Blog

cách cắt chai thủy tinh tại nhà | TaigameIOline

229
cách cắt chai thủy tinh tại nhà | TaigameIOline

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về chủ đề cách cắt chai thủy tinh tại nhà hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

Nhà bạn đang có rất nhiều chai thủy tinh đã qua sử dụng mà chưa biết làm gì? Nếu vậy hãy tận dụng nó đừng bỏ phí. Bạn có thể cắt những chai thủy tinh này ra để làm các vật dụng trang trí, trồng cây…. Nhưng bạn lại gặp phải vấn đề không biết nên cắt chai thủy tinh ra bằng cách nào để nó được đúng như ý muốn. Trong bài viết hôm nay Bao bì Đức Phát sẽ giới thiệu đến bạn 6 cách cắt chai thủy tinh đơn giản mà ai cũng có thể làm được tại nhà.

Tham khảo thêm >>

 • Tìm hiểu đôi nét về sản phẩm Hũ pet nắp nhôm giá rẻ
 • Các phố bán chai lọ thủy tinh nổi tiếng tại Hà Nội
 • 4 Hũ thủy tinh nắp nhựa hot nhất được săn đón năm 2020

4 Cách cắt chai thủy tinh tại nhà đơn giản

Để cắt chai thủy tinh tại nhà bạn cũng có khá nhiều cách đơn giản. Nhưng hôm nay chúng tôi chỉ hướng dẫn bạn 4 cách cắt đơn giản nhất dưới đây.

Cắt chai thủy tinh đã sử dụng làm đồ trang trí- Baobiducphat
Cắt chai thủy tinh đã sử dụng làm đồ trang trí

Cách cắt chai thủy tinh bằng Lửa

Để có thể cắt chai thủy tinh bằng lửa chúng ta có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Đánh dấu đường cắt.

Sử dụng bút màu hoặc bút lông để đánh dấu chính xác vị trí bạn muốn cắt. Bạn có thể đánh dấu bằng những điểm xung quanh chai thủy tinh một cách chính xác tuyệt đối thông qua đồ cắt thủy tinh hoặc mũi khoan thủy tinh. Hoặc sử dụng giác quan của mình để vẽ ra những điểm đó một cách ước chừng.

Bước 2: Làm nóng chai.

Dũng một cây nến hoặc 1 cây đèn khò để đốt các đường bạn đã đánh dấu theo bước 1. Hãy chú ý rằng nên tập trung nhiệt vào các đường đánh dấu, xoay chai liên tục để giúp cho nhiệt được tỏa đều xung quanh chai.

Bước 3: Nhúng chai vào nước lạnh.

Khi chai đã được làm nóng lên khoảng 5 đến 7 phút. Bạn chuẩn bị một chậu nước lạnh đầy ( Nên thêm đá để nước được giảm nhiệt độ xuống càng lạnh càng tốt). Sau đó hãy nhúng chia vừa được làm nóng vào chậu nước.

Cắt chai bằng lửa đơn giản tải nhà
Cắt chai bằng lửa đơn giản tải nhà

Bước 4: Lặp lại quá trình này.

Để chắc chắn bạn nên thực hiện bước 3 nhiều lần để nó gây ra tác động cho vết cắt trên chai. Khi tác động đủ mạnh của việc làm nóng và lạnh đột ngột sẽ khiến chai tách ra, nứt ra ở chính phần vết cắt. Điều này có được nhờ vào tính vật lý và hóa học của thủy tinh để hóa giải cho vấn đề này.

Bước 5: Chà nhám các cạnh.

Khi vết cắt của thủy tinh đã đực tách ra. Để tránh gây thương tích do sự sắc nhạy, cũng như về thẩm mỹ thì bạn hãy dùng giấy nhám thô chà xát xung quanh vết cắt để loại bỏ các mảnh bén. Điều này là thực sự cần thiết bạn cần phải làm để bảo vệ mình và người xung quanh tránh được các vết thương không như ý muốn.

Bước 6: Hoàn chỉnh thành phẩm

Cuối cùng hãy dùng sự khéo néo của bạn để trang trí cho nó và biến nó thành những chậu hoa tuyệt đẹp hay đơn giản là những chiếc đèn trang trí lạ mắt.

Cách cắt chai thủy tinh bằng Nước sôi

Nếu điều kiện bạn dùng bằng lửa không cho phép do nhà bạn ở khu vực cấm sử dụng lửa gây cháy nổ thì dùng nước sôi để cắt chai thủy tinh tại nhà cũng là gợi ý tuyệt vời.

Bước 1: Đánh dấu đường cắt.

Trước hết để vết cắt của bạn được hoàn hảo đến từng đường nét thì bạn nên sử dụng đồ cắt thủy tinh hoặc mũi khoan thủy tinh để vẽ ra đường thật đều xung quanh chai.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn nước.

Hãy chuẩn bị một vòi nước lạnh và 1 ấm nước sôi. Trường hợp nếu nước bạn cảm thấy không đủ lạnh thì bạn hãy thêm đá vào sau đó cho vào 1 cái chai khác hoặc 1 cái ấm khác để tiện cho việc rót.

Bước 3: Đổ nước nóng lên.

Đổ trực tiếp nước nóng lên đường đã đánh dấu. Chú ý chỉ tập trung vào đường đã đánh dấu. Bởi vì nếu làm lan ra xung quanh thì vết cắt của bạn sẽ không được như ý muốn.

cách cắt chai lọ thủy tinh bằng nước sôi đơn giản tại nhà
Cách cắt chai lọ thủy tinh bằng nước sôi đơn giản tại nhà

Bước 4: Cho chai vào nước lạnh.

Khi vừa đổ nước nóng xong, bạn hãy xoay vòng đều chai thủy tinh nơi vừa đổ nước nóng vào vòi nước lạnh. Có thể lần đầu tiên thì nó chưa thể tách ra được . Nhưng hãy kiên trì thực hiện từ 3 đến 5 lần như thế chắc chắn sẽ cắt được chai thủy tinh theo đúng vết đánh dấu.

Bước 5: Chà nhám cạnh.

Dùng giấy nhám thô để trà vào xung quanh vết cắt để cho vết cắt được mịn không gây nên thương tích. Như vậy đã xong bạn chỉ cần trang trí và đưa vào sử dụng theo mục đích của bạn.

Tham khảo thêm >> Nên mua hũ thủy tinh hay hũ nhựa?

Cách cắt chai thủy tinh bằng dây

Đối với cách cắt chai thủy tinh bằng dây tại nhà này bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Quấn dây xung quanh.

Dùng loại dây chuyên dụng để cắt thủy tinh, còn không bạn có thể sử dụng dây bông dày. Quấn dây khoảng từ 3 đến 5 vòng nơi bạn muốn cắt. Nhớ cột thật chặt và bỏ phần thừa đi nhé. Bước này để bạn xác định được lượng dây khi sử dụng tránh lãng phí và tạo độ chính xác sau khi cuốn.

Bước 2: Ngâm dây trong aceton.

Lấy sợi dây trên ra khỏi chai vào cho vào một cái bát nhỏ. Sử dụng dung dịch aceton hoặc nước rửa sơn móng tay đổ vào bát chứa dây. Khi dây đã ngấm aceton thì hãy nhấc ra. Để dễ dàng và tận dụng không lãng phí, phần nước sơn móng tay hay aceton còn thừa trong bát bạn hãy đổ trực tiếp lên xung quanh vết bạn muốn cắt.

Bước 3: Quấn lại dây vào chai.

Sử dụng dây đã ngấm aceton cuốn chặt vết muốn cắt trên chai thủy tinh. Nhớ cuốn thật chặt nhé.

Cắt chai thủy tinh bằng dây dù- Baobiducphat
Cắt chai thủy tinh bằng dây dù

Bước 4: Đốt dây.

Dùng diêm hoặc nến để tạo lửa đốt xung quanh cho nó cháy xung quanh đều chai theo vòng dây đã cuốn.

Bước 5: Nhúng chai vào nước lạnh.

Chuẩn bị 1 chậu nước lạnh ( Nên bỏ thêm đá). Khi lửa đốt sợi dây đã tắt thì hãy nhúng trực tiếp cả chai thủy tinh đó vào nước. Chai sẽ nứt ở phần dây cuốn.

Bước 6: Chà nhám các cạnh.

Dùng giấy nhám thô chà lên đường cắt bị xước trên chai. Điều này để giúp sản phẩm được hoàn thiện hơn. Và giúp bảo vệ bạn không xảy ra các thương tích không mong muốn do vết xước của thủy tinh gây nên.

Cách cắt chai thủy tinh bằng Máy đa năng

Bước 1: Đánh dấu chai.

Cách này có thể đơn giản hơn các cách bên trên . Tuy nhiên đòi hỏi bạn phải có máy đa năng và kỹ thuật sử dụng máy đa năng. Ban đầu bạn cũng cần xác định được nơi bạn muốn cắt, sau đó sử dụng hai dải băng keo dán gần nhau để tạo một đường nhỏ khi cắt.

Bước 2: Cắt chai.

Gắn mũi cắt thủy tinh vào đầu máy đa năng và cắt xung quanh theo đường dọc của đường băng.

Bước 3: Chà nhám các cạnh.

Khi cắt bằng máy thì việc để lại các vết xước thừa trên vết cắt là bình thường. Khi đó bạn chỉ cần sử dụng giấy chà nhám xung quanh vết xước. Điều này sẽ giúp vết cắt được hoàn thiện không gây thương tích.

Cắt chai bằng máy chuyên dụng - Baobiducphat
Cắt chai bằng máy chuyên dụng

Tham khảo thêm >> Mua hũ thủy tinh đựng nước yến tươi ở đâu uy tín?

2 Cách cắt thủy tinh bằng lửa khác

Cách 1: Cắt thủy tinh bằng dầu hỏa

Chuẩn bị:

 • Chai thủy tinh, dây dù, bật lửa.
 • Dầu hỏa
 • Chậu nước đá.

Cách thực hiện

Nếu nhà bạn có sẵn dầu hỏa thì đây là cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí và cách làm lại vô cùng đơn giản chỉ với mấy bước dưới đây.

Bước 1: Đổ nước vào trong chai đến mức muốn cắt sau đó cho vào 1 chiếc chậu kim loại.

Bước 2 : Cho thêm nước vào trong chậu trên . mực nước trong chậu và trong trai là bằng nhau.

Bước 3: Đổ dầu hỏa vao chậu để dầu hỏa phủ toàn bộ mặt nước nhé

Bước 4: Đốt một mảnh dao bằng kim loại có thể là dao lam cho thật nóng sau đó đặt vào chậu, ở bước này đã giúp cho bạn cắt được chai rồi

Sử dụng dầu hỏa để cắt chai lọ thủy tinh hiệu quả
Sử dụng dầu hỏa để cắt chai lọ thủy tinh hiệu quả

Nguyên tắc

Nhiệt được chuyền dẫn rất nhanh từ mảnh dao đã bị đốt nóng tiếp xúc với dầu, làm nóng toàn bộ mặt nước. Khi dầu nóng tiếp xúc với nước lạnh, thủy tinh sẽ nở ra ở mặt trên và co lại ở mặt duới, và hai phần đó sẽ tự tách nhau ra một cách hết sức tự nhiên. Sử dụng cách này, mặt cắt thủy tinh trông rất mịn và tự nhiên đúng không? Hãy thử ngay nhé.

Cách 2: Cắt thủy tinh bằng cồn 90 độ

Chuẩn bị:

 • Chai thủy tinh, dây dù, bật lửa.
 • Cồn 90 độ hoặc acetone (acetone hay dùng để tẩy sơn móng tay).
 • Chậu nước đá.

Các bước thực hiện:

 • Để tạo được vết cắt thì bạn có thể vẽ lên đánh dấu, sau đó dùng dây dù cuốn theo dấu đã đánh. Nhớ phải cuốn chăt và khuyên bạn nên cuốn ít nhất 3 vòng nhé.
 • Lấy dây ra khỏi thân chai. Chú ý đừng để tuột dây mà phải giữ nguyên 3 vòng như cũ.
 • Dùng cồn hoặc aceton tẩm đoạn dây dù vừa bộc vào ngâm cho ướt đoạn dây.
 • Bạn lấy dây ra và lại lồng vào thân chai, tại để vị trí mà bạn muốn cắt ban nãy.
 • Tiếp theo, bạn dùng bật lửa châm đốt dây, vừa đốt vừa xoay chai để hơi nóng được tỏa đều.
Cắt chai bằng dây ngấm cồn 90 độ đơn giản tại nhà - Baobiducphat
Cắt chai bằng dây ngấm cồn 90 độ đơn giản tại nhà

Sau khi đốt xong bạn hãy cho vào chậu nước đá. Khi đang nóng ở nhiệt độ nhất định lại gặp lạnh, thay đổi nhiệt độ và môi trường sẽ khiến thủy tinh tách ra đúng phần bạn muốn cắt.

Tham khảo thêm >> Mua chai thủy tinh đựng rượu ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Lời khuyên khi sử dụng các cách cắt chai thủy tinh tại nhà

 • Lưu ý mặc dù các cách trên đơn giản nhưng nó cũng cần bạn có chút kinh nghiệm và sự khéo léo khi xử lý tình huống. Vì thế nên tốt nhất bạn nên mang ra nơi uy tín chuyên cắt kính hoặc thủy tinh để nhờ họ cắt. Như vậy sẽ đảm bảo được an toàn và tránh được rủi ro
 • Thứ 2 nếu dùng đồ cưa gạch, bạn phải dùng lưỡi cưa kim cương thủy tinh. Luôn để lưỡi cưa trong nước để làm mát. Từ từ đưa chai qua lưỡi cưa, để có đường cắt hoàn hảo khi cắt xong.
 • Bạn có thể đặt mua máy cắt chai thủy tinh trực tuyến nếu không muốn thử những phương pháp này để cắt chai thủy tinh.
 • Không nên để trẻ nhỏ tự làm những cách này vì rất nguy hiểm
 • Ngoài những cách trên có rất nhiều cách cắt chai thủy tinh khác. Có thể kể tới như cắt chai thủy tinh bằng dây thép hay cắt chai thủy tinh bằng dầu ăn bao giờ. Nếu bác nào biết có thể comment phía bên dưới bài viết để chúng tôi tham khảo nhé. Khuyên các bạn chỉ nên làm theo các cách phổ biến bên trên hoặc đã nắm rất rõ rồi. Không nên test thử tránh nguy hiểm.
Các sản phẩm dùng từ chai tái chế ứng dụng vào cuộc sống- Baobiducphar
Các sản phẩm dùng từ chai tái chế ứng dụng vào cuộc sống

Kết Luận

Trên đây là 6 cách cắt thủy tinh tại nhà đơn giản nhất mà hay được áp dụng. Các bạn hãy tham khảo và sử dụng 1 cách cẩn thận nhé. Hiện tại Công ty Đức Phát chúng tôi đang cung cấp rất nhiều các sản phẩm chai lọ, hủ thủy tinh mỹ phẩm dược phẩm cao cấp. Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ ngay tới số Hotline: 0383 999 299

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan