cách đánh số trang trong powerpoint | TaigameIOline

Blog

Thao tác chèn số trang Word hay chèn số trang trên Excel đã vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai làm việc trên công cụ văn phòng. Có rất nhiều kiểu đánh số trang khác nhau như đánh số trang kiểu chẵn lẽ, đánh số trang từ trang bất kỳ,… Vậy làm sao để đánh số trang trên PowerPoint?

Việc đánh số trang trên PowerPoint không hề khó khăn và cũng thực hiện tương tự như khi chúng ta chèn Header và Footer trên PowerPoint. Và người dùng cũng có nhiều kiểu chèn số trang trên PowerPoint như chỉ chèn số trang cho 1 slide, chèn cho toàn bộ slide, hoặc đánh số trang từ slide bất kỳ mà không bắt buộc phải từ trang đầu tiên với số 1. Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo số trang trên PowerPoint.

  • Cách tạo ký tự đầu dòng trong PowerPoint
  • Cách chèn chữ vào hình ảnh trong PowerPoint
  • Cách thêm và in ghi chú trong slide PowerPoint
  • Cách thêm viền vào trang chiếu PowerPoint

1. Tạo số trang cho 1 slide hoặc tất cả slide

Bước 1:

Tại nội dung slide trên PowerPoint, người dùng nhấn vào tab Insert rồi chọn tiếp vào Header & Footer.

Nhấn Header & Footer

Bước 2:

Hiển thị giao diện mới nhấp vào tab Slide. Tiếp đến bên dưới người dùng tích chọn vào ô Slide number để tạo số trang trên slide PowerPoint.

Nếu người dùng muốn tạo số trang chỉ cho 1 slide hiện tại thì nhấn vào nút Apply. Nếu muốn tạo số trang cho toàn bộ slide trên PowerPoint thì nhấn vào Apply to All.

Chèn số trang slide

Kết quả trang đầu tiên sẽ được đánh số 1 theo đúng thứ tự.

Hiện số slide

Những slide tiếp theo được đánh số thứ tự lần lượt.

Đánh số slide lần lượt

Bước 3:

Số trang khi được tạo trên slide sẽ có thêm phần chỉnh sửa kích cỡ, màu sắc nếu bạn muốn, bằng cách bôi đen số trang như cách chỉnh sửa chữ thông thường. Nhưng chúng ta sẽ chỉ chỉnh sửa số trang trên 1 slide mà thôi.

Chỉnh sửa số trang

2. Tạo số trang từ slide bất kỳ

Theo mặc định khi tạo số slide trên PowerPoint thì sẽ bắt đầu từ số 1 cho slide đầu tiên. Nhưng người dùng có thể thay đổi sang số trang khác mà bạn muốn.

Bước 1:

Chúng ta nhấn vào tab Design rồi chọn vào Slide size, nhấn chọn tiếp vào Custom Slide Size.

Chỉnh slide

Bước 2:

Hiển thị hộp thoại Slide Size để tùy chỉnh lại số trang cho slide. Tại Number slides người dùng nhập số trang bất kỳ muốn bắt đầu mà không phải số 1, chẳng hạn chuyển sang số 3 cho slide đầu tiên. Nhấn OK để lưu lại.

Nhập số trang bất kỳ

Kết quả số 3 sẽ hiển thị cho slide đầu tiên mà không phải là số 1 theo như cách tạo số trang PowerPoint mặc định. Những trang tiếp theo được đánh số thứ tự lần lượt bắt đầu từ 3.

Nếu người dùng muốn xóa toàn bộ số trang đã tạo trên slide thì cũng truy cập vào Header & Footer, sau đó bỏ tích tại Slide number và nhấn Apply to All hoặc Apply đều được.

Hiện số slide bất kỳ

Những thao tác tạo số trang trên PowerPoint rất đơn giản, không có nhiều thiết lập, cũng như nhiều kiểu đánh số trang như trên Word hay Excel. Tùy theo nhu cầu của từng người mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 kiểu tạo số trang trên slide PowerPoint theo bài viết.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *