Blog

cách chơi minecraft qua mạng lan | TaigameIOline

31
cách chơi minecraft qua mạng lan | TaigameIOline
cách chơi minecraft qua mạng lan | TaigameIOline

Cách chơi chung Minecraft với bạn bè không quá khó. Hãy cùng taigameionline.vn tìm hiểu cách chơi chung Minecraft khác mạng, cùng mạng như thế nào nhé!

Cách chơi Minecraft qua mạng LAN
 • Minecraft
 • Minecraft Online
 • Minecraft cho Android
 • Minecraft cho iOS

Minecraft là game xây dựng thế giới mở không còn xa lạ với nhiều người trên thế giới. Nó được đánh giá là một trong số tựa game hay nhất mọi thời đại bởi gameplay hấp dẫn, mang tới cho người chơi khả năng sáng tạo gần như vô tận.

Bạn đang xem: cách chơi minecraft qua mạng lan

Đặc biệt, Minecraft còn cung cấp lựa chọn tạo máy chủ cục bộ cho thế giới riêng của người chơi. Nhờ nó, bạn có thể rủ bạn bè, người thân cùng chơi chung game. Chơi Minecraft sẽ hay và hấp dẫn hơn nhiều khi bạn làm việc đó. Dưới đây là mọi điều bạn cần biết về cách chơi Minecraft trên mạng LAN.

Cấu hình máy chủ khi dùng chung mạng Wi-Fi hoặc mạng LAN với người chơi khác

Nếu đang ở một nơi có nhiều máy tính xếp cạnh nhau và tất cả đều dùng chung Wi-Fi hay mạng LAN (được kết nối bằng cáp), thì cài đặt này sẽ phù hợp với bạn.

Windows: Trên PC khởi chạy máy chủ, mở menu Start và nhập CMD trong trường tìm kiếm để mở chương trình này.

Mở CMD

Ở cửa sổ mở ra, nhập ipconfig và nhấn Enter. Tìm IP nội bộ, bắt đầu bằng 192.168.*.* , ví dụ, 192.168.1.47 (của bạn sẽ là của người khác), và sao chép nó.

Cấu hình Windows IP

MacOS: Để tìm IP Local, mở Terminal, gõ ifconfig |grep inet vào cửa sổ và tìm IP bắt đầu bằng 192.168.*.* và sao chép nó.

Cấu hình cấu hình IP trên máy Mac

Giờ mở TLauncher, chọn phiên bản chứa icon TL và chạy game Minecraft (bạn nên đăng nhập bằng tài khoản TLauncher). Nếu chọn phiên bản không có icon TL, bạn không thể kết nối máy chủ mà không có giấy phép của Mojang.

Phiên bản mod kèm TL

Tới thế giới của bạn và ở menu Pause (Esc), click Open to LAN. Bạn sẽ nhận được thông báo mở thành công server cũng như cổng vào máy chủ đó, ví dụ: 31790.

Mở máy chủ cục bộ để chơi Minecraft

Xem thêmTham khảo: giá sầu riêng hôm nay tại tphcm | TaigameIOline

Giờ trên PC cần được kết nối tới máy chủ, bạn cũng có thể mở phiên bản đó kèm icon TL (phiên bản game phải giống trên PC đầu tiên), tới Multiplayer, mở Direct connect.

Giờ nhập địa chỉ IP & mã cổng đã nhận được, ví dụ: 192.168.1.47:31790. Nếu mọi thứ đều ổn, kết nối sẽ được thiết lập. Giờ bạn có thể chơi Minecraft trên server đó với bạn bè.

Chơi Minecraft cùng bạn bè qua mạng LAN

Cách chơi Minecraft chung với bạn bè trên Xbox và thiết bị khác

Trước khi bắt đầu

 • Nhớ rằng tất cả mọi người phải dùng chung một mạng Internet.
 • Thiết bị host được chọn phải có khả năng chạy một server trên thế giới được chọn.
 • Mọi người tham gia phải chơi cùng phiên bản game Minecraft giống host.

Bắt đầu một game Minecraft qua mạng LAN

 1. Click Play.
 2. Click icon hình chiếc bút để tạo thế giới mới hoặc chỉnh sửa thế giới hiện tại.
 3. Tới Multiplayer và đảm bảo Visible to LAN Players được kích hoạt.
 4. Chọn Create hoặc Play để bắt đầu vào thế giới này.

Tham gia một game Minecraft trên mạng LAN

 1. Tới menu Play.
 2. Click tab Friends và tìm các game qua LAN sẵn có.
Chơi chung Minecraft

Cách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC bằng Hamachi

Nếu không thể chơi với bạn bè trên cùng một mạng, bạn có thể tạo một mạng đặc biệt trên Internet bằng Hamachi. Trên cả hai máy tính, tạo tài khoản Hamachi và tải chương trình này về thiết bị.

Cài đặt chương trình và cấp quyền cho dữ liệu đã tạo. Giờ trên một trong số các máy tính đã đăng nhập Hamachi, click Create a new network, nhập tên và mật khẩu vào mạng bất kỳ. Mạng mới sẽ hiện trong cửa sổ đó.

Tạo mạng mới để chơi Minecraft

Giờ mở TLauncher, chọn phiên bản kèm icon TL và khởi chạy game. Nếu chọn phiên bản không có icon TL, bạn không thể kết nối tới máy chủ nếu thiếu giấy phép Mojang.

Tạo tài khoản chơi Minecraft

Tới thế giới của bạn và trong menu Pause (Esc), click Open to LAN. Đoạn hội thoại đó sẽ hiện một thông báo về việc mở server thành công cùng với cổng server đó.

Thông báo tạo cổng chơi Minecraft thành công

Xem thêmTham khảo: 3 Cách Xóa Tài Khoản Gmail Cũ Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Trên máy tính khác, click Connect to an existing network, nhập tên mạng và mật khẩu đã tạo ban đầu. Nếu kết nối thành công, PC của bạn sẽ hiện trong cửa sổ Hamachi.

LogMeIn Hamachi

Sau đó, bạn cũng nên mở phiên bản chứa icon TL trên PC khác, tới Multiplayer, mở Direct connect.

Kết nối trực tiếp tới serve chơi Minecraft

Giờ nhập địa chỉ từ Hamachi trong trường IP của máy tính cùng cổng tương ứng với nó. Nếu mọi thứ đều ổn, kết nối sẽ được thiết lập. Giờ bạn có thể chơi Minecraft cùng với bạn bè.

Thiết lập một máy chủ Minecraft cục bộ bằng Mod

Sau khi cấu hình máy chủ để chơi Minecraft trong cùng mạng LAN hoặc bằng Hamachi, bạn có thể cài đặt mod để chơi cùng bạn bè dễ dàng.

Cài đặt trên toàn bộ clients cùng một mod. Lưu ý, mọi thứ đều phải đồng nhất, ngay cả phiên bản cũng phải giống nhau. Nhớ rằng, phiên bản đó sẽ xuất hiện cùng icon TL.

Chọn mod Minecraft muốn cài

Giờ tạo và kết nối tới máy chủ đó theo hướng dẫn ở trên, tùy thuộc vào mạng của bạn.

Cách khắc phục những vấn đề phổ biến khi chơi Minecraft trên mạng LAN

Lỗi Invalid Session hoặc Check User Name khi kết nối server

Bạn cần chạy phiên bản có icon TL (nếu không, bạn cần phải có giấy phép). Nếu đã chạy chính xác phiên bản đó, hãy kiểm tra xem đã kích hoạt Account Management -> Use TLauncher skins hay chưa (trong launcher).

Lỗi “Io.netty.channel.AbstractChannel$AnnotatedConnectException: Connection time out: no further information” khi kết nối server

Minecraft không thể tìm thấy thông tin về máy chủ nên cấu hình mạng bị sai. Hãy thử tắt phần mềm diệt virus và tường lửa trên máy chủ hoặc cấu hình lại nó.

Lỗi 1.14.2: Bad packet ID 26; 1.13.2: Bad packet ID 27; 1.7.10: is stuck on Logging in… hoặc received string length longer than maximum allowed

Độ dài biệt danh của bạn nhiều hơn 16 ký tự, bạn cần làm nó ngắn hơn.

Khi kết nối máy chủ, màn hình tải xuất hiện nhưng sau đó ngay lập tức bị mất kết nối

Cấu hình mạng chính xác nhưng trình diệt virus và tường lửa đã ngắt kết nối. Hãy vô hiệu hóa hoặc cấu hình lại chúng cho phù hợp.

Danh mục: Blog

Nguồn: https://taigameionline.vn

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more