Blog

cách ghép lời bài hát vào ảnh | TaigameIOline

11
cách ghép lời bài hát vào ảnh | TaigameIOline

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán khi nhìn những đoạn stories đơn điệu với hình ảnh, sticker thì hãy làm chúng phong phú hơn bằng cách ghép nhạc, chèn lời nhạc vào ảnh, video trên Facebook nhé. Những bài hát đình đám, những video triệu views xuất hiện trên stories sẽ giúp bạn tăng tương tác đáng kể đó nhé.

Cách ghép nhạc, chèn lời nhạc vào ảnh, video trên Facebook đơn giản

I. Cách chèn lời bài hát vào ảnh, video đăng lên Facebook

Bước 1: Tại giao diện Facebook cá nhân bạn nhấn vào phần Tin

Bạn đang xem: cách ghép lời bài hát vào ảnh

Chọn Thêm vào tin trên giao diện Facebook cá nhân

Bước 2: Chọn tới nhãn Âm nhạc

Chọn nhãn Âm nhạc

Khi đó Facebook sẽ hiển thị kho nhạc để chúng ta chọn lựa. Bạn có thể nhập tên bài hát, tên ca sỹ, hoặc tìm bài hát theo thể loại.

Kho nhạc của Facebook

Bước 3: Bây giờ bạn tìm tới bài hát có gắn thêm tag Lời rồi nhấn vào để chọn. Có thể nhấn biểu tượng play để nghe thử. Lúc này sẽ hiển thị tin Facebook với hình nền có sẵn kèm lời nhạc hiển thị. Facebook tự động chọn đoạn hát để hiển thị.

Chọn bài hát có gắn tag Lời để hiển thị được lời bài hát

Xem thêmTham khảo: Hướng Dẫn Cách Ký Tên Đẹp Bằng Tay ❤️️ Cách Kí Tên

Bước 4: Trong trường hợp bạn muốn chọn đoạn nhạc hiển thị thì nhấn vào màn hình. Khi đó sẽ đổi sang chế độ chọn đoạn nhạc như dưới đây. Chúng ta di chuyển thanh trắng tới đoạn muốn chèn. Ngoài ra chúng ta cũng có một số biểu tượng để thay đổi cách hiển thị lời nhạc chèn vào Story Facebook, hoặc đổi màu lời bài hát hiển thị.

Di chuyển thanh trượt để chọn đoạn nhạc bạn thích

II. Cách chèn nhạc vào ảnh, video đăng lên Facebook

Bước 1: Tại giao diện Facebook chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng máy ảnh ở góc phải giao diện. Sau đó chuyển sang màn hình chụp ảnh và quay video. Bạn thực hiện thao tác đăng tin như bình thường trên Facebook.

Chọn biểu tượng máy ảnh để tạo hình ảnh hoặc video làm background

Bước 2: Khi đã quay xong nội dung bạn nhấn vào biểu tượng Nhãn dán ở dãy ký tự trên cùng giao diện

Chọn nhãn dán để tìm nhãn âm nhạc

Bước 3: Nhấn chọn vào Âm nhạc để chèn âm thanh cho nội dung video hay hình ảnh.

Chọn nhãn âm nhạc

Bước 4: Chuyển sang giao diện lựa chọn bài hát để thêm vào tin trên Facebook Stories. Người dùng lựa chọn âm thanh theo các dòng nhạc khác nhau như Hip hop, Lãng mạn, Pop,… nhấn Lướt xem để mở rộng chủ đề âm thanh.

Xem thêmTham khảo: những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến

Chọn lướt xem để mở rộng phần chủ đề

Bước 5: Nếu không muốn tìm nhạc theo thể loại thì nhập tên nghệ sĩ, bài hát trực tiếp vào thanh tìm kiếm để tìm nhạc theo đúng nhu cầu của bạn. Tìm bài hát mình yêu thích rồi nhấn vào nút Thêm ở bên cạnh.

Nhập tên ca sĩ hoặc nhạc sĩ để tìm kiếm bài hát

Bước 6: Tiếp theo bài hát hiển thị trên giao diện tin để chúng ta lựa chọn đoạn nhạc muốn dùng. Bạn chỉ được phép chèn 7 giây nhạc vào Facebook Stories, nhưng được chọn đoạn nhạc tùy ý mình bằng cách di chuyển sóng âm. Chọn xong đoạn nhạc yêu thích thì nhấn chữ Xong ở góc phải trên cùng.

Giao diện âm nhạc

Bước 7: Tiếp đó khung phát nhạc hiển thị trên giao diện nội dung. Người dùng lựa chọn vị trí sticker thích hợp, phóng to thu nhỏ hay thay đổi lại giao diện hiển thị bằng cách nhấn vào khung để chọn. Nếu không thích bài hát này thì nhấn và giữ vào khung nhạc, rồi kéo xuống biểu tượng thùng rác bên dưới.

Thay đổi vị trí khung lời bài hát, âm chữ tùy thích

Bước 8: Tiếp tục chèn thêm những nội dung khác nếu muốn. Nhấn vào nút Tiếp bên dưới để tiếp tục. Chọn nơi chia sẻ video hay hình ảnh rồi nhấn Chia sẻ ngay. Chờ một vài giây để Facebook tải nội dung.

Thông thường để ghép một đoạn nhạc có lời bài hát vào hình ảnh, chúng ta phải trải qua 2, 3 cái ứng dụng mới làm được điều này. Nhưng bây giờ mọi chuyện cứ để Facebook lo, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản như trên là bạn có thể làm cho stories của mình trở nên thú vị và sinh động ngay.

Danh mục: Blog

Nguồn: https://taigameionline.vn

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more