Blog

cách tải driver cho laptop dell | TaigameIOline

404

Trong các bài viết lần trước thì mình có giới thiệu và chia sẻ với các bạn 2 phần mềm hỗ trợ cài đặt Driver cho máy tính PC và Laptop rất đầy đủ đó là DriverPack Solution và Easy DriverPack.

Và mình có thể khẳng định với các bạn một điều là cho tới thời điểm hiện tại thì nó là bộ Driver cài đặt Offline chính xác và hiệu quả nhất hiện nay.

Mình luôn khuyến khích các bạn sử dụng một trong 2 phần mềm này nếu như bạn không có đĩa cài đặt driver hoặc không biết cách tải Driver từ trang chủ của hãng.

Việc mà chúng ta sử dụng các bộ cài Driver để cài đặt cho máy tính chỉ là một phương án bắt buộc mà thôi, nó không thể nào hiệu quả so với việc bạn cài driver được download từ trang chủ của hãng cung cấp được.

Chính vì vậy trong bài viết này, taigameionline.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tải driver chính hãng trên trang chủ đối với dòng laptop DELL.

Nhưng trước tiên bạn cần phải biết cách xem Laptop của mình có bị thiếu driver không đã, và nếu thiếu thì nó đang bị thiếu những Driver nào? Để kiểm tra thì các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

I. Làm thế nào để biết máy tính bạn đang bị thiếu Driver gì?

Rất đơn giản bạn hãy thực hiện lần lượt các thao tác như sau:

Thực hiện: Nhấn chuột phải vào This PC (My Computer) => Chọn Manage => Chọn tiếp Device Manage.

Tại đây bạn nhìn sang khung bên phải, thiết bị nào mà có dấu chấm than màu vàng hoặc dấu x đỏ thì tức là driver đang bị lỗi hoặc bị thiếu nhé. Như máy tính của mình là đang thiếu Driver ở phần Other devices đó 😀

tai-driver-laptop-dell-1

II. Làm thế nào để tải được Driver chính hãng?

Tuy rằng lúc mua Laptop Dell, bạn sẽ không có đĩa Driver đi kèm như các hãng khác nhưng bù lại là DELL hỗ trợ rất tốt cho người dùng để có thể tải được driver từ website của mình một cách dễ dàng.

#1. Tải Driver Laptop DELL thông qua Service Tag

Máy tính nào cũng có một mã Service Tag, bạn có thể lật úp Laptop của mình xuống để xem mã Service Tag của bạn là gì nhé. Ví dụ như chiếc Laptop Dell Inspiron của mình có Service Tag như sau:

tai-driver-laptop-dell-2

Cách #1: Cài đặt tự động thông qua trang chủ hãng DELL

+ Bước 1: Bạn hãy truy cập vào địa chỉ này !

+ Bước 2: Tiếp theo bạn hãy nhập số Serivice Tag vào khung => nhấn Submit để tìm kiếm.

cai-dat-driver-may-tinh-dell-1

+ Bước 3: Tại phần Automatically detect driver updates for your system => bạn hãy nhấn vào Detect Drivers

cai-dat-driver-may-tinh-dell-2

+ Bước 4: Tới bước này bạn hãy nhấn vào I have read and agree to the …. để đồng ý với điều khoản và tải phần mềm hỗ trợ cài đặt về. Bây giờ bạn hãy chạy file hỗ trợ cài đặt driver đó và làm theo hướng dẫn của chương trình là xong !

cai-dat-driver-may-tinh-dell-3

Cách #2: Cài đặt thủ công thông qua trang DELL

+ Bước 1: Truy cập vào đường link này. Sau đó nhập Service Tag vào ô tương ứng => và nhấn Submit.

tai-driver-laptop-dell-3

+ Bước 2: Bạn chuyển qua tab Find it myself, tại đây nó sẽ hiển thị hệ điều hành và nền tảng windows bạn đang sử dụng. Như trong hình thì mình đang sử dụng Windows 8.1 và nền tảng windows là 64-bit. Rất chính xác 😛

  • Xem thêm: Windows 32bit và 64bit là gì? Và nó khác nhau như thế nào?

tai-driver-laptop-dell-4

+ Bước 3: Kéo xuống và tải những Driver bạn đang thiếu về và cài đặt vào máy tính thôi 😀

tai-driver-laptop-dell-5

tai-driver-laptop-dell-9 tai-driver-laptop-dell-10

#2. Các dòng Laptop khác thì vào đâu để tải Driver chính hãng?

Đối với các dòng Laptop của hãng khác thì bạn có thể tham khảo một số link sau. Cách tìm cũng hoàn toàn tương tự như đối với máy DELL nhé.

Trang tải Driver máy tính LENOVE: Vào đây ! Trang tải Driver máy tính ASUS: Vào đây ! Trang tải Driver máy tính HP: Vào đây ! Trang tải Driver máy tính AMD: Vào đây ! Trang tải Driver máy tính SONY: Vào đây ! Trang tải Driver máy tính MSI: Vào đây ! Trang tải Driver máy tính SAMSUNG: Vào đây ! Trang tải Driver máy tính GIGABYTE: Vào đây ! Trang tải Driver cho INTEL: Vào đây ! Trang tải Driver cho ASROCK: Vào đây !

II. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách download driver laptop DELL chính hãng rồi đó, tuy cách làm này có hơi lâu một chút nhưng bù lại máy tính bạn sẽ ổn định và hoạt động mượt mà hơn bao giờ hết.

Nó sẽ chạy hết hiệu suất mà máy tính có, đơn giản vì là hàng chính hãng mà 😛 Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – taigameionline.vn

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 10

24/05/2023 17:52 6

Load more