Blog

Hướng dẫn xây dựng 10 bộ bài mạnh nhất Huyền Thoại Runeterra

908
Hướng dẫn xây dựng 10 bộ bài mạnh nhất Huyền Thoại Runeterra

Dưới đây là bài viết bộ bài runeterra hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

Với tựa game đấu thẻ bài mang đầy tính chiến thuật như Huyền Thoại Runeterra, một yếu tố rất quan trọng để giúp bạn có được chiến thắng chính là việc bạn sẽ mang những lá bài nào vào trận đấu. Vậy sau đây mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn xây dựng 10 bộ bài mạnh nhất Huyền Thoại Runeterra nhé !!!

Bộ bài mạnh nhất Huyền Thoại Runeterra

Dưới đây là danh sách những bộ bài tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng để leo rank Huyền Thoại Runeterra trong meta hiện tại. Dù bạn là người thích chơi theo phong cách tấn công dồn dập, đánh nhanh thắng gọn, hay là phòng ngự chờ cơ hội phản công, kéo trận đấu về late,… vẫn đều có những bộ bài dành cho bạn.

Bộ bài bậc S: Chơi Đến Cùng (Bilgewater + Quần Đảo Bóng Đêm)

Mã bộ bài: CECAEAYFAYIAMAQGAQERUHJGHIAQGBQIAEAQKMICAMAQKAIPGUAQGBIIAIAQCBJAAEBAMIA

Xem chi tiết các lá bài trong bộ này: taigameionline.vn/decks/bv245oq4q74t4ovc6t30.

Bộ bài mạnh nhất Huyền Thoại Runeterra: Chơi Đến Cùng

Thông tin chung

Đúng như tên gọi, đây là một bộ bài được xây dựng xung quanh lá bài phép thuật chỉ 1 mana là “Chơi Đến Cùng”, nó sở hữu những combo rất mạnh mẽ để kết liễu đối thủ vào khoảng giai đoạn giữa trận (khoảng vòng đấu 6 đến vòng 8). Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn bộ bài này nếu thích lối chơi rút bài nhiều và tấn công sớm.

Hướng dẫn cách chơi

Bạn hãy cố gắng dùng phép thuật bốc thật nhiều bài, mục đích là để sử dụng đủ 3 lần lá bài “Chơi Đến Cùng”, giúp nó được nâng cấp thành lá bài “Cuốn Gói” – gây 5 sát thương lên tất cả kẻ địch và Nhà Chính đối thủ, đây là một công cụ tuyệt vời để bạn dọn bàn đối thủ “sạch sành sanh” và đốt đi một lượng máu lớn của hắn. Tuy nhiên trong thời gian chờ đợi để có được lá bài “Cuốn Gói”, bạn cần đánh xuống bàn lượng quân đồng minh đủ đông để có thể phòng thủ được, “Đồ Tể Gai Góc”, “Elise” hay “Quái Thú Chết Chóc”,… đều là những lựa chọn không tồi khi chúng rất khỏe vào đầu trận đấu.

Nhìn chung, bộ bài này thực sự khá hoàn hảo vì bạn có lượng quân lính đông đảo, lại có rất nhiều cách để vừa gây sát thương cho kẻ địch vừa phục hồi lại máu cho mình.

Bộ bài bậc S: Đốt Máu Điên Cuồng (Noxus + Piltover & Zaun)

Mã bộ bài: CECAGAIDAISSQBIBAQEBCJZUGYBAGBAFBMBAEAYDAQBACAIDCQAQEAYFAA

Xem chi tiết các lá bài trong bộ này: taigameionline.vn/decks/bvfqu01ul93kkficstlg.

Bộ bài mạnh nhất Huyền Thoại Runeterra: Đốt Máu Điên Cuồng

Thông tin chung

Chúng tôi khuyên bạn nên chơi bộ bài này nếu bạn thực sự thích lối chơi đốt máu đối thủ liên tục với một đống bài phép thuật.

Điểm nổi bật chính của bộ bài là giúp người chơi có những chiến thắng cực kỳ nhanh chóng, vì vậy nếu đang muốn tiết kiệm thời gian leo rank thì “Đốt Máu Điên Cuồng” chính là bộ bài sinh ra để dành cho bạn.

Hướng dẫn cách chơi

Trong bộ bài này, mỗi lá bài đều tập trung vào việc gây sát thương trực tiếp lên Nhà Chính đối thủ càng nhiều càng tốt. Bạn có thể giành được chiến thắng bằng cách tấn công sớm với những đơn vị ít Mana như “Teemo” và “Quân Đoàn Đặc Công”, sau đó dần dần kết hợp với các lá bài phép thuật để kết liễu đối thủ.

Trong phiên bản mới gần đây, bộ bài “Đốt Máu Điên Cuồng” cũng được buff sức mạnh hơn nhiều so với ngày trước. “Cỗ Máy Xạ Kích” là một trong những lá bài chỉ tiêu tốn 2 Mana tốt nhất trong trò chơi, và nó hoàn toàn phù hợp với bộ bài này khi mỗi vòng đấu lại tạo trên tay bạn 1 là bài phép thuật “Thiêu Rụi” – giúp gây trực tiếp 1 sát thương lên Nhà Chính đối thủ.

Tuy nhiên, bộ bài này có nhược điểm là bạn bắt buộc phải tìm cách dứt điểm được hoàn toàn 20 máu của đối thủ sớm nhất có thể (trong khoảng 6 vòng đấu đầu tiên), nếu càng để kéo về late người “toang” rất có thể sẽ là bạn chứ không phải đối thủ, vì bạn không sở hữu một thẻ bài mạnh, tiêu tốn nhiều Mana nào cả.

Bộ bài bậc S: Áp Đảo Cùng Freljord (Freljord + Noxus)

Mã bộ bài: CECASAIBAMCRMGQ7EUTTAMQCAIAQEBQBAMAQEAIBAMCAAAIBAEAQW

Xem chi tiết các lá bài trong bộ này: taigameionline.vn/decks/bv9fj1i4q74t4ottbjdg.

Bộ bài mạnh nhất Huyền Thoại Runeterra: Áp Đảo Cùng Freljord

Thông tin chung

Bộ bài này là một trong những bộ bài có những quân đồng minh hùng mạnh nhất trong Huyền Thoại Runeterra. Các đơn vị Áp Đảo của bạn sở hữu những chỉ số Tấn công và Máu rất đáng sợ, điển hình như combo “Người Giăng Bẫy Avarosa” kết hợp với “Cuồng Nộ Chiến Trường”. Nếu bạn thích lối chơi sử dụng những người khổng lồ để đàn áp kẻ địch, đây chính là bộ bài dành cho bạn.

Hướng dẫn cách chơi

“Áp Đảo Cùng Freljord” là bộ bài mạnh nhất vào giữa trận đấu. Nó sử dụng những đồng minh Áp Đảo mạnh mẽ để tấn công, gây ra lượng sát thương khổng lồ lên Nhà Chính của đối thủ.

Và giờ là một vài mẹo của chúng tôi dành cho bạn khi sử dụng bộ bài này. Bạn nên cố gắng tìm kiếm lá bài phép thuật “Cuồng Nộ Chiến Trường” sớm, để dành 3 Spell Mana là có thể sử dụng nó ngay trong giao tranh tại vòng 5 lên những đồng minh Áp Đảo, thịt ngay thêm 8 Máu của đối thủ. Hay nếu may mắn bạn bốc được lá bài “Yeti Cổ Đại” ngay từ đầu, qua từng vòng đấu nó lại giảm đi 1 Mana tiêu hao, giúp bạn có thể đánh xuống bàn ngay từ vòng đấu thứ 4,…

Nói chung, cách chơi bộ bài này chỉ đơn giản là ưu tiên tìm kiếm những quân lính quan trọng như “Người Giăng Bẫy Avarosan”, “Yeti Cổ Đại”, và hãy đảm bảo rằng bạn tính toán đủ Spell Mana để sử dụng “Cuồng Nộ Chiến Trường” vào những thời điểm phù hợp.

Bộ bài bậc S: Đảo Hải Tặc (Bilgewater + Noxus)

Mã bộ bài: CECAKAQGCYQCMOR4AQAQGAQPEUUAEAQDAMCACAYGAYBACAQDAUAQCAZTAA

Xem chi tiết các lá bài trong bộ này: taigameionline.vn/decks/buead3foj4ajsn4b9kv0.

Bộ bài mạnh nhất Huyền Thoại Runeterra: Đảo Hải Tặc

Thông tin chung

Một bộ bài tái hiện lại chân thực nhất cảnh tượng “đông như quân Nguyên”, nó sử dụng rất nhiều quân đồng minh 1,2 hay 3 Mana để dứt điểm đối thủ nhanh chóng. “Đảo Hải Tặc” là một lựa chọn tuyệt vời để trừng phạt những bộ bài quá tham lam khi lấy toàn những lá bài quá mạnh và tiêu tốn quá nhiều Mana.

Hướng dẫn cách chơi

Ưu tiên lớn nhất của bạn là đảm bảo lấy được lợi thế sớm với các đơn vị ít Mana của mình. Rồi cứ thế rút máu Nhà Chính đối thủ qua từng vòng, cuối cùng dứt điểm bằng những lá bài phép “Tàn Sát” và “Ý Chí Noxus”.

Và hãy nhớ khi có được “Thùng Thuốc Súng” trên bàn đấu, bạn có thể thiết lập các lượt tấn công lên tất cả quân cùng Nhà Chính địch hiệu quả hơn rất nhiều với cô nàng “Miss Fortune”.

Bộ bài bậc S: Đáng Sợ (Quần Đảo Bóng Đêm + Targon)

Mã bộ bài: CEBQIAYFAMCAMDIHAECQ4EA6E4YTKOABAMESGAICAECQGFQA

Xem chi tiết các lá bài trong bộ này: taigameionline.vn/decks/bv9ffplrjtj6h5nm2u80.

Bộ bài mạnh nhất Huyền Thoại Runeterra: Đáng Sợ

Thông tin chung

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ bài “Đáng Sợ” này nếu bạn thích một bộ bài mà những lá bài kết hợp với nhau rất tốt, điển hình như bạn có thể buff những quân lính “Bóng Ma” chỉ 2 Mana lên tới 8+ Tấn công chẳng hạn. Và hơn nữa, bộ bài cũng có nhiều lá bài tẩy giúp bạn dứt điểm đối phương một cách ngầu lòi nhất.

Hướng dẫn cách chơi

Đây là bộ bài chủ yếu sử dụng những quân đồng minh rẻ Mana có gắn mác Đáng Sợ để tấn công qua các vòng đấu. Sau đó, tìm cách kết thúc game đấu với “Nhền Nhện Điên Cuồng” trừ chỉ số Tấn công của quân địch, khiến chúng không thể chặn đòn, hay sử dụng “Quái Thú Chết Chóc” để hấp thụ thẳng máu Nhà Chính địch, hay vào cuối game với “Sự Trỗi Dậy” hồi sinh ngay 6 quân đồng minh mạnh nhất để dứt điểm gọn gàng đối thủ,…

Bộ bài bậc A: Làm Phép Cùng Zoe (Freljord + Targon)

Mã bộ bài: CECAGAIBAQLCABYDBEESGKBJLFOF4AICAEFACAYBAIBACAQBAYAQGCITAA

Xem chi tiết các lá bài trong bộ này: taigameionline.vn/decks/bvfr2q9ul93kkfid1p00.

Bộ bài mạnh nhất Huyền Thoại Runeterra: Làm Phép Cùng Zoe

Thông tin chung

Đây là một bộ bài bạn nên chơi nếu ưa thích chiến thuật sử dụng phép thuật để bảo vệ cho các quân đồng minh có khả năng đặc biệt sống sót lâu nhất có thể, và cứ thế lấy được lợi thế từ những đồng minh đó qua từng vòng đấu.

Hướng dẫn cách chơi

“Zoe” và “Bươm Bướm Lấp Lánh” là hai trong số những lá bài được thêm vào trong phiên bản mới gần đây của Huyền Thoại Runeterra, và chúng thực sự rất phù hợp để kết hợp với những bộ bài buff. Cả hai đồng minh này đều mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế nếu còn giữ được chúng sống sót trên bàn đấu.

“Tiên Tri Chiêm Tinh” là lá bài hoàn toàn phù hợp với chiến thuật này, bởi vì trong khi bạn dùng phép thuật để giữ cho lá bài này sống sót, nó cũng tự động buff thêm +1|+1 sức mạnh cho đồng minh trên cùng trong bộ bài. Thậm chí tuyệt vời hơn, “Zoe” còn giúp cung cấp thêm lá bài phép thuật mỗi lượt để bạn kích hoạt khả năng buff của “Tiên Tri Chiêm Tinh” nữa.

Nếu bạn có thể thăng cấp được “Zoe” bằng cách sử dụng được 10 lá bài khác nhau, gần như bạn đã nắm được 90% chiến thắng vì bạn rất dễ dàng buff cho các đơn vị đồng minh của mình “Huyền Ảo” và “Hút Máu”, qua đó có thể tiễn đối thủ đi rất nhanh.

Bộ bài bậc A: Quân Đoàn Thách Đấu (Demacia + Targon)

Mã bộ bài: CECAEAYAAUFAQAYJDQRTGOKUKVLWIAQBAAGBUAICAAEQAAIBAEAAO

Xem chi tiết các lá bài trong bộ này: taigameionline.vn/decks/bvfr49iutoean1mel9ig.

Bộ bài mạnh nhất Huyền Thoại Runeterra: Quân Đoàn Thách Đấu

Thông tin chung

Bộ bài “Quân Đoàn Thách Đấu” sẽ hợp với bạn nếu đơn giản bạn chỉ thích có những quân đồng minh vừa hùng mạnh, lại vừa có khả năng “Thách Đấu” để dễ dàng kiểm soát, tiêu diệt những đơn vị quân quan trọng của đối phương. Và lá bài mấu chốt trong bộ bài này chính là “Quảng Trường Lớn” – lá bài Địa Danh buff thêm +1|+1 chỉ số và “Thách Đấu” cho mọi đồng minh bạn triệu hồi.

Hướng dẫn cách chơi

Đây có lẽ là một trong những bộ bài dễ chơi nhất, lại vừa mạnh vào cả giữa game hay cuối game. Bạn có thể kết hợp rất tốt “Quảng Trường Lớn” với các đơn vị quân được buff mạnh nhờ “Hừng Đông”, qua đó có được những vòng đấu thằng lợi. Vào giai đoạn cuối ván đấu, bạn hoàn toàn thừa công cụ để dứt điểm đối phương với những lá bài “Rồng” và “Thiên Đình” có thể nói là mạnh nhất trong trò chơi như “Aurelion Sol”, “Rồng Nhật Thực”, “Dáng Hình Thượng Nhân”,…

Bộ bài bậc A: Bừng Khí Thế (Freljord + Quần Đảo Bóng Đêm)

Mã bộ bài: CEBQEAIFDUUAIAIBBQKCCJYBAMAQMAYCAEAQGMQCAMAQEFQEAECQCDYZEEBACAYFAIBACAIBFI

Xem chi tiết các lá bài trong bộ này: taigameionline.vn/decks/bvfr891ul93kkfid78b0.

Bộ bài mạnh nhất Huyền Thoại Runeterra: Bừng Khí Thế

Thông tin chung

“Bừng Khí Thế” là lá bài phép thuật vừa giúp bạn ngay lập tức triệu hồi các vị tướng hùng mạnh, lại vừa buff rất nhiều chỉ số Tấn công và Máu cho họ để đè bẹp mọi đối thủ. Bạn có thể coi đây là một bộ bài vô đối vào late game.

Hướng dẫn cách chơi

Đầu game, mục tiêu của bạn là vừa cố gắng phòng thủ được qua giai đoạn khó khăn này với những lá bài như “Ngạc Thực Quyết”, “Tiếng Khóc Héo Mòn”, vừa tăng lượng Mana của mình lên với “Đá Vận Mênh” và “Đá Vĩnh Hằng” để nhanh chóng đủ 12 Mana cho lá bài tẩy “Bừng Khí Thế”. Lúc này, bạn sẽ có được 2 vị tướng “Áp Đảo” hùng mạnh là “Tryndamere” và “Trundle” trên bàn đấu để dứt điểm đối phương.

Bộ bài bậc B: Fiora Shen (Demacia + Ionia)

Mã bộ bài: CECAGAIABENC2AYBAIQCWMIBAIAACAIDAADAGBABAAOSKMZUAIAQEEZFAEBQADQBAIAQAFJV

Xem chi tiết các lá bài trong bộ này: taigameionline.vn/decks/bv9fm7drjtj6h5nnf9r0.

Bộ bài mạnh nhất Huyền Thoại Runeterra: Fiora Shen

Thông tin chung

Fiora – một vị tướng rất cần sống sót để mang đến chiến thắng và Shen – một vị tướng có khả năng tạo lá chắn cho đồng minh, hai vị tướng này như thể sinh ra là dành cho nhau vậy. Chính vì kết hợp với nhau quá tốt như vậy nên bộ bài mang tên “Fiora Shen” từ đó được ra đời.

Hướng dẫn cách chơi

Tất nhiên, điều quan trọng nhất để dành chiến thắng khi bạn chơi bộ bài này là cố gắng làm mọi cách đẻ buff “Lá Chắn” cho cô nàng “Fiora” tiêu diệt được 4 quân địch và sống sót. Mặc dù vậy, bạn cũng đừng để bị cuốn quá vào “Fiora” mà sử dụng tất cả tài nguyên dành cho cô ấy, bộ bài cũng có nhiều những lá bài mạnh khác cũng rất cần bảo vệ như “Người Chăm Lo Greenglade” – được buff +2 Tấn công mỗi khi đồng minh nhận “Lá Chắn”, hay “Dương Hà Tạc Khách” cũng là lá bài giá trị cao khi giúp bạn rút thêm bài phép thuật mỗi khi anh ta tấn công.

Bộ bài bậc B: Tahm-raka (Bilgewater + Targon)

Mã bộ bài: CEBAIAYGAQDQQDYIAMERGHJDFUZTINZ4AEBAGCKVMIAA

Xem chi tiết các lá bài trong bộ này: taigameionline.vn/decks/bu9kdrnoj4ajsn16rfi0.

Bộ bài mạnh nhất Huyền Thoại Runeterra: Tahm-raka

Thông tin chung

Ngoài cặp đôi “Fiora” – “Shen” thì trong game Huyền Thoại Runeterra cũng có một cặp đôi khác kết hợp với nhau hiệu quả không hề kém cạnh, đó chính là cặp đôi “Người đẹp và Quái vật” mang tên “Tahm Kench” và “Soraka”. “Tahm Kench” có khả năng nuốt chửng mọi kẻ địch và “Soraka” thì sẽ chữa lành cho hắn sau mỗi cú nuốt. Ngoài ra, những lá bài khác trong bộ bài này cũng chỉ xoay quanh một công thức là bị thương rồi hồi lại máu.

Hướng dẫn cách chơi

Ngoài combo “Tahm-raka”, lá bài chủ chốt mang tới chiến thắng cho bạn là “Suối Nguồn Tinh Tú” – Địa Danh có tác dụng hồi 1 máu cho tất cả đồng minh bị thương của bạn vào cuối mỗi vòng đấu, và khi bạn đã hồi được trên 22+ máu cho đồng minh trong khi “Suối Nguồn Tinh Tú” vẫn còn tồn tại được trên bàn đấu, bạn sẽ lập tức dành chiến thắng. Bộ bài có rất nhiều các quân đồng minh tự bị thương khi triệu hồi như “Bạch Tuộc Đấm Bốc”, qua đó giúp bạn tích điểm cho “Suối Nguồn Tinh Tú” dễ dàng hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý hay hơn về nội dung bài viết “Hướng dẫn xây dựng 10 bộ bài mạnh nhất Huyền Thoại Runeterra“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan