Blog

cách sử dụng dell battery meter | TaigameIOline

19
cách sử dụng dell battery meter | TaigameIOline
cách sử dụng dell battery meter | TaigameIOline

Dell Battery Meter hỗ trợ quản lý pin, giúp giảm chai pin được tích hợp sẵn trên các dòng máy như Dell Vostro, Inspiron… với tính năng hữu ích, dễ sử dụng.

Chú ýVốn là phần được tích hợp sẵn khi bạn cài Driver cho Laptop, tuy nhiên nó nằm trong phần Driver Quickset, vì vậy nếu bạn cài Driver mà không cài phần này sẽ không có. Bạn có thể tải chúng tại đây

giam chai pin

Bạn đang xem: cách sử dụng dell battery meter

Click Download File để tải về

Xem thêmTham khảo: Cách khôi phục dữ liệu bị xóa bằng Recuva trên máy tính

Sau khi cài đặt chúng ta có giao diện chính của Dell Battery Meter đơn giản gồm 3 thẻ: Battery Status, Battery Life, Battery Health.

giam chai pim cho dellGiao diện của Dell Battery Meter

Thẻ Battery Status cung cấp cho bạn thông tin vể tình trạng của pin như: Pin đang sạc hay không, có bao nhiêu %…Battery Health tình trạng sức khỏe Pin. Tại đây có thông tin Pin của bạn đã chai bao nhiêu phần trăm giúp bạn đo lường được mức độ, tốc độ chai của taigameionline.vnery Life là phần giúp tiết giảm tối đa điện năng tiêu thụ của máy đồng thời làm tăng độ bền của pin bằng cách tắt tính năng sạc và sử dụng pin khi cắm sạc. Bài viết này người viết sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập chống chai pin trong thẻ Battery Life.

Bước 1: Bật hộp thoại Battery MeterĐầu tiên bạn bật hộp thoại Battery Meter bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng Pin phía góc màn hình chọn Dell Battery Meter

Xem thêmTham khảo: tải facebook về máy tính win 7 | TaigameIOline

Bước 2: Kích hoạt chế độ Disable battery chargingĐể kích hoạt chế độ Disable battery charging ta chọn thẻ Battery Life trong hộp thoại Battery Meter => chọn Disable battery charging như hình dưới.

Mục đích của việc này là tắt tính năng sạc và sử dụng pin khi cắm sạc, nói cách khác là máy tính của bạn chỉ dùng trực tiếp nguồn điện từ Adapter mà thôi, Pin sẽ không sạc dù có cắm điện. Đây chính là cách hoạt đông giúp giảm chai pin của phần mềm.

Danh mục: Blog

Nguồn: https://taigameionline.vn

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

CONNECT US

CATEGORIES

Bài Viết Mới

Load more