Bìa word | TaigameIOline

Blog

Bìa word

Các cách tạo bìa word đơn giản

Việc thu hút người đọc vào bài báo cáo phụ thuộc rất lớn vào trang bìa của bạn có gây chú ý hay không. Để tạo ra các mẫu bìa báo cáo chúng ta sử dụng MS Word. Vậy bạn đã biết cách tạo một bìa word chưa? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Tạo bìa với word 2007

Bước 1: Sau khi đã tạo xong trang bìa, chúng ta tiến hành căn chỉnh theo tiêu chuẩn. Nhấp vào Bố cục Trang> Lề> Lề Tùy chỉnh …

Bước 2: Hộp thoại Thiết lập trang xuất hiện, nhập các thông số căn chỉnh như bên dưới:

Trên, dưới: 2 cm

Trái: 3 cm

Phải: 2 cm

2 thông số còn lại là Gutter và Gutter position sẽ được để mặc định. Bấm OK để lưu cài đặt cho lề này.

Bước 3: Sau khi đã thiết lập căn chỉnh trang bìa chuẩn, để tạo đường viền cho trang bìa chúng ta sẽ bấm vào tab Bố cục trang và chọn Viền trang. Trong một số phiên bản Word khác, bạn có thể truy cập tùy chọn Thiết kế Viền Trang.

Bước 4: Hộp thoại Borders and Sharing xuất hiện. Tại đây, hãy nhấp vào tab Viền Trang và sau đó nhìn xuống ART để chọn một đường viền cho trang bìa trong danh sách thả xuống.

Người dùng chọn bất kỳ mẫu đường viền nào từ menu Art, chọn Width để tăng giảm độ dày của đường viền, Color để điều chỉnh màu sắc của đường viền. Sau đó, bên dưới Áp dụng, nhấp vào tùy chọn Phần này – Chỉ trang đầu tiên, để chỉ áp dụng đường viền cho trang bìa đầu tiên.

Bạn có thể xem trước khung bìa trong phần Xem trước bên cạnh. Nhấn vào Tùy chọn sau đó chuyển sang giao diện mới.

Bước 5: Trong phần Measure from, chọn Text và bỏ đánh dấu tất cả các tùy chọn bên dưới để trang bìa được căn với lề trang in, khi đóng cửa sổ không bị mất viền. Bấm OK để lưu.

Quay lại giao diện thiết lập khung viền cho bìa, bạn nhấn OK ở cuối giao diện để thiết lập khung viền cho bìa.

Chúng ta sẽ được khung bìa như hình bên dưới.

Tạo bìa với word 2016, 2019

Bước 1: Bấm vào Bố cục tab rồi chọn Lề, bấm vào Lề Tùy chỉnh…

Bước 2: Hộp thoại Thiết lập Trang xuất hiện để điều chỉnh lề cho trang bìa. Căn chỉnh của người dùng như hình bên dưới.

Trên, dưới: 2 cm

Trái: 3 cm

Phải: 2 cm

Các thông số còn lại được để mặc định. Bấm OK để căn chỉnh lại trang bìa.

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước trên, nhấp vào tab Thiết kế và chọn Viền Trang.

Bước 4: Hiển thị giao diện mới, nhấp vào Viền Trang trong hộp thoại Viền và Bóng. Trong phần Style, người dùng chọn kiểu đường viền cho trang bìa. Color để chọn màu viền cho trang bìa và chọn độ rộng viền trong Width.

Nhớ đóng khung 4 cạnh cho tấm bìa. Phần Áp dụng để chọn Phần này – Phần Chỉ trang đầu tiên để chỉ áp dụng kiểu khung này cho trang bìa đầu tiên. Nhấp vào nút Tùy chọn.

Bước 5: Trong giao diện mới, người dùng có thể tùy chỉnh và căn chỉnh các đường viền với nội dung trong trang bìa. Phần Measure from chọn Text và bỏ đánh dấu tất cả các tùy chọn bên dưới để trang bìa được căn với lề trang in, khi đóng cửa sổ không bị mất viền. Người dùng có thể xem phần Xem trước bên dưới.

Cuối cùng nhấn OK để tạo viền bìa.

Bước 6: Nếu người dùng muốn tạo khung viền với các họa tiết trang trí thì trong giao diện Borders and Shading Art sẽ có các họa tiết để thiết kế cho viền bìa Word.

Kết quả sẽ là một tấm bìa có họa tiết như hình dưới đây.

Sử dụng công cụ Chèn hình dạng

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào trang bạn muốn tạo trang bìa -> trên tab Chèn -> Hình dạng -> nhấp vào biểu tượng hình chữ nhật:

Bước 2: Vẽ hình chữ nhật trên giấy với cạnh của hình chữ nhật là khung của trang bìa:

Bước 3: Tẩy màu nền và tạo viền cho khung bìa: Nhấp chuột phải vào hình chữ nhật vừa tạo -> chọn Format Shape …

Bước 4: Cửa sổ Format Shapes xuất hiện:

Trong phần Điền: Bấm để chọn Không điền.

Trong Dòng: Nhấp vào Solide line -> chọn màu viền trong Color, chọn độ dày viền trong Width:

Bước 5: Kết quả là bạn đã tạo được khung bìa như ý:

Bước 6: Chèn nội dung cho trang bìa, bạn click chuột phải chọn Add Text hoặc insert Textbox -> kết quả đã chèn được nội dung cho trang bìa:

Bước 7: Chèn thêm các ký hiệu động cho trang bìa bằng cách vào tab Chèn -> Biểu tượng hoặc tìm kiếm ký hiệu trên Internet, kết quả bạn đã tạo được trang bìa:

Với cách này, bạn có thể di chuyển vị trí của khung bìa và nội dung văn bản sẽ di chuyển theo khi di chuyển khung, tuy nhiên với phương pháp này có một nhược điểm là mẫu khung không được đa dạng như cách 1.

Ngoài ra, bạn có thể chèn khung ảnh bìa có sẵn trên mạng bằng cách vào Chèn -> Hình ảnh trực tuyến:

Hộp thoại hiện ra, nhập Border clipart để tìm kiếm khung bìa trực tuyến -> nhấn Enter kết quả các mẫu bìa hiển thị bạn chỉ cần click chọn khung bìa muốn sử dụng -> chọn Chèn.

Các mẫu bìa word đẹp

Mẫu bìa cho sinh viên

Đối với những sinh viên có thể linh hoạt trong việc định dạng trang bìa theo ý thích của họ, mẫu bìa Microsoft Office này là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể chọn một hình ảnh và sau đó thêm tiêu đề báo cáo, tên sinh viên, khóa học, người hướng dẫn và ngày tháng. Và tất nhiên, những khu vực bạn không cần có thể dễ dàng bị loại bỏ.

Giống như các mẫu bìa doanh nghiệp từ Microsoft Office, mẫu bìa này bao gồm hai trang bìa và một trang báo cáo với tiêu đề, tiêu đề phụ và danh sách có dấu đầu dòng. Tuy nhiên, nếu bạn được yêu cầu gửi một bài báo ở một định dạng cụ thể như MLA hoặc APA, bạn chỉ có thể sử dụng trang bìa.

Mẫu bìa cho giáo viên

Cũng giống như các bìa sinh viên khác, người dùng trang bìa bao gồm khu vực để chèn ảnh làm nổi bật chủ đề báo cáo sau đó thêm tiêu đề chính, tiêu đề phụ, tên, tên khóa học và ngày tháng.

Trang thứ hai có tiêu đề và được nhóm lại với các danh sách có dấu đầu dòng để giúp người dùng bắt đầu một báo cáo, bài báo nghiên cứu, bài báo dài hạn hoặc bài luận.

Mẫu bìa cộng tác

Nếu có một bài viết với nhiều tác giả, nhưng không giới hạn ở định dạng APA, hãy xem mẫu này từ Microsoft Office này. Bạn có thể thêm hình ảnh, tiêu đề, tóm tắt, tác giả.

Nếu không có mẫu nào ở trên phù hợp với nhu cầu của bạn, có thể các mẫu đa năng này là dành cho bạn.

Mẫu bìa có nền văn bản

Mẫu này cũng có sẵn từ taigameionline.vn, bạn chỉ cần nhập tiêu đề, tiêu đề phụ đề, ngày tháng và tác giả là có một bìa giáo dục ưng ý. Điều thú vị ở mẫu này là người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa nền văn bản, nhập các từ hoặc chữ cái của riêng mình để có một cái nhìn độc đáo.

Mẫu bìa cơ bản

Sạch sẽ và gọn gàng là những gì bạn muốn có trong bìa báo cáo của mình, lựa chọn taigameionline.vn này rất phù hợp. Nó không có hình ảnh, chỉ có một đường màu phân cách tiêu đề chính và phụ. Giống như các mẫu bìa khác, nó có các khu vực cho tên công ty, tác giả và tóm tắt.

Bìa báo cáo kinh doanh với chủ đề Median

Đây là một mẫu bìa Median đẹp mắt từ Microsoft Word không chỉ cung cấp một trang bìa bắt mắt mà còn giúp bạn bắt đầu với quy trình báo cáo. Trang bìa bao gồm một nơi để ảnh ghi lại doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ hoặc logo công ty của bạn, sau đó chỉ cần thêm ngày tháng và tiêu đề phụ kèm theo tóm tắt nội dung.

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp được về các cách tạo một trang bìa word cũng như mách cho bạn những mẫu bìa word đẹp, đơn giản mà lại rất độc đáo. Lựa chọn mẫu bìa word có sẵn sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian nhưng nếu có thể bạn cũng nên tự sáng tạo cho mình một trang bìa word cho riêng mình nhằm tránh trùng lặp với người khác. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *