Blog

Kích hoạt thẻ ATM được thực hiện như thế nào?

404

Thẻ ATM là loại thẻ thông dụng sử dụng thường xuyên trong sinh hoạt hàng ngày. Cách sử dụng thẻ ATM hầu như khá đơn giản. Sau khi đăng ký làm thẻ ATM, bạn sẽ được hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM. Bạn bắt buộc phải kích hoạt thẻ ngân hàng trong thời gian quy định để có thể sử dụng thẻ. Cùng Timo tìm hiểu cách kích hoạt thẻ ATM qua bài viết sau. Mở tài khoản ngân hàng số Timo cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Tại đây. Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Vì sao phải kích hoạt thẻ ATM?

kích hoạt thẻ ATM Sau khi đăng ký mở thẻ ATM thành công, bạn cần đến ngân hàng để nhận thẻ khi đến ngày hẹn. Bạn sẽ nhận được một phong bì bao gồm: thẻ ATM mới được ngân hàng phát hành và mã PIN. Lúc này, bạn cần tiến hành đổi mã PIN để kích hoạt thẻ ATM của mình. Mã PIN được cấp thông thường bao gồm 4 đến 6 số. Bạn bắt buộc phải kích hoạt thẻ ATM mới có thể thực hiện được các giao dịch bằng thẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch từ tài khoản thẻ ngân hàng.

Nếu bạn mới sở hữu thẻ ATM và vẫn còn lấn cấn cách sử dụng thẻ ATM. Hãy cùng tham khảo cách sử dụng thẻ ATM lần đầu và chức năng chính của thẻ ATM.

Các bước kích hoạt thẻ ATM chi tiết, dễ dàng và nhanh chóng

Bạn cần di chuyển đến cây ATM của ngân hàng bạn mở thẻ để thực hiện việc kích hoạt. Khi kích hoạt, bạn cần mang theo thẻ và mã PIN do ngân hàng cung cấp.

kích hoạt thẻ ATM
Kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM (Nguồn Internet)

Khách hàng có thể thực hiện thao tác kích hoạt thẻ (đổi mã PIN) theo các bước sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM. Lưu ý để đúng chiều mũi tên trên thẻ
  • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ, nên sử dụng tiếng Việt đến tiện cho quá trình thực hiện thao tác
  • Bước 3: Đăng nhập thẻ bằng cách nhập mã PIN. Bạn nhập mã PIN được ngân hàng cung cấp trong phong bì. Mã PIN gồm 6 số, sai khi nhập xong thì bấm enter.
  • Bước 4: Màn hình hiển thị nhiều tùy chọn, bạn bấm chọn “Đổi mã PIN” để kích hoạt thẻ
  • Bước 5: Nhập lại mã PIN cũ ở hàng phái trên cùng rồi bấm Enter
  • Bước 6: Màn hình yêu cầu nhập lại mã PIN mới, bấm Enter.
  • Bước 7: Máy ATM sẽ yêu cầu khách hàng xác nhận lại mã PIN mới. Bạn nhập lại mã PIN mới và bấm Enter để xác nhận. Hệ thống ATM của ngân hàng sẽ thông báo giao dịch đổi mã pin thành công là bạn đã hoàn tất.

Để chắc chắn bạn có thể cho thẻ ATM vào kiểm tra lại lần nữa với mã mật khẩu mới được tạo. Như vậy, với thao tác đổi mã pin, đổi mật khẩu là bạn đã hoàn thành việc kích hoạt thẻ của mình. Sau khi hoàn thành đổi mã PIN, bạn đã có thể áp dụng các cách sử dụng thẻ ATM như rút tiền, thanh toán trực tuyến, thanh toán máy POS khi mua hàng,…

Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC

Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS

Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc

Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more