Blog

Hướng dẫn cài đặt Flash Player trên máy tính | TaigameIOline

532

Giới thiệu về Flash Player

Adobe Flash Player là một ứng dụng không thể thiếu trong việc sử dụng Internet hiện nay. Nó hỗ trợ các hoạt động đa phương tiện trên trình duyệt như chơi game, xem phim, nghe nhạc và quảng cáo. Nếu bạn sử dụng máy tính để duyệt web hoặc làm việc mà không có Flash Player, trải nghiệm của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể.

Cách cài đặt Flash Player cho Android

Mặc dù Flash Player mang lại tính tương tác cao về đồ họa, nhưng nó cũng có nhiều vấn đề bảo mật cho máy tính của bạn. Đó là lý do tại sao gần đây nhiều trình duyệt như Chrome, Firefox đã tạm khóa chạy Flash Player tự động. Nếu bạn nghi ngờ máy tính của bạn bị Chrome khóa Flash, bạn có thể tham khảo cách bật hoặc tắt Plugin Adobe Flash Player để kích hoạt lại Flash Player.

Trong một số trường hợp, nếu máy tính của bạn không hiển thị Flash hoặc bạn gặp phải lỗi khi truy cập vào các trang web có chứa Flash, bạn có thể gặp vấn đề với bản cài đặt Flash Player. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Hướng dẫn cài đặt Flash player trên máy tính

Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Adobe Flash Player. Bạn có thể thử nhiều trình duyệt khác nhau như Firefox, Chrome, Safari hoặc Opera, nhưng nếu không thành công, bạn có hai lựa chọn:

 1. Nếu bạn đã cài đặt Flash Player và nghĩ rằng lỗi do một vấn đề nào đó, bạn có thể tìm hiểu các bài viết liên quan để khắc phục vấn đề, chẳng hạn như:
  • Khắc phục lỗi Shockwave Flash trên Chrome
  • Sửa lỗi Flash trên Cốc Cốc
 2. Nếu bạn chưa cài đặt Flash hoặc bản Flash Player đã lỗi thời, bạn nên gỡ bỏ nó và cài đặt lại bản mới nhất.

Cách cài đặt Flash Player cho máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Adobe Flash Player theo đường link bên dưới và nhấp vào nút “Install now” màu vàng ở góc dưới, bên phải màn hình.

Lưu ý:
Trước khi cài đặt, hãy bỏ các dấu tích trong ô “Optional offer” để không tải kèm các phần mềm phụ đi kèm.

Trang chủ Adobe Flash Player

Bước 2: Chờ quá trình tải hoàn tất, sau đó truy cập vào thư mục chứa file cài đặt và nhấp đúp để bắt đầu quá trình cài đặt.

Thư mục chứa file cài đặt

Bước 3: Trên giao diện đầu tiên, chọn “Run”.

Giao diện đầu tiên

Bước 4: Thiết lập hệ thống thông báo bạn khi có bản cập nhật mới, sau đó nhấn “Next” để tiếp tục.

Có ba lựa chọn cho bạn:

 • Allow Adobe to install updates (recommended): Cho phép tự động tải và cài đặt bản cập nhật mới.
 • Notify me to install updates: Thông báo cho bạn khi có bản cập nhật mới.
 • Never check for updates (not recommended): Không bao giờ kiểm tra phiên bản mới.

Hộp thoại cài đặt

Bước 5: Chờ quá trình cài đặt hoàn tất, sau đó nhấn “Finish” để đóng cửa sổ cài đặt.

Hoàn tất cài đặt

Nếu bạn muốn sử dụng ngay, bạn cần khởi động lại trình duyệt máy tính. Nhớ lưu lại các công việc đang làm để tránh mất dữ liệu.

Video hướng dẫn tải và cài đặt Flash trên máy tính

Cách kích hoạt Flash trên Chrome

Kể từ phiên bản Chrome 76, Flash không còn được xuất hiện mặc định. Ngoài ra, Chrome không còn cho phép bạn lưu cấu hình Flash sau khi đóng trình duyệt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hiển thị Flash trên các trang web đáng tin cậy.

Một số trang web có Flash sẽ hiển thị một biểu tượng hình tròn chứa chữ “i” bên trong, yêu cầu bạn kích hoạt Flash. Nếu bạn nhìn thấy thông báo này, hãy nhấp vào “Click to enable Adobe Flash Player” để hiển thị Flash. Nếu không, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Nhấp chuột vào biểu tượng “padlock” hoặc “i” trong hình tròn. Một cửa sổ mở rộng sẽ hiển thị ở phía trên cùng của trình duyệt, bên trái URL.

Cửa sổ thông báo web chạy Flash

 1. Bạn có thể nhấp vào “Ask (default) -> Allow” hoặc nhấp vào “Site Settings” trên cửa sổ này để mở một tab trình duyệt mới.

 2. Cuộn xuống dưới và chọn “Allow” từ menu Flash. Điều này cho phép Flash chạy trên trang web bạn muốn khi mở bằng Google Chrome.

Chọn Allow cho Flash

Nhấp vào biểu tượng “x” trên tab trình duyệt mới để đóng nó khi bạn hoàn thành.

 1. Chuột phải vào trang web chạy Flash. Một menu sẽ hiển thị. Nhấp vào “Reload”. Trang web sẽ tải lại và hiển thị nội dung Flash trước đó.

Tải lại trang để kích hoạt lại Flash

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more