Blog

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank online trên điện thoại lần đầu

260

Nhiều người dùng thẻ ATM ngân hàng nhưng không biết cách kích hoạt thẻ như thế nào hoặc quên không kích hoạt thẻ nên không thực hiện được các giao dịch qua thẻ, vậy thì các bước hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trước khi đổi mã pin dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều người. Để nắm rõ từng bước kích hoạt, cách thức kích hoạt thẻ ATM ra sao mọi người theo dõi những chia sẻ dưới đây của taigameionline.vn

Kích hoạt thẻ ATM để làm gì

Thông thường trước khi đưa thẻ cho khách hàng nhân viên ngân hàng luôn nhắc nhở và hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM trước khi sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người không để ý đến việc đó hoặc cho rằng nó không quan trọng, vậy thì mục đích kích hoạt để làm gì, có quan trọng không.

Việc bạn không kích hoạt thẻ thì thẻ vẫn bình thường, vẫn có thể nhận tiền nhưng lại không thể thực hiện được các chức năng chính của mình đó là rút tiền và thanh toán. Vậy nên kích hoạt thẻ nhằm để có thể thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt tại ATM nhanh chóng, kiểm tra số dư tài khoản, đăng ký các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Kích hoạt thẻ để ngân hàng nhận diện được bạn đang dùng thẻ, tài khoản thẻ đang hoạt động nhằm hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

Không kích hoạt thẻ ATM Vietcombank có sao không

Việc bạn quên hay không muốn kích hoạt thẻ thực ra không sao cả vì có nhiều ngân hàng vẫn thoải mái trong việc kích hoạt hay không, nhưng có một số chức năng sau không thể thực hiện:

 • Rút tiền máy ATM
 • Thanh toán tại máy Pos
 • Kiểm tra tài khoản tại máy ATM,
 • Chuyển khoản tại ATM
 • Thanh toán các hóa đơn online

Tuy nhiên, với ngân hàng Vietcombank – một trong những ngân hàng lớn nhất hiện nay ở Việt Nam có quy định rất khắt khe đó là trong vòng thời gian 30 ngày nếu bạn không kích hoạt thẻ thì ngân hàng sẽ bị khóa thẻ, thậm chị khóa tài khoản. Trường hợp thẻ ATM bị khóa thì bạn sẽ xem như thẻ không tồn tại và không thể thực hiện bất kỳ chức năng nào ngay cả nhận tiền.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trên máy ATM

Tài khoản Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào thì muốn kích hoạt cách đơn giản nhất đó là đổi mã pin thẻ ATM. Và để đổi mã pin thẻ ATM bạn có thể đổi bất kỳ khi nào ở máy ATM, dưới đây là hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM bằng cách đổi mã pin, mọi người chú ý thực hiện theo:

 • Chọn máy ATM Vietcombank gần nhất
 • Nhét thẻ vào khe nhận thẻ và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ thực hiện
 • Nhập mã pin do ngân hàng cấp (Mã pin được in phía trong giấy thông báo mã pin mà nhân viên ngân hàng cung cấp cho bạn khi nhận thẻ)
 • Chọn chức năng đổi mã pin trên thanh chức năng màn hình của máy ATM
 • Nhập mã pin cũ lại một lẫn nữa( Mã pin do ngân hàng cấp)
 • Nhập mã pin mới, nhập lại 1 lần nữa để xác nhận thông tin mã pin chính xác
 • Nhập số CMND theo yêu cầu
 • Thông báo thay đổi mã pin và kích hoạt thành công

Sau khi thay đổi mã pin Vietcombank thành công đồng nghĩa bạn đã kích hoạt thẻ thành công. Tuy nhiên có một số lưu ý khi đổi mã pin kích hoạt thẻ đó là chỉ có máy ATM của Vietcombank mới hỗ trợ đổi mã pin, sau khi đổi mã pin nên lưu lại tránh quên cho những lần thực hiện rút tiền sau này. Nhớ chỉ sau 30 phút nhận thẻ ATM từ ngân hàng thì bạn mới có thể kích hoạt bằng cách đổi mã pin.

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank online

Nhiều người luôn cố tìm cách kích hoạt thẻ ATM online trên điện thoại hay trên máy tính, nhưng hiện ngân hàng Vietcombank không có hỗ trợ bất kỳ một hình thức kích hoạt thẻ ATM online vậy nên mọi người không cần tìm kiếm.

Nhiều người nhầm lẫn việc đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến là đổi mã pin, nhưng đây là 2 tài khoản khác nhau, không phải là một. Ngay trong ứng dụng VCB Internet banking cũng không hỗ trợ đổi mã pin thẻ ATM.

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank bằng điện thoại

Như đã đề cập ở trên là ngân hàng Vietcombank chỉ hỗ trợ kích hoạt thẻ ATM Vietcombank tại máy ATM ngân hàng bằng đổi mã pin còn kích hoạt thẻ đổi mã pin Vietcombank trên điện thoại bằng app, website, tin nhắn SMS hay gọi điện thoại vẫn chưa được ngân hàng hỗ trợ.

Mọi người đừng nhầm lẫn là việc đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến là đổi mã pin hay trong app VCB Mobile Banking có hỗ trợ chức năng đổi mã pin thẻ ATM.

Huong-dan-cach-kich-hoat-the-atm-vietcombank-sau-khi-doi-ma-pin
Cách kích hoạt thẻ Vietcombank

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trước khi đổi mã pin

Nhiều người mới lần đầu dùng thẻ ATM ngân hàng thì không biết đến việc đổi mã pin hay kích hoạt thẻ là như thế nào. Nhưng khẳng định lại một lần nữa là để kích hoạt thẻ ATM chính là việc đổi mã pin, cho nên không có cách kích hoạt thẻ ATM nào khác trước khi đổi mã pin.

Nếu như bạn chọn cách đổi mã pin bình thường, trước đó đã có nhiều lần đổi mã pin thì bạn không kích hoạt nữa vì thẻ bạn đã được kích hoạt ngay lần đầu bạn đổi mã pin. Nếu sau này có nhu cầu đổi mã pin để bảo vệ tài khoản bạn chỉ cần thực hiện như cách đối mã pin lần đầu tiên, thực hiện đổi mã pin trên máy ATM Vietcombank là được.

Tham khảo thêm: Cách nạp tiền vào thẻ atm Vietcombank

Hướng dẫn mở tài khoản thẻ ATM Vietcombank

Mở tài khoản ATM Vietcombank tại ngân hàng

Nếu muốn Làm Thẻ ATM Vietcombank bạn có thể tiến hành theo hướng dẫn sau:

 1. Chọn phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất
 2. Điền thông tin vào giấy đăng ký mở tải khoản ngân hàng theo mẫu ngân hàng quy định mà nhân viên ngân hàng đưa cho bạn ( lưu ý điền chính xác tên, số CMND, số điện thoại đăng ký)
 3. Sau khi điền đầy đủ thông tin đưa giấy và CMND cho nhân viên ngân hàng
 4. Nộp tiền phí duy trì tài khản thẻ ATM của bạn là 50 nghìn đồng
 5. Nhận biên lai và giấy hẹn ngày đến nhận thẻ.

Đăng ký mở tài khoản ATM Vietcombank online

Hiện nay ngân hàng Vietcombank không hỗ trợ mở tài khoản ATM online, cho nên bạn không cần phải tìm kiếm cách mở tài khoản trên điện thoại hay máy tính. Việc mở tài khoản phải đến trực tiếp ngân hàng, như vậy ngân hàng mới xác minh được chủ tài khoản là ai, đến ngân hàng nộp tiền phí và giấy hẹn.

Đăng ký tài khoản ATM online có nhiều tiện lợi cho khách hàng, rút ngắn và tiết kiệm thời gian nhưng hiện ngân hàng Vietcombank vẫn chưa hỗ trợ. Hy vọng một ngày không xa sẽ có để hỗ trợ mọi thủ tục đơn giản, nhanh chóng hơn.

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa do không kích hoạt phải làm sao

Thẻ atm chưa kích hoạt bao lâu thì bị khóa thì thông thường tất cả các ngân hàng cũng như ngân hàng Vietcombank thì sau 30 ngày nhận thẻ tử ngân hàng mà bạn không tiến hành đổi mã pin kích hoạt thẻ thì thẻ ATM sẽ bị khóa cả 2 chiều nhận và chuyển. Nếu như bạn đang vướng vào vấn đề này thì có thể làm theo hướng dẫn sau để mở lại tài khoản:

 • Đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất
 • Thông báo cho nhân viên ngân hàng về việc tài khoản của bạn bị khóa
 • Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ mở lại và kích hoạt chiều ở ngân hàng
 • Sau đó bạn tiến hành kích hoạt thẻ ATM của mình tại ATM Vietcombank bằng việc đổi mã pin.

Để giảm bớt rắc rối, tất cả moi người dù là tài khoản ngân hàng nào đi nữa thì ngay sau khi nhận thẻ từ ngân hàng nên tiến hành đổi mã pin kích hoạt ngay để tránh quên hay làm mất giấy thông báo mã pin.

Thời hạn kích hoạt thẻ ATM Vietcombank

Để tránh bị khóa thẻ, có thể sử dụng hết toàn bộ chức năng của thẻ ATM như chuyển khoản, rút tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán… thì bạn cần kích hoạt thẻ của mình trước khi sử dụng. Thông thường thời hạn sử dụng của thẻ ATM ngân hàng là từ 3 -5 năm, cho nên trường hợp 3 -5 năm bạn không kích hoạt thì thẻ vẫn bình thường.

Tuy nhiên, có một số ngoại lệ một số ngân hàng khá khắt khe trong tài khoản ngân hàng cá nhân. Với ngân hàng Vietcombank thời gian để bạn kích hoạt thẻ ATM của mình là 30 ngày kể từ khi nhân viên ngân hàng kích hoạt. Nếu như sau khi ngân hàng đã kích hoạt thẻ bạn không có động thoái kích hoạt thẻ bằng cách đổi mã pin thì ngân hàng sẽ chính thức khóa thẻ ATM. Sau khi khóa, thẻ của bạn hoàn toàn đóng băng không thể chuyển hay nhận tiền cho bất kỳ ai.

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank mất phí không

Đa phần nhiều người nghĩ việc kích hoạt thẻ ATM bằng cách đổi mã pin sẽ mất phí nhưng đó không phải là thông tin chính xác. Vì kích hoạt thẻ ATM ngay khi mới nhận thẻ là không hề mất phí, hoạt động đó là ngân hàng miễn phí. Tuy nhiên, có nhiều có trường hợp sau là kích hoạt mất phí.

 • Khi bạn làm mất thẻ, làm lại thẻ mới với tài khoản cũ thì mất phí làm lại thẻ trong đó bao gồm các chi phí kích hoạt lại tài khoản ATM mà bạn đã thông báo khóa trước đó.
 • Hoặc khi bạn làm mất mã pin cho ngân hàng cấp ban đầu thì muốn kích hoạt bạn phải đến ngân hàng xin cấp lại mã pin mới, mức phí cấp mã pin mới đó là 9.909 VNĐ/thẻ/lần với thẻ ghi nợ nội địa còn với thẻ tín dụng thì 27.272 VNĐ/thẻ/lần.

Xem thêm: Thẻ ATM Techcombank rút tiền được những ngân hàng nào

Qua những thông tin hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trước khi đổi mã pin mà chúng tôi đã cung cấp hy vọng có thể giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức trong quá trình dùng thẻ ATM ngân hàng. Việc kích hoạt thẻ là thao tác quan trọng mà ai cũng nên thực hiện, nó vừa là cách bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn vừa hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ ngân hàng tiện ích giúp người dùng đơn giản hóa các giao dịch tiền bạc của mình.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

 • Hướng dẫn cách kích hoạt internet banking vietcombank

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 10

24/05/2023 17:52 7

Load more