Blog

Cách tải Direct X và cài đặt DirectX trên máy tính

365

Tất cả các hệ điều hành Windows ngày nay mặc định đã có DirectX vì vậy bạn sẽ không cần “cài đặt” DirectX như một chương trình phần mềm. Tuy nhiên, Microsoft được biết đã trình làng phiên bản cập nhật của DirectX. Khi cài đặt phiên bản mới nhất, các lỗi có trong DirectX cũ sẽ được khắc phục vì vậy có thể tăng hiệu suất chương trình đồ họa và trò chơi.

Hãy làm theo cách bước sau này để cập nhật DirectX cho từng phiên bản Windows.

Tải DirectX và cài đặt trên máy tính

Quá trình cài đặt DirectX chưa mất tới 15 phút, bạn làm theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Truy cập trang tải về cài đặt DirectX End-User Runtime Web Installer trên website của Microsoft.

Cài đặt DirectX End-User Runtime Web Installer

Bước 2: Kích nút Download màu đỏ rồi chọn Next.

  • Chú ý: Microsoft sẽ đề xuất một vài sản phẩm khác trước khi chọn link download, nhưng bạn chỉ cần bỏ các dấu tích trong hộp nếu bạn không muốn download các sản phẩm đó. Nếu bạn bỏ qua download, nút Next sẽ hiện thành No thanks and continue.

Bước 3: Hoàn thành cài đặt DirectX bằng các hướng dẫn từ trang web của Microsoft hoặc từ chương trình cài đặt DirectX.

  • Chú ý: Bản DirectX vừa tải có thể cài đặt được trên Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, hoặc Windows XP vì vậy đừng lo lắng khi nó thông báo chỉ hỗ trợ trên Windows Vista. Tất cả lỗi trong tập tin DirectX 9 sẽ được thay thế khi cần thiết.
  • Lưu ý: Phần cuối trang sẽ có thêm thông tin về DirectX cho từng phiên bản Windows cụ thể bao gồm DirectX hoạt động trên Windows 10 và Windows 8 như thế nào, sẽ có một chút khác nhau giữa các phiên bản Windows.

Bước 4: Khởi động lại máy tính mặc dù không được yêu cầu.

Bước 5: Sau khi khởi động lại máy tính, kiểm tra xem phiên bản DirectX trên máy bạn đã được cập nhật lên bản mới nhất chưa, bằng cách mở cmd và nhập lệnh dxdiag > Enter, trong bảng hiện ra, bạn tìm DirectX Version để xem phiên bản nhé.

DirectX và phiên bản Windows: DirectX 12, 11, 10 và 9

DirectX 12 phù hợp với Windows 10 và chỉ hỗ trợ cho phiên bản này. Nâng cấp tập tin liên quan tới DirectX 12 có sẵn trên Windows Update. Chú ý: Không có phiên bản độc lập của DirectX 12. Và tại thời điểm này, DirectX 12 vẫn chưa được biết có hỗ trợ cho các phiên bản trước của Windows như Windows 8, 7 hoặc Vista hay không. DirectX 12 là phiên bản mới nhất của Windows có tầm quan trọng rất lớn mà bạn chưa biết. Hãy hiểu thêm DirectX 12 là gì và tại sao lại quan trọng đến vậy ở đây.

DirectX 11.4 và 11.3 được sử dụng cho Windows 10. Giống với DirectX 12.0, các cập nhật đều được cung cấp trên Windows Update.

DirectX 11.2 được dành cho Windows 10 và Windows 8 (8.1+). Bất kỳ cập nhật tập tin liên quan của DirectX 11.2 cũng có trên Windows Update. Không có phiên bản độc lập khả dụng cho DirectX 11.2.

DirectX 11.1 hỗ trợ trên Windows 10 và Windows 8. Windows 7 (SP1) cũng được hỗ trợ khá tốt nhưng chỉ sau khi cài đặt Platform Update for Windows 7.

DirectX 11.0 hỗ trợ cho Windows 10, Windows 8 và Windows 7. Cũng khả dụng cho Windows Vista sau khi đã cập nhật nền. Có sẵn các phiên bản 32-bit và 64-bit.

DirectX 10 phù hợp cho Windows 10, 8, 7 và Vista.

Direct 9 được cung cấp cho Windows 10, 8, 7, Vista và Windows XP. Nếu bạn có chương trình cần tập tin DirectX 9 trên Windows 10 hoặc 8 thì cài đặt phiên bản tải về là giải pháp tốt. Nó sẽ không “hạ cấp” cài đặt DirectX 10/11/12. Đây là phiên bản cuối cùng của DirectX phù hợp với Windows XP.

Xem thêm:

  • Sửa lỗi không cài được .NET Framework 3.5 trên Windows
  • Cách tắt Windows Update trên Windows 10
  • Những cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more