Blog

Cách làm bánh tai vạc | TaigameIOline

860

Cách làm bánh tai vạc hay còn gọi là bánh bột lọc thơm ngon dưới đây sẽ giúp bạn có thể thưởng thức được món ngon này như nhà hàng làm. Món bánh này là một đặc sản của người miền Trung cùng với nhiều món bánh khác như là bánh ít, bánh nậm…

Như các bạn đã thường biết đến món bánh bột lọc hay bánh vạc truyền thống thường có nhân làm từ thịt tôm, thế nhưng ở miền Trung người ta đã biến tấu món này thành nhân đậu xanh để hương vị của món này hợp với cả người ăn chay, người ăn kiêng hay trẻ em dị ứng với hải sản… Món này về cơ bản có cách làm cũng tương tự như bánh vạc nhân tôm. Cùng vào bếp cùng taigameionline.vn thực hiện món này nhé!

Cách làm bánh tai vạc

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Như Sau:

Cách Làm Bánh Tai Vạc Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon

Làm Nhân Bánh Đậu Xanh

Cách làm bánh tai vạc

luộc đậu xanh

Bắc chảo lên bếp rồi cho 3 thìa dầu ăn đợi dầu nóng thì phi hành cho thơm. Khi dậy mùi hành thì cho đường và muối, hạt tiêu vào đậu xanh xào cùng nhau khoảng 4 phút nhé. Xào khi nào chúng quyện lại với nhau thì tắt bếp đi.

Làm Bột Bánh Cần Phải Tỉ Mỉ

Nhào bột bánh tai vạc

Dùng bột năng thêm vào 1 nhúm muối trộn đều lên sau đó cho nước sôi vào từ từ rồi sau đó tiến hành khuấy đều để cho bột không bị nhão nhé. Dùng bột khô cho vào tay để khi nhào bột không bị dính.

Tiến hành ve bột hành những viên thật nhỏ rồi cán dẹt nó để làm bột hành.

Mách bạn: Cách pha bột năng không bị vón cục

Cách làm bánh tai vạc

Cách Làm Bánh Tai Vạc – Tiến Hành Luộc Bánh Tai Vạc Nhân Đậu Xanh

Khi đã làm hết phần bánh rồi thì bước nấu cũng rất dễ dàng thôi. Ta cho 1 nồi nước sôi thêm vào đó 2 thìa dầu ăn để bánh không bị dính nhau nhé. Cho bánh vào luộc với lửa nhỏ khi bánh chín nó sẽ nổi lên trên. Vớt ra cho vào trong âu nước lạnh rồi vớt bánh ra để vào đĩa.

Nhào bột bánh tai vạc

Như thế là chúng ta đã biết cách làm bánh vạc nhân đậu xanh thơm ngon rồi đấy. Cho ra bên ngoài đĩa và ăn khi còn nóng sẽ rất ngon nhé. Chuẩn bị chấm thêm nước mắm nữa thì tuyệt lắm đấy.

Hy vọng với công thức làm bánh trên của taigameionline.vn các bạn có thể thường xuyên chế biến cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!

>>> Cách làm bánh bột lọc trần “chuẩn” Huế

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 14

24/05/2023 17:52 10

Load more