Game

LMHT: Mách bạn một vài phương pháp farm lính và kiểm soát đường hiệu quả khi leo rank

93
LMHT: Mách bạn một vài phương pháp farm lính và kiểm soát đường hiệu quả khi leo rank
Video Cách farm lính hiệu quả

Chỉ số lính luôn là một trong những nguồn tài nguyên quan trọng nhất của một người chơi trong mỗi trận đấu trên Đấu Trường Công Lý. Việc farm hết 2-3 đợt lính đem đến cho người chơi một nguồn tài nguyên tương đương với một điểm hạ gục, mà việc farm lính thì lại nhẹ nhàng và an toàn hơn nhiều.

Đây cũng chính là lý do khiến cho kỹ năng farm lính là một kỹ năng cơ bản nhưng quan trọng bậc nhất trong LMHT, kể cả ở những trận đấu xếp hạng hay thi đấu chuyên nghiệp.

Đối với vị trí AD carry, thuần thục kỹ thuật farm là một trong những điều tiên quyết nếu bạn muốn trở thành một xạ thủ giỏi. Những người đồng đội của có thể phần nào đoán ra trình độ của ADC khi nhìn vào khả năng farm và kiểm soát đường của người chơi đó.

Dưới đây là một vài kĩ năng farm và kiểm soát lane cần có của một xạ thủ chuẩn mực:

Farm lính dưới trụ

Trong các trận đấu thực tiễn, sẽ không thiếu trường hợp bạn phải chơi kèo xạ thủ dưới so với đối thủ và việc farm dưới trụ là điều sẽ xảy ra. Nếu không làm tốt việc này, bạn sẽ bị thọt lại rất sâu so với đối thủ và dần bị lăn quả cầu tuyết.

Lính được chia ra làm 3 loại chính: cận chiến, bắn xa và xe (không tính lính siêu cấp).

  • Lính cận chiến: 2 hit trụ + 1 hit đánh thường
  • Lính bắn xa: 1 hit trụ + 1-2 hit đánh thường (tùy vào chỉ số cơ bản của mỗi vị tướng
  • Xe: 7 hit trụ + 1 hit đánh thường

Biết cách “đóng băng” đường đúng thời điểm

Đóng băng lính là hành động mà một bên tìm cách giữ lính ở gần trụ nhất có thể bằng cách sử dụng biện pháp Last-hit (chỉ tung đòn để kết liễu lính mà thôi), từ đó có thể điều khiển được nơi mà lính 2 bên gặp nhau, tạo khoảng cách an toàn để ăn lính cũng như khiến đối thủ cùng đường không dám đứng lên cao để farm. Vậy khi nào thì nên thực hiện “đóng băng lính”?

  • Khi những vị tướng của bạn vượt trội hơn về khả năng trao đổi chiêu thức và các chỉ số cơ bản. Ví dụ như khi Ezreal đối đầu với Draven ở cấp độ đầu thì bạn đã biết ai là người mạnh hơn rồi đấy. Việc đóng băng lính sẽ buộc đối thủ phải liều lĩnh đẩy cao nếu không muốn thọt.
  • Nếu bạn là vị tướng yếu thế hơn, hãy chủ động đóng băng lính khi giành được những lợi thế nhất định nhằm tối đa khoảng thời gian trụ đường và tránh được những cú gank đến từ rừng đối phương. Jhin hay Vayne là 2 trong số rất nhiều vị tướng bám sát lối chơi nay.

Nắm vững cách đẩy đường chậm

Phương pháp đẩy đường chậm thường được áp dụng khi bạn muốn tạo một đợt lính to để đẩy trụ, giúp bạn có không gian để biến về mua đồ hoặc đảo đường, ăn mục tiêu lớn…Có thể dùng để giúp tạo sức ép lên 2 lane cùng lúc (lane bạn đẩy lính và lane bạn đi gank).

Phương pháp thức hiện khá đơn giản khi bạn chỉ việc xử lý đám lính đánh xa cùng xe (nếu có), hãy giữ lại 3 lính đánh gần ở phe địch rồi bỏ đi, thay vì farm trọn vẹn đợt lính như bình thường để đợt lính sau có đủ thời gian “hội quân” tạo thành một đợt lính to hơn.

Và cả đẩy đường nhanh nữa!

Khác với đẩy đường chậm, phương pháp đẩy đường nhanh được áp dụng khi bạn muốn tạo một đợt lính nhỏ hơn cách đẩy lính chậm, giúp bạn có thể “rúc” vào farm thêm 1 bãi rừng hoặc chiếm Rồng, Sứ Giả,… rồi trở lại lane.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản khi thay vì để lại 3 lính đánh gần bên địch, hãy giữ lại 3 lính đánh xa vì những đơn vị lính này ít máu hơn và sẽ bị dọn dẹp chỉ trong nháy mắt.

Hi vọng rằng những mẹo hữu ích trên đây sẽ giúp những người chơi xạ thủ có thể nâng cao trình độ hơn tại mùa giải thứ 10 trong Liên Minh Huyền Thoại.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan