Blog

Cách chế tạo dụng cụ trong game Minecraft | TaigameIOline

477
Cách chế tạo dụng cụ trong game Minecraft | TaigameIOline

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về bài viết cách làm xô trong minecraft hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

Mỗi loại dụng cụ trong game Minecraft sẽ mang một đặc điểm riêng, nắm rõ tác dụng cũng như công thức chế tạo các loại dụng cụ trong game sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo thế giới cho riêng mình.

 • Tải Minecraft
 • Tải Minecraft cho Windows 10
 • Tải Minecraft cho Mac
 • Tải Minecraft cho Android
 • Tải Minecraft cho iOS

Hôm nay, taigameionline.vn sẽ giúp các bạn hiểu về 13 loại dụng cụ trong game Minecraft, đi kèm với mỗi loại sẽ là một video hướng dẫn chế tạo để bạn dễ dàng thực hiện hơn. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây:

1. Cúp (Pickaxes)

Cúp dùng để đào đá, sỏi, than. Tùy vào chất liệu chế tạo cúp mà cho phép đào được một số loại quặng nhất định, tất nhiên là chất liệu cúp cũng ảnh hưởng tới chất lượng đào. Có tất cả 5 loại cúp: Cúp gỗ, cúp sắt, cúp đá, cúp vàng và cúp kim cương. Để kiểm tra độ bền nhấn phím F3 + H.

Công thức chế tạo cúp:

 • 2 que gỗ.
 • 3 gỗ ván (3 đá cuội, 3 sắt thỏi, 3 vàng thỏi, 3 kim cương).

Cách chế tạo dụng cụ trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo cúp trong Minecraft

2. Rìu (Axes)

Rìu dùng để chặt gỗ nhanh hơn và cũng được sử dụng như một loại vũ khí gây sát thương nhưng sát thương ít hơn so với kiếm làm cùng chất liệu. Rìu cũng có 5 loại: Rìu gỗ, rìu sắt, rìu đá, rìu vàng và rìu kim cương. Cho nên, cũng tùy thuộc vào từng loại chất liệu mà hạn sử dụng cũng khác nhau. Để xem độ bền thì nhấn phím F3 + H.

Công thức chế tạo rìu:

 • 2 que gỗ.
 • 3 gỗ ván (3 đá cuội, 3 sắt thỏi, 3 vàng thỏi, 3 kim cương).

Video hướng dẫn chế tạo rìu trong game Minecraft

3. Cuốc (Hoes)

Cuốc dùng để cuốc đất trồng lúa mì, khoai tây, dưa hấu, cà rốt, bí ngô… Có tất cả 5 loại cuốc khác nhau tùy thuộc vào chất liệu chế tạo cuốc: Cuốc gỗ, cuốc đá, cuốc sắt, cuốc vàng và cuốc kim cương. Các loại cuốc này đều có tốc độ làm như nhau nên không nên chế tạo cuốc vàng hoặc kim cương rất lãng phí nhé bạn.

Công thức chế tạo cuốc:

 • 2 que gỗ.
 • 2 gỗ ván (1 đá cuội, 1 sắt thỏi, 1 vàng thỏi, 1 kim cương).

Cách chế tạo dụng cụ trong game Minecraft

Video chế tạo cuốc trong Minecraft

4. Xẻng (Shovels)

Xẻng dùng để đào đất, cát, sỏi, đất sét và tuyết một cách nhanh chóng. Khi đào tuyết nhất thiết phải dùng tới xẻng, còn các loại khác có thể lấy được bằng tay không. Có 5 loại xẻng tương ứng với chất liệu như: Xẻng gỗ, xẻng đá, xẻng sắt, xẻng vàng và xẻng kim cương. Mỗi loại xẻng có chất lượng cũng như hạn sử dụng khác nhau tùy thuộc vào chất liệu.

Công thức chế tạo xẻng:

 • 2 que gỗ.
 • 1 gỗ ván (1 đá cuội, 1 sắt thỏi, 1 vàng thỏi, 1 kim cương).

Cách chế tạo dụng cụ trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo xẻng

5. Xô nước (Bucket)

Xô nước giúp người chơi có thể lấy nước và dung nham, hoặc lấy sữa bằng cách chuột phải vào bò hay bò nấm. Công thức chế tạo xô nước là 3 sắt thỏi.

Video hướng dẫn chế tạo xô nước:

6. Cần câu (Fishing rod)

Cần câu dùng để câu cá lấy thịt làm thức ăn, công thức để chế tạo ra một chiếc cần câu là 3 gỗ que + 2 dây tơ.

Cách chế tạo dụng cụ trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo cần câu:

7. Bật lửa (Flint and steel)

Bật lửa có tác dụng đánh ra lửa ở mọi nơi, trong những trường hợp nguy cấp bị truy đuổi, người chơi có thể để lại những đống lửa phía sau gây trở ngại cho kẻ thù. Hơn nữa, bật lửa rất hữu ích trong việc chăn nuôi, giúp giết chết động vật và khi thịt rơi ra sẽ tự chín không phải mang theo bếp và nhiên liệu.

Công thức chế tạo bật lửa:

 • 1 sắt thỏi.
 • 1 đá lửa.

Video hướng dẫn chế tạo bật lửa:

8. Kéo cắt xén (Shears)

Kéo cắt xén được dùng để thu cắt cây khô, lá, cỏ dại, dây leo, len từ cừu. Cũng được dùng để phá lá cây, mạng tơ một cách nhanh chóng. Ngoài ra, còn được dùng để cắt dây giăng bẫy mà không gây ra tín hiệu đá đỏ.

Công thức chế tạo kéo cắt xén:

 • 2 sắt thỏi.

Cách chế tạo dụng cụ trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo kéo cắt xén:

9. Đồng hồ (Clock)

Đồng hồ dùng để xem giờ trong game, giúp phân biệt được ngày và đêm để tránh quái vật. Đồng hồ sẽ hiển thị thời gian ở bất cứ nơi đâu như: ở ngoài mặt đất, trong tay người chơi, rương đồ, trong bàn chế tạo hoặc ngay cả khi ở trên khung hình. Ngoại trừ, ở địa ngục hay nơi tận cùng thì đồng hồ sẽ không hoạt động.

Công thức chế tạo đồng hồ:

 • 4 vàng thỏi.
 • 1 viên đá đỏ.

Cách chế tạo dụng cụ trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo đồng hồ:

10. La bàn (Compass)

La bàn giúp người chơi tìm về vị trí xuất phát. Ngoài ra, la bàn còn được sử dụng để chế tạo bản đồ trống, khi kết hợp 8 mảnh giấy xung quanh và la bàn ở giữa.

Công thức chế tạo la bàn:

 • 4 sắt thỏi.
 • 1 đá đỏ.

Video hướng dẫn chế tạo la bàn:

11. Bản đồ (map)

Bản đồ giúp người chơi dò đường, khi cầm sẽ hiện lên một hình vẽ vệ tinh cho người chơi ở khu vực lân cận. Bản đồ được làm từ 8 giấy và 1 la bàn.

Cách chế tạo dụng cụ trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo bản đồ:

12. Gậy treo cà rốt (Carrot on a stick)

Gậy treo cà rốt được dùng để dẫn đường cho heo khi bắt chúng. Công thức để chế tạo gậy treo cà rốt bao gồm 1 cần câu + 1 củ cà rốt.

Cách chế tạo dụng cụ trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo gậy treo cà rốt:

13. Banh lửa (Fire charge)

Banh lửa cũng được dùng để tạo ra lửa và thắp sáng cũng như đốt cháy các khối và thực thể. Có thể được bắn ra từ máy bay, công thức để chế tạo ra banh lửa gồm bột lửa + than đá/than củi + thuốc súng.

Cách chế tạo dụng cụ trong game Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo banh lửa:

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn công thức chế tạo của 13 loại dụng cụ hữu ích trong game Minecraft, giờ đây các bạn có thể dễ dàng chế tạo các công cụ cần thiết trong quá trình chơi game. Khi chơi Minecraft bạn có thể thỏa sức xây dựng Farm theo sở thích của riêng mình nữa đấy!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số game xây dựng đế chế sau: Empire of the Galaldur, Knight Elite, The Promised Land

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan