Blog

cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng | TaigameIOline

232
cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng | TaigameIOline

Dưới đây là bài viết cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng hay nhất được bình chọn

Video cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng

Bài viết này tổng hợp 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM các ngân hàng để bạn dễ dàng chọn ra một cách phù hợp và thuận tiện nhất với mình. Hãy đọc đến cuối bài để biết thêm về phí nạp tiền và giải đáp các câu hỏi khi đưa tiền vào thẻ nhé!

Sử dụng máy ATM để nạp tiền vào tài khoản

Sử dụng máy ATM để nạp tiền vào tài khoản

I. 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM

1. Tại cây ATM LiveBank

Hình thức LiveBank được xem là hình thức mới nhất hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, hình thức này chỉ có tại một số ngân hàng nên có thể ngân hàng bạn đang sử dụng sẽ không có LiveBank. Để nạp tiền vào thẻ, bạn chỉ cần thao tác như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn chọn Nộp tiền.

Bạn chọn 1 trong 3 phương thức để tiếp tục:

  • Thẻ ngân hàng: Bạn đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, thông tin cá nhân của bạn hiện ra, bạn chọn Xác nhận để tiếp tục.
  • CMND/Hộ chiếu: Bạn đưa CMND/Hộ chiếu vào khu vực nhận CMND/Hộ chiếu, đợi một lúc sẽ có nhân viên xuất hiện trên màn hình để hướng dẫn các bạn cách nạp tiền vào tài khoản.
  • Vân tay: Bạn chọn Vân tay để tiếp tục sau đó nhập số CMND/hộ chiếu/số điện thoại và chọn Xác nhận. Nhập vân tay mà bạn đã đăng ký tại khu vực cảm biến vân tay.

Bước 2: Sau đó chọn Tài khoản của tôi nếu muốn nạp vào tài khoản của chính hệ thống ngân hàng của cây ATM đó. Hoặc chọn Tài khoản khác nếu muốn nộp vào tài khoản của bạn tại các ngân hàng khác hoặc tài khoản của người khác. Nhập số tài khoản người thụ hưởng với tài khoản khác.

Bước 3: Tiếp đến, khay nhận tiền mở ra, xếp tiền ngay ngắn bỏ tiền vào trong. Bỏ dây chun ra để máy đếm tiền được chính xác nhất.

Bước 4: Chọn Đếm tiền, sau đó kiểm tra nếu thấy đã đúng số tiền mình nạp vào và số lượng từng mệnh giá thì chọn Xác nhận.

Máy sẽ chạy một lúc và có thông báo nộp tiền thành công. Nhớ kiểm tra tin nhắn thông báo biến động số dư sau khi hoàn thành.

Hình thức nạp tiền tại cây LiveBank vào thẻ ATM

Hình thức nạp tiền tại cây LiveBank vào thẻ ATM

2. Tại cây ATM thường

Một số cây ATM cho phép khách hàng nạp tiền vào thẻ trực tiếp của chính tài khoản ATM thuộc ngân hàng đó. Nhưng tính năng này còn hạn chế đối với 1 số cây ATM của ngân hàng, sẽ rất khó để tìm được cây ATM có tính năng này. Bạn có thể hỏi nhân viên hoặc đọc thông báo ghi trên cây ATM để xem có tính năng này hay không.

Danh sách các cây ATM có chức năng nạp tiền: cây ATM ngân hàng Vietcombank, Agribank, VPBank, Techcombank, Vietinbank, TPBank, SHB, MB,…

Cách nạp tiền vào thẻ qua cây ATM thường:

Bước 1: Đưa thẻ vào khe ATM và nhập mật khẩu để đăng nhập.

Bước 2: Chọn chức năng nạp tiền vào tài khoản

Bước 3: Sau đó đưa tiền vào khe tiền dưới màn hình của máy ATM theo chiều ngang. Màn hình sẽ hiển thị số tiền, bạn kiểm tra lại và ấn chọn nút xác thực

Bước 4: Cuối cùng là nhận lại thẻ và có thể chọn in biên lai hoặc không.

Hình thức nạp tiền tại cây ATM vào thẻ ATM

Hình thức nạp tiền tại cây ATM vào thẻ ATM

3. Tại quầy giao dịch ngân hàng

Đây là cách phổ biến truyền thống nhất để đưa tiền vào thẻ. Bạn có thể đến thẳng phòng giao dịch ngân hàng, yêu cầu nhân viên giúp bạn nạp tiền vào thẻ. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin cơ bản của mình như tên, số CMND, số điện thoại lên trên phiếu, nộp tiền và ký tên. Hoặc nhân viên sẽ hỏi bạn số tài khoản, tên để tìm trên hệ thống, bạn chỉ cần ký tên và nộp tiền, trong vòng vài phút đến 24 tiếng sau khi hoàn thành thủ tục, tiền sẽ được cộng vào tài khoản của bạn.

Mức phí thu sẽ khác nhau dựa vào ngân hàng, số tài khoản và loại tiền giao dịch. Có 3 trường hợp để bạn tham khảo:

  • Nộp tiền tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản hay các chi nhánh của ngân hàng ở cùng tỉnh: Miễn phí.
  • Nộp tiền tại các chi nhánh khác tỉnh/thành phố: Phí thường từ 0,01 – 0,06% số tiền gửi. Dao động từ 20.000 đồng – 2.000.000 đồng.
  • Nộp tiền ngoại tệ vào tài khoản: Tùy từng ngân hàng.

Nạp tiền vào thẻ ATM tại quầy giao dịch ngân hàng

Nạp tiền vào thẻ ATM tại quầy giao dịch ngân hàng

4. Nạp tiền thẻ ATM thông qua Mobile Banking

Tiện ích của hình thức này là bạn có thể nạp tiền vào thẻ mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đi kiếm cây ATM hoặc ra phòng giao dịch ngân hàng. Chỉ cần bạn đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng là bạn đã đỡ phải tốn thời gian và công sức khi muốn nạp tiền vào thẻ. Để sử dụng Mobile nạp tiền vào thẻ, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng của bạn trên điện thoại, chọn Thanh toán trên thanh Menu và chọn Nạp tiền điện tử.

Bước 2: Sau đó điền đầy đủ thông tin như: Số tài khoản của bạn và các thông tin về họ tên và các thông tin khác tuỳ theo hiển thị của mỗi ngân hàng.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin giao dịch như hình dưới, nhập Mã kiểm tra để đảm bảo bạn không phải là máy. Chọn Xác nhận.

Bước 4: Tiếp đến, bạn nhập mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản Internet Banking mà ngân hàng bạn đang dùng.

Bước 5: Sau khi nhập mã OTP được gửi về số điện thoại như trong hình, chọn Xác nhận để kết thúc quá trình nạp tiền.

Nạp tiền thẻ ATM thông qua Mobile Banking

Nạp tiền thẻ ATM thông qua Mobile Banking

5. Nạp tiền vào thẻ ATM bằng cách chuyển khoản

Với hình thức chuyển khoản, điều quan trọng nhất là bạn phải nhớ chính xác số tài khoản của mình. Bạn có thể dùng một tài khoản khác để chuyển vào tài khoản mình hoặc nhờ người thân, bạn bè chuyển khoản đều được.

Internet Banking và Mobile Banking sẽ giúp bạn thực hiện chuyển khoản nhưng hãy nhớ rằng: tài khoản khác ngân hàng thì thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn so với tài khoản cùng ngân hàng.

Các bước chuyển tiền vào thẻ ATM bằng Internet Banking:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng , sau đó chọn mục chuyển khoản.

Bước 2: Nhập số tài khoản thẻ, ngân hàng phát hành thẻ, tên chủ thẻ và nhập số tiền chuyển khoản.

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn và ấn nút chuyển khoản. Lưu ý: Một số ngân hàng sẽ yêu cầu nhập lại mật khẩu Internet Banking và mã OTP để xác thực.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và ấn nút xác nhận. Sau đó hệ thống sẽ báo kết quả chuyển khoản thành công hay không.

II. Phí nạp tiền vào thẻ ATM các ngân hàng

III. Một số câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền vào thẻ ATM

1. Tiền để trong thẻ ATM có được hưởng lãi không?

Tiền để trong thẻ ATM sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Nhưng lãi suất thường rất thấp, trung bình từ 0,2 – 0,3 %/năm vì bạn có thể rút tiền ra sử dụng bất cứ lúc nào nên số tiền lãi tùy thuộc vào thời điểm.

2. Nạp tiền bao lâu thì tiền sẽ có trong thẻ ATM?

Chỉ mất 5-10 phút là tiền sẽ có trong thẻ ATM nếu bạn nạp từ cùng một ngân hàng. Tuy nhiên nếu như bạn chuyển tiền vào thẻ ATM từ tài khoản khác ngân hàng thì thời gian sẽ lâu hơn, có thể mất từ 30 phút đến vài tiếng.

3. Tới ngân hàng này, nạp tiền vào thẻ ATM của ngân hàng khác được không?

Câu trả lời là được. Tuy nhiên nếu dùng cách này thì có thể bạn sẽ mất phí và thời gian để tiền vào thẻ ATM sẽ lâu hơn. Vì thế bạn nên đến ngân hàng phát hành thẻ để chuyển tiền là tốt nhất.

Với bài viết tổng hợp 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM các ngân hàng, mong rằng mọi người chọn được hình thức phù hợp và đừng quên để lại bình luận dưới bài khi cần hỗ trợ nhé! Chúc mọi người thực hiện thành công.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan