cách tải sách từ google book | TaigameIOline

Blog

Google cung cấp một kho sách điện tử khổng lồ thông qua Google Books. Có công cụ tìm kiếm Google Books và cửa hàng Google Play Books. Cả hai dịch vụ đều cho phép bạn lưu các bản sao của sách để có thể đọc ngoại tuyến. Sau đây là cách tải xuống sách từ Google Books.

Công cụ tìm kiếm Google Books

Đầu tiên, hãy xem xét cách tải xuống một cuốn sách từ Google Books miễn phí.

Công cụ tìm kiếm Google Books là gì?

Công cụ tìm kiếm Google Books đã xuất hiện từ năm 2004. Nó cho phép bạn tìm kiếm hơn 30 triệu đầu sách, mỗi đầu sách đã được Google quét và chuyển đổi thành văn bản bằng OCR. Một số tạp chí cũng được bao gồm trong đây.

Khi nhấp vào kết quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy các trang được quét, thông tin về cuốn sách (chẳng hạn như tác giả, ngày xuất bản và lời giới thiệu), cũng như liên kết để mua ở dạng ebook hoặc bản in.

Bạn cũng có thể thêm đánh giá của riêng mình và lưu sách vào thư viện.

Bạn có thể tải xuống bất kỳ tựa sách nào trên Google Books miễn phí không?

Không. Mỗi tên sách trên Google Sách được chỉ định một trong 4 cấp truy cập sau:

  • No Preview: Nếu Google chưa quét sách, bạn sẽ không thể thấy bất kỳ văn bản nào liên quan đến nó. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ có quyền truy cập vào siêu dữ liệu và ISBN của sách.
  • Snippet: Nếu Google không có quyền bản quyền cần thiết, bạn sẽ có thể thấy tối đa 3 đoạn trích văn bản. Đoạn trích hiển thị một vài câu của một truy vấn cụ thể. Không có đoạn trích nào được hiển thị cho các sách tham khảo như bách khoa toàn thư và từ điển.
  • Preview: Hầu hết các sách trên Google Books đều thuộc danh mục Preview. Mục này có sẵn cho những cuốn sách vẫn đang được in và Google đã được phép từ chủ sở hữu bản quyền. Nếu một cuốn sách nằm trong danh mục Preview, bạn sẽ có thể duyệt một số lượng trang khác nhau. Tất cả các trang đều được đóng dấu và bạn không thể tải xuống, lưu hoặc sao chép chúng.
  • Full View: Google chỉ định danh mục Full View cho các sách không còn được in và thuộc phạm vi công cộng. Một số lượng nhỏ sách in cũng được bao gồm. Đây là danh mục duy nhất mà bạn có thể tải xuống từ Google Books.

Cách tải sách từ Google Books

Vậy làm cách nào để bạn tải xuống sách từ Google Books nằm trong danh mục Full View?

Trừ khi bạn biết mình muốn tựa sách nào, nếu không bạn nên sử dụng tính năng Google Books Advanced Search. Nó cho phép bạn nhập một số thông số cụ thể, một trong số đó là thể loại của cuốn sách. Rõ ràng, bạn cần chọn Full View.

Bạn cũng có thể nhập từ khóa, nhà xuất bản ưa thích, tác giả, ISBN, ISSN và tiêu đề. Khi đã sẵn sàng, hãy nhấn nút Google Search ở ​​góc trên bên phải.

Cách tải sách từ Google Books

Từ danh sách kết quả, nhấp vào tiêu đề của cuốn sách mà bạn đang tìm kiếm. Trang thông tin cuốn sách sẽ được load. Bạn có thể tìm thấy liên kết tải xuống ở góc trên bên trái. Nó được dán nhãn là EBOOK—FREE.

Bằng cách di chuột qua liên kết, bạn có thể xem thiết bị nào mình có thể đọc sách và các tính năng bổ sung nào mà cuốn sách hỗ trợ.

Bạn có thể xem thiết bị nào mình có thể đọc sách và các tính năng bổ sung nào mà cuốn sách hỗ trợ

Khi nhấp vào liên kết, bạn sẽ nhận được một lời nhắc bổ sung để xác nhận quyết định của mình. Chọn Read và sách sẽ có sẵn trong phần My Books trên Google Play Store. Để tải xuống, nhấp vào ba dấu chấm trên danh sách và chọn Download PDF hoặc Download EPUB (tùy thuộc vào tính khả dụng).

Google Play Books

Google Play Books là cửa hàng ebook của Google. Đây là cửa hàng ebook lớn thứ hai trên web sau Amazon. Google Play Books cung cấp hơn 6 triệu tựa sách để mua. Bạn cũng có thể sử dụng nền tảng để mua audiobook và thuê sách giáo khoa.

Cách tải sách từ Google Play Books

Google Play Books cho phép bạn tải xuống bất kỳ cuốn sách nào bạn sở hữu để có thể đọc ngoại tuyến. Các tùy chọn có sẵn cho bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc bạn đã mua sách chưa, nếu nó miễn phí.

Nếu bạn có sách điện tử miễn phí trong thư viện của mình (vì bạn đã lưu chúng bằng Google Books bằng phương pháp trước đó hoặc bạn đã tận dụng ưu đãi sách điện tử miễn phí trên chính cửa hàng), bạn có thể tải xuống phiên bản file PDF hoặc EPUB. Sau đó, bạn có thể copy, sao lại và chia sẻ file theo ý muốn.

Tuy nhiên, đối với sách trả phí, bạn chỉ có thể tải xuống một bản sao trên thiết bị để đọc khi ngoại tuyến. Bạn sẽ không thể truy cập file PDF hoặc EPUB.

Để tải sách, bạn sẽ cần ứng dụng điện thoại thông minh Google Play Books (dành cho thiết bị di động) hoặc trình duyệt Chrome và tiện ích mở rộng Play Books từ Chrome Web Store (dành cho desktop).

Tải Google Play Books trên Android hoặc iOS

Để tải sách xuống thiết bị di động, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới:

1. Lấy một bản sao của ứng dụng Google Play Books miễn phí từ cửa hàng ứng dụng thích hợp.

2. Đảm bảo thiết bị của bạn có kết nối Internet.

3. Nhấn vào tab Library ở cuối màn hình.

4. Nhấn vào cuốn sách bạn muốn lưu để đọc ngoại tuyến.

Quá trình tải xuống sẽ tự động bắt đầu. Khi nó kết thúc, bạn sẽ thấy một dấu tích xuất hiện trên hình thu nhỏ của cuốn sách.

Để xem những cuốn sách bạn đã tải xuống từ Google Play, hãy chuyển đến Menu > Downloaded Only.

  • Tải Google Play Books cho Android | Google Play Books cho iOS (Miễn phí)

Tải Google Play Books trên Windows và Mac

Tải Google Play Books trên Windows và Mac

Thay vào đó, nếu bạn thích tải xuống một cuốn sách trên máy tính để bàn của mình, hãy sử dụng các hướng dẫn sau:

1. Tải Google Chrome cho hệ điều hành ưa thích.

2. Tải xuống ứng dụng web Google Play Books cho Google Chrome.

3. Mở Chrome và truy cập ứng dụng Google Play Books.

4. Tìm cuốn sách bạn muốn tải về để đọc ngoại tuyến.

5. Di chuột qua hình thu nhỏ của cuốn sách và nhấp vào Make available offline.

Nếu bạn muốn xóa sách trong tương lai, chỉ cần bỏ chọn hộp kiểm tương tự.

  • Tải Google Chrome (Miễn phí)
  • Tải Google Play Books cho Google Chrome (Miễn phí)

Những cách khác để tải sách miễn phí trực tuyến

Các phương pháp được mô tả trong bài viết này sẽ giúp bạn đảm bảo bạn luôn có sẵn nhiều tài liệu để đọc, ngay cả khi bạn dự tính sẽ ngoại tuyến trong một khoảng thời gian dài.

Và hãy nhớ rằng, Google Books không phải là nơi duy nhất bạn có thể tìm thấy sách điện tử miễn phí. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, thì đây là một số thư viện ebook miễn phí tiện lợi và các trang web tốt nhất để nhận sách điện tử miễn phí.

Chúc bạn tìm được lựa chọn phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *