu quả cũng như gây sát thương mạnh mẽ trong cả những trận đấu cận chiến và tầm xa. Chiêu cuối của Rek’Sai, Tốc Hành Hư Không, còn giúp dễ dàng hạ gục đối thủ.

1. Thông tin cơ bản về tướng Rek’Sai

Rek’Sai là một sinh vật ngoài hành tinh, thường ẩn mình bên dưới lòng đất để chờ thời cơ lao ra nuốt chửng đối thủ. Trong Liên Minh Huyền Thoại, cô ta có khả năng gây sát thương rất cao và di chuyển linh hoạt. Rek’Sai cũng sở hữu cơ thể rắn chắc và khả năng hồi phục nhanh. Chính vì thế, Rek’Sai thường là lựa chọn tối ưu trong các trận đấu quan trọng của các giải đấu lớn.

2. Vị trí của tướng Rek’Sai

Với khả năng tấn công và phòng thủ đều rất tốt, Rek’Sai có thể thống lĩnh trên mọi mặt trận. Một số vị trí lý tưởng cho Rek’Sai là:

 • Rek’Sai Đi Top
 • Rek’Sai Rừng
 • Rek’Sai Mid sát lực

3. Bảng ngọc của tướng Rek’Sai

Rek’Sai là một trong những tướng đi rừng hàng đầu LMHT nhờ vào khả năng linh hoạt cao. Với các đặc điểm này, bảng ngọc Chinh Phục là lựa chọn phù hợp nhất dành cho Rek’Sai. Bảng ngọc này không chỉ tăng sát thương mà còn cải thiện khả năng hồi phục.

Bên cạnh đó, Rek’Sai còn có khả năng di chuyển linh hoạt, có thể dễ dàng tấn công cả tầm xa lẫn tầm gần. Với khả năng này, bộ ba Đắc Thắng, Tốc Đánh và Nhát Chém Ân Huệ sẽ giúp Rek’Sai cải thiện hiệu quả của việc farm quái và đi gank hỗ trợ đồng đội.

4. Cách lên đồ của tướng Rek’Sai

Với khả năng đa dạng trong đánh, khả năng di chuyển từ kỹ năng Đào Hầm (E), Độn Thổ (W) và kỹ năng chiêu cuối, Tốc Hành Hư Không. Bộ trang bị chủ lực tấn công sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho Rek’Sai khi đi rừng. Giày Thuyền Ngọc hoặc Giày Thép Gai sẽ hỗ trợ tốt cho Rek’Sai trong giai đoạn đầu.

Bên cạnh đó, nếu muốn tăng thêm sức mạnh sát thương, trang bị Thần Thoại: Móng Vuốt Ám Muội sẽ giúp Rek’Sai tăng tốc độ di chuyển và kích hoạt kỹ năng Vồ Mồi. Nhờ đó, Rek’Sai có thể dễ dàng tiếp cận đối thủ và gia tăng tỷ lệ thành công khi gank.

5. Phép bổ trợ của tướng Rek’Sai

Gợi ý một số phép bổ trợ cần thiết cho Rek’Sai là: Tốc Biến, Trừng Phạt, Thiêu Đốt và Dịch Chuyển. Trong đó, kết hợp Tốc Biến và Trừng Phạt thường được sử dụng nhiều nhất cho Rek’Sai khi đi rừng. Trong trường hợp đi đường trên, hãy chọn Thiêu Đốt hoặc Dịch Chuyển.

6. Kỹ năng của tướng Rek’Sai

6.1. Nội tại: Cơn Thịnh Nộ

Trước khi độn thổ, các đòn đánh và kỹ năng của Rek’Sai sẽ được tăng nộ. Sau khi độn thổ, cô ta sẽ sử dụng nộ để hồi máu cho chính mình.

6.2. Nữ Hoàng Phẫn Nộ/ Săn Mồi (Q)

Sau khi kích hoạt, Rek’Sai sẽ nhận thêm sát thương vật lý cho 3 đòn đánh tiếp theo. Khi độn thổ, Rek’Sai sẽ tung chưởng lên không trung. Cuối cùng, kẻ bị trúng chiêu sẽ nhận sát thương phép và bị lộ diện nếu không tàng hình.

6.3. Độn Thổ/ Trồi Lên (W)

Khi độn thổ, tốc độ di chuyển của Rek’Sai được cải thiện và cô ta có thêm nhiều kỹ năng mới như hất văng và sát thương những kẻ thù gần. Tuy nhiên, cô ta sẽ không thể sử dụng đòn đánh thường vì tầm nhìn bị hạn chế.

6.4. Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến/ Đường Hầm (E)

Rek’Sai vồ lấy con mồi rồi nhai chúng ngấu nghiến, mục tiêu sẽ nhận sát thương tương ứng với mức nộ được cộng dồn trước đó. Tuyệt chiêu này có thể gây sát thương chuẩn khi đạt đến mức nộ tối đa.

6.5. Tốc Hành Hư Không

Rek’Sai ghim mục tiêu đã bị cô tấn công trong vòng 5 giây. Sau đó, cô ta có thể tự do di chuyển đến vị trí của mục tiêu đã bị đánh dấu. Khi này, Rek’Sai sẽ lao xuống đất rồi bất ngờ nhảy vồ vào mục tiêu. Không ai có thể ngăn cản được Rek’Sai khi sử dụng tuyệt chiêu này. Lực sát thương cũng dựa trên lượng máu đã mất của mục tiêu.

7. Cách chơi của tướng Rek’Sai

Để chơi tốt Rek’Sai, bạn cần tích cực sử dụng kỹ năng Độn Thổ (W), đặc biệt là khi đi rừng. Với cách này, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được đối thủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sức mạnh nội tại trong khi chiến đấu với quái rừng để hất tung chúng.

Trong trường hợp tích đủ 100 lượt Nộ, hãy sử dụng kỹ năng Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến (E) để gây sát thương lớn lên đối thủ. Đồng thời, việc đào đường hầm cũng rất quan trọng, càng nhiều đường hầm, Rek’Sai sẽ đi nhanh hơn và có thể di chuyển giữa các bãi quái một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp phép bổ trợ Tốc Biến với kỹ năng Độn Thổ (W) để gây bất ngờ cho đối thủ. Cuối cùng, hãy lựa chọn vị trí và thời điểm phù hợp để tấn công và đẩy đối thủ lên bảng.

8. Combo mạnh nhất của Rek’Sai

Combo mạnh nhất của Rek’Sai: Q > E > Q > E > W

Hãy dịch chuyển trong trạng thái sử dụng kỹ năng Độn Thổ (W). Sau đó, sử dụng kết hợp Săn Mồi (Q) và Đường Hầm (E) để tiếp cận nhanh chóng mục tiêu. Trồi lên, hất tung đối thủ và tấn công bằng Nữ Hoàng Phẫn Nộ (Q). Sau khi tích đủ Nộ hoặc gặp tình huống khẩn cấp, sử dụng Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến (E) để kết liễu đối phương. Cuối cùng, sử dụng Độn Thổ (W) để hồi máu.

9. Điểm mạnh và yếu của Rek’Sai

Để chơi tốt Rek’Sai, cần hiểu rõ điểm mạnh và yếu của tướng này.

Điểm mạnh

 • Năng lực đi gank tốt.
 • Kiểm soát bản đồ đa chiều.
 • Gây sát thương mạnh mẽ và chuẩn xác.
 • Năng lực đi rừng ổn định.
 • Tốc độ hồi máu nhanh sau khi ăn quái.

Điểm yếu

 • Tầm nhìn bị hạn chế khi sử dụng Độn Thổ (W).
 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị và level.
 • Khá yếu vào đầu trận.

10. Tướng khắc chế và bị khắc chế Rek’Sai

10.1. Tướng khắc chế Rek’Sai

 • Wukong
 • Nocturne
 • Twitch
 • Urgot
 • Vi
 • Taliyah

10.2. Rek’Sai mạnh hơn tướng

 • Aatrox
 • Fiddlesticks
 • Olaf
 • Poppy
 • Rengar
 • Riven

Với những thông tin và đánh giá này, bạn có thể xác định xem Rek’Sai có phù hợp với phong cách chơi của bạn hay không. Cuối cùng, hãy luôn rèn luyện để có thể phát huy tối đa khả năng của mình khi chọn tướng Rek’Sai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *