Blog

Cách chơi Yone mùa 11 | Bảng ngọc, cách lên đồ, combo

403

Sau thành công của Quốc Tướng Yasuo – Kẻ bất dung thứ, RIOT quyết định tung ra “anh trai của đấng” – Yone với hy vọng mang đến làn gió mới trong lối chơi của các game thủ. Hãy cùng bài viết hướng dẫn cách chơi Yone mùa 11 qua Guide: cách build bảng ngọc Yone, lên đồ và cách combo chuẩn nhất LMHT.

Cách chơi Yone mùa 10

I. Điểm mạnh và điểm yếu Yone

1. Điểm mạnh:

 • Khả năng gây sát thương theo thời gian (DPS – Damge Per Sec) mạnh mẽ với nội tại Đạo Của Kẻ Săn, tỉ lệ chí mạng được gia tăng gấp đôi, điều này đồng nghĩa Yone chỉ cần trang bị 2 món đồ chí mạng là Vô Cực Kiếm + Dao Điện/Ma Vũ Song Kiếm là hắn đã sở hữu 100% tỉ lệ chí mạng
 • Khả năng tiếp cận vị trí chủ lực team địch mạnh nhờ kỹ năng E – Xuất hồn đặt dấu ấn gây sát thương theo lượng máu đã mất khi Yone quay lại bản thể.
 • Khả năng tung ra khống chế với Q – Tử Kiếm lần 3 và Chiêu cuối Đoạt mệnh là điểm mạnh rẩt lớn có thể cùng với Yasuo để tạo thành Wombo Combo đẹp mắt
 • Kỹ năng W cho phép Yone vừa gây sát thương theo phần trăm máu và tạo lớp giáp ảo khi tham gia giao tranh

2. Điểm yếu

 • Những vị tướng có chiêu thức định hướng chưa bao giờ là dễ chơi cả (Yasuo là 1 ví dụ) người chơi Yone cần phán đoán chuẩn và giữ cho minh một cái đầu lạnh để sáng suốt khi trao đổi chiêu thức trong giai đoạn đi đường.
 • Bản thân Yone là một sát thủ nền hắn cần giữ vị trí trong giao tranh hợp lý.
 • Luôn biết mình đang làm gì: Hãy chắc chắn bạn sẽ dùng kỹ năng lao vào như E, R có kế hoạch để gây nổi sợ hãi tới ADC, MID team địch thay vì “bốc hơi” như một cơn gió.

II. Bảng ngọc Yone

1. Bảng ngọc Yone Mid – Top

Bảng ngọc Yone Top chinh phục

 • Ngọc chính Chuẩn xác

Chinh phục: Yone là vị tướng rất thích hợp với điểm mấu chốt Chinh Phục. Khả năng của điểm ngọc này cho phép Yone có thể gây khó chịu trong đội hình đối phương và rất khó để kết liễu hắn

Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

Huyền thoại: Tốc độ đánh tham gia hạ gục cho phép Yone nhận vĩnh viễn tốc độ đánh cộng thêm.

Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương với kẻ địch thấp máu.

 • Ngọc phụ Kiên định

Nện Khiên: Gây thêm sát thương sau khi nhận được lớp lá chắn đến từ kỹ năng W.

Giáp cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng tiếp theo của kẻ địch sẽ gây ít sát thương đến Yone.

 • Chỉ số

Tấn công +9 Sức mạnh thích ứng.

Linh hoạt +9 Sức mạnh thích ứng.

Phòng thủ +6 Giáp hoặc +8 Kháng phép tùy theo vị tướng đối đầu.

2. Bảng ngọc Yone Mid

Bảng ngọc Yone mid

 • Ngọc chính: Áp Đảo

Mưa kiếm: Sau khi gây sát thương lên tướng địch, 3 đòn đánh tiếp theo sẽ tăng 110% tốc độ đánh cho Yone.

Tác động bất chợt: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên kháng phép khi Yone dùng Q (3) và E xuất hồn.

Mắt thây ma: Mỗi khi Yone phá mắt đối phương để kiểm soát tầm nhìn, hắn sẽ được nhận thêm một lượng SMCK cộng thêm và mắt thây ma soi sáng cho tới khi có kẻ địch phát hiện

Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục mỗi tướng địch lần đầu tiên sẽ được hồi máu, giúp Yone hồi phục đáng kể.

 • Ngọc phụ: Chuẩn Xác

Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương với kẻ địch thấp máu.

Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

 • Chỉ số

Tấn công +9 Sức mạnh thích ứng.

Linh hoạt +9 Sức mạnh thích ứng.

Phòng thủ +6 Giáp hoặc +8 Kháng phép tùy theo vị tướng đối đầu.

III. Phép bổ trợ Yone

Phép bổ trợ Yone

Tốc biến và thiêu đốt sẽ là lựa chọn thích hợp để Yone có thể trao đổi chiêu thức thắng lợi ở đầu trận và giành chiến thắng để Snow ball đối phương.

Đặc biệt Yone có thể kết hợp với Dịch Chuyển rất tốt nếu bạn khéo léo. Dùng E để xuất hồn và B về bệ đá cổ khi bạn có Baron, bạn sẽ có kịp thời gian để quay lại giao tranh với một lượng đồ. Bạn cũng có thể dịch chuyển sau khi đã xuất hồn để hỗ trợ đồ đội bạn trong 5s nữa đấy!

IV. Thứ tự nâng chiêu Yone

1. Thứ tự nâng skill Yone

Thứ tự nâng Skill Yone

Tương tự như Yasuo, Bộ kỹ năng của Yone tập trung vào Q – Tử kiếm để giành lấy lợi thế khi giao tranh, Q sẽ được ưu tiên nâng tối đa đầu tiên.

E và W là công cụ giúp Yone di chuyển và cấu máu nâng theo thứ tự còn lại.

Thứ tự nâng kỹ năng Yone: Q > E > W > R

2. Bảng kỹ năng Yone

 • Nội tại: Đạo của kẻ săn

Khi tấn công, Yone sẽ lần lượt sử dụng hai thanh kiếm, thanh kiếm thường sẽ luôn luôn ra đòn trước, Quỷ kiếm sẽ ra đòn sau. Quỷ kiếm sẽ gây sát thương bằng 50% sát thương phép

Tỉ lệ chí mạng của Yone sẽ được tăng gấp đôi, sát thương gây ra từ đòn đánh chí mạng sẽ bị giảm đi 10%

 • Q: Tử kiếm

Yone đâm về phía trước và gây sát thương vật lý gây 20/45/70/95/120 (+100% SMCK).

Khi đâm trúng liên tục 2 đòn, Yone có thể lướt tới phía trước gây sát thương và hất tung kẻ địch trên đường đi trong 0.75 giây.

 • W: Trảm hồn

Yone sử dụng Quỷ kiếm vận chiêu sau đó chém theo hình vòng cung về phía chỉ định gây sát thương vật lý tương đương 5/10/15/20/25 + 6/6.5/7/7.5/8% lượng máu tối đa và gây sát thương phép tương đương 5/10/15/20/25 + 6/6.5/7/7.5/8% lượng máu tối đa

Sau khi Trảm Hồn, Yone sẽ nhận được một lớp lá chắn tạm thời ở mức 40 -> 75 (+60% tổng SMCK gây ra) trong 1.5 giây. Lượng máu khiên nhận được tương ứng với số lượng tướng trúng chiêu.

 • E: Xuất hồn

Yone tiến vào trạng thái linh hồn trong 5s và để lại thân xác ở phía sau. Trong thời gian hiệu lực, linh hồn Yone nhận được tốc độ di chuyển cộng thêm tăng dần. Sau 5s Yone có thể quay lại thân xác của mình, kỹ năng có thể kích hoạt sớm để kết thúc chiêu sớm hơn.

Sau khi nhập xác, Yone gây thêm 25/27.5/30/32.5/35% sát thương mà linh hồn hắn đã gây ra trong thời gian Xuất hồn

 • R: Đoạt hồn

Yone vận chiêu và lướt về phía chỉ định, trong phạm vi nhất định, Yone sẽ xuất hiện phía sau lưng kể địch cuối cùng trúng chiêu. Gây 100/200/300 (+40% SMCK) sát thương vật lý và 100/200/300 (+40% SMCK) sát thương phép. Kể địch trúng chiêu sẽ bị hất tung và bị kéo về phía Yone.

V. Cách lên đồ Yone

1. Bộ Trang bị Yone

Thứ tự lên trang bị từ trên xuống bao gồm:

 • Cuồng Đao Cuồng đao Guinsoo: Trang bị này bổng dưng lại rất phù hợp với Yone mùa 11. Yone có nội tại tăng gấp đôi tỷ lệ chí mạng sẽ giúp hắn chém lực hơn và dồn sát thương mạnh hơn.
 • Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ: Gia tăng một ít tốc độ chạy và tốc độ đánh đầu game.
 • Nỏ Tử Thủ Nỏ Tử Thủ (Trang bị Thần Thoại): Với nội tại duy nhất Bảo Hộ Ma Pháp, Yone sẽ có lớp đỡ sát thương khi còn dưới 20% máu và cho hiệu ứng hút máu mạnh mẽ.
 • Huyết Kiếm Huyết Kiếm: Với hiệu ứng mới của Huyết Kiếm cho 20% chí mạng, Yone sẽ mạnh mẽ hơn vào đầu và giữa trận đấu khi hoàn thành trang bị sớm, công thêm việc Yone sẽ được nhận thêm lớp giáp khi hút máu đã đầy thanh máu.
 • Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần: Là trang bị cần thiết để Yone có thể thoải ra vào giao tranh và khả năng hồi phục cực tốt.
 • Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần: Sau khi chết, Yone sẽ hồi sinh với 50% máu.

2. Trang bị thay đổi theo tình huống

 • Kiếm Vua Vô Danh Gươm của vua vô danh: Đây là trang bị rất tốt với Yone, vừa có một chỉ số tốc độ đánh cực ổn và độ hút máu, làm chậm khi kích hoạt. Đồng thời Gươm của vua vô danh còn cho Yone khả năng gây sát thương theo phần trăm máu của đối phương.
 • Lời Nhắc Tử VongLời nhắc tử vong: Tăng khả năng xuyên giáp và vết thương sâu để ngăn đối phương hồi máu.
 • Ma Vũ Ma Vũ Song Kiếm: Tuy không còn khả năng Bảo Hộ Ma Pháp, Yone sẽ có thể đi xuyên vật thể như Lính, Mắt Vật Tổ,… Khi tích đủ 5 cộng dồn sẽ cộng thêm tốc độ đánh.
 • Đao Tím Đao tím: Các đòn đánh thường của bạn gây thêm 40 sát thương phép khi trúng phải mục tiêu. Các đòn đánh thường trúng đích của bạn sẽ đánh cắp 5 Kháng Phép từ nạn nhân trúng đòn (hiệu ứng cộng dồn lên đến 5 lần).
 • Đao Thuỷ Ngân Đao thuỷ ngân: giải hiệu ứng khống chế của những team có nhiều khống chế mạnh.

VI. Cách chơi Yone

1. Combo Yone trao đổi chiêu thức

W > Q (1) > Đánh thường > Q (2) > Đánh thường > Q(3)

Trong giai đoạn đi đường, Yone có thể lợi dụng lính để tích nội tại Q dễ dàng, W để cấu rỉa từ xa và tự tin trao đổi chiêu thức với kẻ địch khi Tử kiếm có thể ngắt chiêu bởi đòn đánh thường và thực hiện Q lần 2 nhanh chóng.

2. Combo Yone khi Combat

E > R > Q (1) > W > Q (2) > Đánh thường >Q (3)

Lướt E để truy đuổi kẻ thù sau đó Đoạt hồn để tiến tới vị trí chủ lực team địch và bắt họ phải trả giá với bộ combo Q (1) > W > Q (2). W có thể ngắt chiêu, tạo giáp giúp hắn sống sót lâu hơn và giúp cho Yone có thể bồi thêm vài phát đánh vào kẻ địch.

Kết hợp với Yasuo, Yone có thể dùng combo này để tạo nên màn Trăn Trối tuyệt đẹp lên team đối phương.

3. Combo Yone cấu rỉa máu

Q(1) > Đánh thường > Q(2) > E > Q(3) > W > Đánh thường > E(2)

Một mẹo để Yone có thể Q(3) Trúng đối phương là E để tiếp cận và nhận được thêm tốc độ di chuyển đến gần kẻ địch.

Khéo léo kết hợp loại bỏ động tác thừa với W để gây nhiều sát thương nhất có thể khi kéo E lần 2 về.

Combo này giúp Yone có thể cấu rỉa máu team địch rất tốt.

VII. Mẹo chơi Yone

Cách chơi Yone mùa 10 hay nhất

 • Q – Tử kiếm của Yone sẽ không cần phải nâng giảm thời gian hồi chiêu ở bộ trang bị, tương tự như Yasuo, tốc độ đánh càng cao, Q hồi càng nhanh.
 • Yone có lượng sát thương hỗn hợp, điều này làm cho lối lên đồ của hắn sẽ lớn hơn rất nhiều khi bộ chiêu thức có tăng thêm tỉ lệ sức mạnh phép thuật.
 • Trảm hồn W sẽ giúp Yone có lượng giáp cực khủng khi trúng nhiều tướng địch nhưng đừng vì thế mà lao lên như một tanker thực thụ nhé.
 • Khéo léo cancel animation (hủy động tác thừa) với Q sẽ giúp cho Yone đánh được nhiều lần hơn đấy

VIII. Cách khắc chế Yone

Xuất hồn của Yone có cơ chế sẽ quay lại sau 15s, hãy tận dụng sơ hở này để mai phục Yone trong quá trình truy bắt.

Kỹ năng Yone có độ hút máu cao, khi đối đầu với Yone hãy chắc chắn rằng bạn đã có trang bị giảm hồi máu như Gươm đồ tể, Quỷ thư Morello, Áo Choàng Gai.

Trong giai đoạn đi đường, Yone không có độ cơ động cao, kỹ năng cơ động duy nhất của hắn ở trước cấp 6 là E Xuất hồn, ở giai đoạn đầu kỹ năng này có thời gian hồi chiêu khá lâu, hãy tận dụng thời gian hồi chiêu của hắn mà cấu rỉa để dành thắng lợi.

Giữ vị trí và khoảng cách khi đối đầu với Yone là chìa khóa dẫn đến thắng lợi cho bạn

IX. Tướng Khắc chế Yone

Yone bị khắc chế với Irelia, Lux, Syndra

Yone bị khắc chế

X. Yone khắc chế với

Trong giai đoạn đi đường Yone có lợi thế với: Kassadin, Cassiopeia, Vladimir

Yone khắc chế với

Bài viết đã hướng dẫn bạn chơi Yone – Kẻ về từ cõi chết vắn tắt nhất qua cách chơi và cách lên đồ Yone. Theo bạn khi kết hợp với Yasuo, sức mạnh của 2 đấng có đủ sức khuấy đảo LMHT Việt Nam không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận.

Nguồn Tham Khảo:

https://app.mobalytics.gg

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more