Blog

cách chọn dây kháng lực phù hợp cho nữ | TaigameIOline

209
cách chọn dây kháng lực phù hợp cho nữ | TaigameIOline

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về chủ đề cách chọn dây kháng lực phù hợp cho nữ hay nhất được bình chọn

Video cách chọn dây kháng lực phù hợp cho nữ

Dây kháng lực là một dụng cụ đa năng và phổ biến được nhiều người sử dụng khi tập thể thao, thể hình tại nhà. Những dây này rất linh hoạt và bạn có thể bắt đầu ở mức kháng lực thấp rồi sau đó tăng dần. Điều này hỗ trợ rất lớn cho những người mới bắt đầu tập luyện Gym/Fitness. Với bộ dây kháng lực, bạn có thể đặt mục tiêu tập luyện vào bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể mà bạn muốn cải thiện. Vậy dây kháng lực loại nào tốt cho người mới bắt đầu? Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được dây đàn hồi phù hợp nhất!

Dây kháng lực loại nào tốt cho người mới tập?

Nếu bạn chỉ muốn mua một dây kháng lực hoặc một số dây đàn hồi nhất định dựa trên mục tiêu tập luyện và thể chất cụ thể của bạn. Lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn đã xác định mục tiêu tập luyện và năng lực hiện tại của bạn ra sao.

Bạn sẽ cần hiểu rõ về nhu cầu của mình, và sau đó bạn có thể tự tin lựa chọn được loại dây kháng lực phù hợp:

Thiết kế dây kháng lực phù hợp với bạn?

Nếu Bạn mới tập luyện và chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ cần một bộ dụng cụ hỗ trợ tốt cho các động tác, tránh sai lệch trong khi tập, hỗ trợ giữ thăng bằng và đảm bảo tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Với những tiêu chí này, việc sử dụng dây kháng lực có tay cầm, hoặc các thiết bị hỗ trợ là cần thiết. Hiện nay dây kháng lực thường được chia ra các dạng như: Dây kháng lực Ống, Dây kháng lực tấm, Dây kháng lực vòng tròn.

Nguyên lý của Dây kháng lực đều giống nhau là sử dụng lực đàn hồi khiến bạn phải vận động cơ bắp.

Lời khuyên: Dây kháng lực có tay cầm, có nhiều mức lực khác nhau sẽ dễ dàng tập luyện và phù hợp hơn với người mới sử dụng. (Tham khảo: Dây kháng lực Buff Max)

Admin Robert

Nên mua bao nhiêu dây kháng lực?

Lý tưởng nhất để biết dây kháng lực loại nào tốt là bạn sở hữu nhiều dây kháng lực có mức kháng khác nhau. Phổ biến nhất với các mức kháng từ 10LB – 20LB – 30LB – 40LB. Các dây này có thể cộng dồn mức lực để đạt thách thức cao hơn khi bạn sử dụng cùng lúc. Vì vậy bạn có thể chọn một hoặc hai dây là bạn đã có thể tập luyện khá nhiều bài tập.

Với nhu cầu tìm dây kháng lực tốt nhất cho người mới tập, chúng ta có thể duy trì mức kháng lực dưới 150LBs (~70Kg) mà không cần mua thêm. Bạn sẽ thoải mái tập luyện và thách thức cơ thể mình.

Lời Khuyên: Bạn có thể bắt đầu với những dây nhỏ trước rồi sau đó nâng dần khả năng và mua những dây lớn hơn. Nếu có điều kiện bạn có thể mua theo Set, sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển và được ưu đãi hơn so với mua lẻ

Admin Robert

Dây kháng lực loại nào tốt và cách chọn kích thước?

Nếu bạn chưa hình dung được khả năng của mình để lựa chọn dây kháng lực có kích thước phù hợp, thì mình sẽ hướng dẫn các bạn. Mặc dù dây kháng lực có nhiều thiết kế và kích thước khác nhau, như mình đã nói phía trên. Với nhu cầu bắt đầu làm quen với tập luyện, hãy quan tâm đến 2 yếu tố chính là “cách sử dụng” và “mức kháng lực”. Mức kháng lực sẽ được ghi rõ trên mỗi dây, tuy nhiên bạn có thể tuý biến mức kháng ở trên cùng 1 dây (Đặc tính đàn hồi, mình sẽ nói ở bài viết sau).

Với người mới tập luyện thì bạn nên mua các dây kháng lực cùng 1 dòng (ví dụ: tube, band…) nhưng với nhiều mức nặng khác nhau. Như thế bạn có thể tăng giảm độ khó của bài tập dễ dàng, phụ kiện hỗ trợ cũng sẽ đồng bộ.

  • Dây kháng lực 50LB
  • Dây kháng lực 40LB
  • Dây kháng lực 30Lb

Chính vì thế, khi mua dây kháng lực loại nào tốt nhất về kích thước. Thì tốt nhất bạn nên mua nhiều kích cỡ vì các dây này sẽ cung cấp cho bạn nhiều mục đích sử dụng hơn. Thêm vào đó, các sản phẩm này sẽ được bán theo bộ và có giá rẻ hơn so với mua lẻ. Nếu bạn muốn mua dây kháng lực, có thể tìm đến Buffit để được tư vấn.

Lời khuyên: Không cần mua nhiều dây kháng lực, hãy mua đủ các mức lực để trải nghiệm và cảm nhận việc tập luyện trước. Nên mua sản phẩm cùng 1 dòng để đồng bộ về phụ kiện và hỗ trợ tập luyện.

Admin Robert

Các lợi ích của việc sử dụng dây kháng lực tốt cho người mới tập gym.

Bởi vì sở hữu rất nhiều lợi ích và ưu điểm, nên dây kháng lực loại nào tốt cho người mới tập gym luôn là mối quan tâm của nhiều người bắt đầu bước chân vào tập luyện. Dưới đây là một số lợi ích của dây đàn hồi

  • Tập luyện cơ bắp, tăng sức mạnh thể chất
  • Rèn luyện các bài cơ Core, Cải thiện tư thế
  • Tập luyện Cardio, sức bền, Tăng lưu thông máu
  • Cải thiện sự cân bằng
  • Tăng cường sức khỏe tinh thần và cải thiện tâm trạng
  • Tăng sức mạnh và sức khỏe của xương

Dây kháng lực có thể thay thế được tạ truyền thống, thậm chí còn nhiều ưu điểm hơn khi mà có thể mang đi dễ dàng, khả năng tập luyện linh hoạt và đa dạng bài tập. Hơn nữa khi tập luyện với dây kháng lực bạn sẽ hạn chế được chấn thương, vì mức lực của dây sẽ tăng dần khi kéo ra, với người mới tập luyện thì đây là một sự hỗ trợ rất lớn. Bạn có thể cảm nhận cơ bắp và ngưỡng của mình được tốt hơn.

9 bài tập cùng dây kháng lực tốt cho người mới bắt đầu:

Khi mới bắt đầu, bạn nên thực hiện các bài tập về dây kháng lực này một hoặc hai lần với lực kháng vừa phải. Sau đó, khi bạn học được kỹ thuật thích hợp và hiểu về bài tập, bạn có thể tăng lực kháng. Khi bắt đầu, bạn nên biết rõ cảm giác của mình và thận trọng khi đẩy cơ thể đi quá xa.

Dưới đây là một số bài tập bạn nên thực hiện với dây kháng lực loại nào tốt khi mới bắt đầu:

Một số lưu ý khi sử dụng dây kháng lực loại tốt lúc mới bắt đầu

Kiểm tra mức độ kháng lực

Trước khi bạn bắt đầu vào các bài tập, bạn nên kiểm tra mức độ kháng lực của dây kháng lực loại nào tốt trước. Nếu lực kháng quá mạnh hoặc không đủ, bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp

Bắt đầu chậm

Mặc dù các bài tập về dây kháng lực này rất tốt cho người mới bắt đầu. Nhưng bạn nên thực hiện từ từ khi mới bắt đầu. Bắt đầu bằng cách tập luyện 30 phút ba lần mỗi tuần. Sau đó, bạn có thể từ từ xây dựng các bài tập lên đến 45 và 60 phút theo thời gian với dây kháng lực loại nào tốt mà bạn chọn.

Thử nghiệm

Hãy duy trì sự thú vị khi luyện tập với dây kháng lực của bạn bằng cách thử nghiệm và tìm ra những gì bạn cảm thấy tốt. Ví dụ như thực hiện số lần lặp cao hơn khi sử dụng các dây đàn hồi nhẹ hơn và số lần lặp lại thấp hơn khi sử dụng các dây ngũ sắc nặng hơn. Bạn cũng có thể thực hiện các bài tập trong cùng thời gian, đây là một cách tuyệt vời để thử thách sức bền cơ bắp của bạn.

Duy trì độ căng của dây trong suốt buổi tập

Khi bắt đầu mỗi bài tập với dây kháng lực. Bạn sẽ cảm thấy căng khi bắt đồng chuyển động. Điều này sẽ giúp tác động đến cơ bắp của bạn trong suốt quá trình hoạt động.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn biết được dây kháng lực loại nào tốt cho tập thể thao tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến những lưu ý khi sử dụng dây đàn hồi kháng lực cho người mới tập. Điều đó sẽ giúp bạn thực hiện các bài tập nhanh hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Nếu bạn vẫn chưa chọn được dây kháng lực ưng ý và phù hợp. Thì Buffit sẽ giúp bạn lựa chọn dây ngũ sắc cũng như lộ trình tập luyện tốt nhất cho mục tiêu của bạn.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan