Game

| TaigameIOline

52
| TaigameIOline

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về bài viết cach khac che yasuo hay nhất được bình chọn

Kể từ khi ra mắt, Yasuo đã, đang và sẽ luôn là quốc tướng của máy chủ Việt Nam vì độ ảo diệu và khả năng tạo đột biến kinh người của vị tướng này. Bên cạnh đó, còn có nội tại ẩn là tự phế khi thành đồng đội và hóa “siêu nhân” khi ở đội bạn. Tất nhiên, cách khắc chế Yasuo tốt nhất là cấm luôn mỗi khi có cơ hội.

Thế nhưng “bán hành” cho daxua không phải vui hơn sao? Đã thế lại còn có thể trêu chọc “chó” trong chat tổng nữa! Hôm nay Liên Minh 360 sẽ hướng dẫn bạn các kèo bán hành toàn tập cho vị tướng này!

Fiora – Nữ kiếm sư

Nen Fiora Tiec Be Boi

Với Phản Đòn (W), Fiora chính là tướng khắc chế Yasuo hàng đầu

Mở đầu danh sách, ta có Fiora, nữ kiếm thủ có khả năng solo gần như “tốt nhất” Liên Minh Huyền Thoại. Với lượng sát thương khủng cùng bộ kỹ năng cơ động và khả năng chặn mọi chiêu thức. Mỗi lần gặp nhau, Fiora luôn khiến Yasuo phải “khóc thét”. Giai đoạn đầu trận, đừng ngại ngần khô máu với Yasuo nếu vị trí của điểm yếu từ nội tại có lợi. Với Lao Tới (Q), Fiora có thể dễ dàng kích hoạt điểm yếu và vừa được hồi máu lẫn tăng thêm tốc độ di chuyển. Trong trường hợp điểm yếu từ nội tại ở hướng bất lợi, bạn có thể lùi lại farm an toàn, đợi điểm yếu mới xuất hiện và né lốc cũng với Lao Tới (Q).

Căn chuẩn Phản Đòn (W) là Yasuo khóc tiếng mán ngay thôi

Một khi lên cấp 2, hãy tăng luôn Phản Đòn (W) và lao vào khô máu. Mục đích chính của việc tăng kỹ năng này từ sớm và để chặn lốc của Yasuo. Chính vì vậy, căn chuẩn thời gian sử dụng là rất quan trọng. Một khi chặn được, bạn sẽ có thể làm choáng Yasuo nếu Phản Đòn (W) đúng hướng và có thể hạ gục Yasuo một cách rất dễ dàng. Càng về sau, Fiora sẽ càng mạnh hơn Yasuo với sát thương chuẩn từ nội tại và độ cơ động từ Lao Tới (Q). Nhìn chung, với kèo đấu này, mấu chốt nhất là việc tận dụng Phản Đòn (W) để chặn lốc của Yasuo.

 • Độ khắc chế: 10/10
 • Độ khó kèo đấu: 7/10
 • Độ khó tướng: 7,5/10

Akali – Ninja “tàng hình”

avatar-akali

Đến với kèo thứ 2, ta có một trong những tướng con cưng của LMHT, đó chính là Akali. Kể từ sau đợt “đại phẫu”, cô nàng đã trở thành một vị tướng rất được ưa chuộng nhờ vào lối chơi ảo diệu và sát thương kinh khủng. Bên cạnh đó, khả năng cò quay của Akali với Bom Khói (W) cũng là một thứ được cộng đồng rất ưa thích. Cũng chính nhờ điều đó, Akali đã chính thức bước chân vào hàng ngũ những vị tướng khắc chế khiến Yasuo “phát khóc”.

akaliq-1

Đầu trận, đừng ngại ngần trao đổi sát thương với Phi Dao Năm Cánh (Q)

Ngay từ giai đoạn cấp 1, bạn đã không cần phải sợ Yasuo rồi. Lý do chính là vì tầm sử dụng của Phi Dao Năm Cánh (Q) không hề thua kém so với Bão Kiếm (Q). Biện pháp để trao đổi sát thương lúc này sẽ là (Q) phá giáp ảo của Yasuo, lùi về kích hoạt nội tại rồi lại tiến lên đánh Yasuo, sau đó (Q) tiếp nhằm cấu rỉa. Một khi Yasuo có lốc thì hãy lùi lại và lạng lách để né. Sau khi lốc được quăng ra thì bổn cũ soạn lại thôi.

akaliw

Giai đoạn cấp 2, hãy tăng luôn Bom Khói (W) và tận dụng lợi thế tàng hình để trao đổi sát thương

Khi lên cấp 2, hãy tăng luôn Bom Khói (W). Lúc này chúng ta sẽ không cần phải sợ khi Yasuo có lốc nữa. Khi mà Yasuo lao vào với Quét Kiếm (E) và lốc thì hãy thả ngay bom khói và tận dụng tàng hình để né. Lúc này bạn sẽ lại trao đổi sát thương với (Q) như giai đoạn cấp 1. Nếu làm đúng, bạn sẽ luôn là người có lợi thế mỗi khi trao đổi sát thương. Khi đạt cấp 3, với Phóng Phi Tiêu (E), bạn sẽ lại có thêm một công cụ để đổi vị trí và né lốc. Hãy căn để quăng trúng vào Yasuo nếu hắn có ý định lướt vào với (E). Tuy nhiên cái này khá là hên xui nên chắc chắn trúng thì hãy áp dụng.

Nếu vẫn chưa hiểu thì hãy xem cách Chovy hành Yasuo nhé

Còn một vấn đề nữa, đó chính là tường gió của Yasuo. Một khi hắn đã quăng ra để chặn kỹ năng thì hãy lập tức lùi về (nếu đang đẩy quá cao) hoặc thả bom khói để ẩn mình (nếu thế lính đang ở tầm giữa đường). Trong trường hợp thả bom khói thì hãy di chuyển vòng qua tường để tránh bị chặn Phi Dao Năm Cánh (Q) rồi trao đổi sát thương như đã nói ở trên. Khi bạn có được chiêu cuối và nhắm thấy đủ sát thương, hãy lao vào khô máu. Nhớ tận dụng choáng từ lần đầu dùng chiêu cuối để sử dụng Phóng Phi Tiêu (E) trúng đích nhé.

 • Độ khắc chế: 9/10
 • Độ khó kèo đấu: 7/10
 • Độ khó tướng: 8/10

Jax – Đấu sĩ “quay tay”

God-Staff-Jax-v2-Splash-Art-HD-4k-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x604

Với Phản Công (E) có khả năng chặn mọi đòn đánh thường, lợi thế của Jax là rất lớn

Sau Akali, ta sẽ có Jax, đấu sĩ với khả năng solo hàng đầu của Liên Minh Huyền Thoại. Lý do vị tướng này trở thành khắc chế Yasuo vô cùng đơn giản, đó chính là khả năng chặn mọi đòn đánh thường hoặc kỹ năng tính là đòn đánh thường nhờ vào Phản Công (E). Ngoài ra nó cũng giúp giảm 25% sát thương từ kỹ năng diện rộng nữa. Bên cạnh đó, càng kéo dài trận đấu, Jax sẽ càng mạnh mẽ. Chỉ cần không thua thiệt quá nhiều về lượng tiền thì dù bị solo 1-2 mạng đầu trận thì bạn vẫn có thể lật kèo.

jaxe

Ở cấp 1, hãy tăng Phản Công (E) và mua bình thuốc biến dị

Tuy nhiên, để tránh trường hợp phải nhẫn nhịn chịu đòn thì hãy làm như sau. Ở cấp 1, bạn hãy tăng Phản Công (E) đầu tiên và mua bình thuốc biến dị.Ngoài ra hãy nhớ cầm ngọc Giáp Cốt và Huyền Thoại: Hút Máu để trụ đường. Vì lợi thế tầm xa từ Đâm Kiếm (Q) nên chắc chắn Yasuo sẽ tìm cách cấu rỉa bạn ở giai đoạn đầu trận, và cứ chọc 1 phát rồi lại lùi về.

Hãy áp sát Yasuo và sử dụng Phản Công (E), lúc này vì chặn được cả đòn đánh từ Yasuo lẫn lính nên phản đòn sẽ có sát thương gấp đôi. Cộng với thiêu đốt từ bình thuốc biến dị, bạn sẽ là người có lợi hơn mỗi khi trao đổi sát thương. Khi lên cấp 2, hãy tăng Nhảy Và Nện (Q) và dùng combo (Q)+(E) để trao đổi sát thương. Bên cạnh đó, có một điều cũng quan trọng không kém đó là giữ khoảng cách để tránh bị chọc và di chuyển kiểu lạng lách nhằm né lốc.

jaxq

Một khi có đủ bộ kỹ năng thì hãy kết hợp combo (Q)+(E)+(W) và bình thuốc biến dị để cấu rỉa

Một khi có đủ bộ kỹ năng, hãy căn khi Yasuo chưa có cộng dồn Bão Kiếm (Q) hoặc xung quanh không có lính của bạn (hạn chế khả năng cò quay với Quét Kiếm (E)) để lao vào trao đổi sát thương. Combo bạn dùng trong lúc này sẽ là (Q)+(E)+Bình thuốc biến dị+(W), một khi đã làm choáng Yasuo, hãy lập tức lùi về. Đây là cách trao đổi sát thương mà bạn sẽ có lợi nhất. Ngoài ra, hãy lạng lách để né lốc không cứ dính liên tục là công sức cấu rỉa thành công cốc đó nhé.

Hãy học cách trao đổi sát thương của Jax trong tay cao thủ Hàn Quốc nhé

Chú ý đừng phạm phải các sai lầm sau:

 • Dùng Phản Công (E) khi xung quanh đang có lính của mình, Yasuo có thể lướt và né choáng của bạn với Quét Kiếm (E).
 • Dùng Nhảy Và Nện (Q) khi Yasuo đang có lốc, nếu ném lốc đúng lúc, Yasuo có thể chặn đứng bạn khi đang nhảy.
 • Không cắm mắt.
 • Farm trượt

Nhìn chung thì kèo này yêu cầu bạn phải cẩn thận và có kinh nghiệm sử dụng Jax. Một khi lỡ combo thì hãy lùi về, đừng húng chó lao lên không lại feed mạng…

 • Độ khắc chế: 8/10
 • Độ khó kèo đấu: 8/10
 • Độ khó tướng: 7/10

Darius – Đao phủ Noxus

Nen Darius Lang Vuong

Đến với kèo thứ 4, ta có Darius, giống với Fiora, kèo đấu giữa Darius và Yasuo cũng phụ thuộc gần như vào một kỹ năng duy nhất. Đó chính là Tàn Sát (Q). Tận dụng khả năng hồi máu và sát thương của kỹ năng này thì Darius mới có thể trao đổi có lợi mỗi lần đấu kiếm với Yasuo. Tất nhiên, bên cạnh đó cũng phải có khả năng lạng lách nhằm tránh lốc cấu rỉa.

Giai đoạn đầu trận, hãy tăng Tàn Sát (Q) đầu tiên và căn nhằm chém Yasuo trong giai đoạn đầu trận. Tốt nhất là ăn 1 phát chọc kiếm thì cũng phải chém Tàn Sát (Q) trúng một lần ở rìa. Với sát thương, hồi máu từ kỹ năng này và nội tại của bạn thì mỗi lần trao đổi như vậy thì người được lợi sẽ luôn là bạn. Một khi Yasuo đã có đủ cộng dồn và tích được lốc, hãy lùi về, đồng thời lạng lách để tránh bị cấu rỉa.

dariusq

Tàn Sát (Q) chính là mấu chốt giúp Darius đánh bại Yasuo

Một khi lốc đã được ném, hãy lặp lại hành động như trên, căn chém Tàn Sát (Q) trúng Yasuo ở rìa. Khi lên cấp 2, hãy tăng Đánh Thọt (W), kỹ năng này sẽ giúp bạn có thể làm chậm Yasuo và chém trúng Tàn Sát (Q) ở rìa dễ hơn. Khi Yasuo lướt vào, nếu lướt vào bạn, hãy Đánh Thọt (W) rồi di chuyển để chém Tàn Sát (Q) ở rìa. Còn khi lướt vào lính, hãy căn tầm để sử dụng Tàn Sát (Q) ở rìa rồi tiếp cận để Đánh Thọt (W).

Cụ thể thì hãy xem Cao Thủ Bắc Mỹ với 1400 trận Darius thể hiện nhé

Một khi giai đoạn cấp 3 tới, hãy lao vào khô máu. Nếu tuân thủ theo quy luật trao đổi sát thương như trên, bạn sẽ càng có lợi thế. Cứ việc chém cho Yasuo hết đường về thôi. Nhìn chung, kèo đấu này phụ thuộc vào việc bạn có dùng tàn sát trúng Yasuo ở rìa của kỹ năng này hay không. Còn lại thì phụ thuộc vào khả năng lạng lách né lốc.

 • Độ khắc chế: 7/10
 • Độ khó kèo đấu: 9/10
 • Độ khó tướng: 8/10

Garen – Cục thịt dai nhách

Nen Garen Su Vuong

Đến với tướng cuối cùng trong danh sách, ta sẽ có một lựa chọn không cần não. Đó chính là Garen, đại tướng từ Demacia, cục thịt di động với khả năng “quay tay” kinh khủng hơn cả Jax. Lý do Garen là khắc chế của Yasuo chỉ có 1, đó chính là độ trâu bò và khả năng trụ đường vô đối của vị tướng này. Vậy cụ thể là như thế nào?

Garen_SteelLegion_Splash

Đầu trận, hãy đánh an toàn và bình tĩnh chờ đến khi đủ combo ở cấp 3

Giai đoạn cấp 1, đây là lúc Yasuo có lợi thế cấu rỉa với khả năng chọc kiếm từ xa của Bão Kiếm (Q). Lúc này hãy tập trung vào farm với Đòn Quyết Định (Q) và lạng lách để né kiếm cùng lốc. Tất nhiên, nếu Yasuo vào tầm thì cứ việc (Q) thẳng vào đầu mà không phải ngần ngại. Khi đối tượng có lốc thì bạn lại lùi về. Đến giai đoạn cấp 2 cũng thế, khác cái là bạn sẽ cắm (Q) rồi quay với Phán Quyết (E) thôi. Tuy nhiên đừng húng quá mà để bị mất nhiều máu.

garenw

Một khi có Lòng Dũng Cảm (W), thời kỳ “nhịn nhục” đã kết thúc và bạn có thể khô máu trong vòng 2 giây

Một khi có đủ kỹ năng vào giai đoạn cấp 3 thì thời khắc ăn thua đủ của bạn đã đến. Combo trao đổi sát thương sẽ là (Q) khi đủ tầm, sau đó (E) để dồn sát thương và bật (W) để chặn sát thương. Tất nhiên, khi thời gian (W) kết thúc (2 giây) cũng là lúc bạn phải lùi về đó nhé. Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi có chiêu cuối thì cũng là lúc Yasuo phải lên “bàn thờ ngắm gà khỏa thân”. Ngoài ra, nếu đứng đủ gần khi Yasuo ném lốc, bạn có thể (Q) khiến cho Yasuo bị câm lặng và đứt luôn combo.

Vẫn chưa hiểu thì hãy xem Cao Thủ Garen Hàn Quốc “làm thịt” Yasuo nhé

Nhìn chung, kèo này quan trọng nhất là giai đoạn đầu trận, bạn tuyệt đối không được khô máu vì lượng sát thương rất hạn chế. Hãy bình tĩnh chờ thời cơ, quân tử báo thủ 10 năm chưa muộn cơ mà. Bên cạnh đó, đừng quên lên Rìu Đen và một số trang bị giáp. Càng về sau, độ trâu bò của bạn sẽ càng làm cho Yasuo phải khóc thét.

 • Độ khắc chế: 7/10
 • Độ khó kèo đấu: 7/10
 • Độ khó tướng: 5/10

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới