Blog

Hướng dẫn sử dụng tai nghe Bluetooth chi tiết nhất

320

Hướng dẫn sử dụng tai nghe Bluetooth chi tiết nhất

Cẩm nang chi tiết cách sử dụng tai nghe bluetooth và các vấn đề thường gặp khi dùng tai nghe bluetooth giúp bạn tối ưu hiệu quả và giữ sản phẩm được bền hơn.

Cách kết nối tai nghe bluetooth lần đầu tiên

Về cơ bản, hầu như tất cả các loại tai nghe bluetooth đều có chung 5 bước thao tác để bắt đầu kết nối hoạt động. Điều này có lẽ rất đơn giản với những bạn đã quen dùng tai nghe bluetooth và đồ công nghệ nhưng có thể gây lúng túng với một số người kết nối lần đầu. Khi đó, bạn có thể bắt đầu kích hoạt và sử dụng tai nghe bluetooth của mình theo 5 bước.

kết nối tai nghe bluetooth

– Bước 1: Khởi động tai nghe bluetooth

Nhấn giữ nút nguồn trên tai nghe bluetooth (mất khoảng 2 – 5 giây), thấy có hiển thị nhấp nháy đèn trên tai nghe tức là nó đã được khởi động (khi nào đèn ngừng nhấp nháy mới buông tay và nhớ đảm bảo tai nghe còn pin).

– Bước 2: Bật chức năng Bluetooth trên smartphone (click vào phần hiển thị nhanh của điện thoại hoặc là vào Setting/Cài đặt >> Bluetooth >> Mở.

– Bước 3: Xem danh sách các thiết bị có thể kết nối mà điện thoại đã quét ra, dò tìm rồi chọn tên tai nghe bluetooth đang cần kết nối (điện thoại nhận biết tai nghe bluetooth trong phạm vi 10m). Vì là lần đầu tiên sử dụng nên tên của tai nghe vẫn là tên mặc định đặt theo tên hãng và dòng sản phẩm. Xác nhận yêu cầu để kết nối (nếu có).

– Bước 4: Nhập mã bảo vệ mặc định.

Khi điện thoại yêu cầu nhập mã này để tiếp tục kết nối hãy tìm bên trong tờ/sách hướng dẫn sử dụng tai nghe bluetooth đi kèm. Nếu bạn lỡ vứt nó đi rồi hãy lần lượt thử các mã mặc định sau: 0000, 1111, 1234, 8888.

– Bước 5: Bật nhạc hoặc thực hiện cuộc gọi, đeo tai nghe bluetooth và nghe thử để xem kết nối đã thành công hay chưa.

5 bước nói thì dài nhưng khi thực hiện thì chỉ với vài thao tác, vài lần nhấp là bạn có thể thực hiện xong. Cách sử dụng tai nghe bluetooth samsung cũng theo các bước như thế này. Còn hướng dẫn sử dụng tai nghe bluetooth xiaomi thì tương tự vậy có điều tên mặc định của nó là chữ Trung Quốc nhé, bạn lưu ý để chọn tên thiết bị (bước 3) cho đúng.

Cách sử dụng tai nghe bluetooth iphone 7 thì lại khác (nếu dùng đồng bộ với tai nghe bluetooth cho iphone 7 là Airpods). Khi đưa tai nghe Airpods lại gần iphone 7 thì trên màn hình điện thoại tự động hiển thị thông báo xác nhận bạn có muốn kết nối với tai nghe Airpods hay không. Nhấp vào Connect là đã hoàn thành kết nối. Quá đơn giản và nhanh chóng phải không!

Điều này không có được khi kết nối tai nghe bluetooth với android bằng thiết bị dành riêng cho iphone 7 như Airpods. Tức là bạn vẫn có thể dùng tai nghe bluetooth Airpods cho smartphone Android nhưng cần kết nối theo hướng dẫn sử dụng tai nghe bluetooth thông thường. Nguyên nhân là do độ tương thích của Airpods với các loại điện thoại khác iphone không đạt 100% nên một số tính năng thông minh bị hạn chế.

Cách tắt và reset tai nghe bluetooth

cách tắt tai nghe bluetooth

Tương tự như khi bật, hãy nhấn giữ nút nguồn trên tai nghe bluetooth của bạn cho tới khi đèn báo của nó tắt hẳn là bạn đã thực hiện xong cách tắt tai nghe bluetooth. Đây cũng là cách reset tai nghe bluetooth khi bạn gặp lỗi kết nối tai nghe.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với 2 điện thoại

Với những tai nghe bluetooth có hỗ trợ tính năng kết nối đồng thời 2 thiết bị, để ứng dụng bạn thực hiện các bước thao tác như sau:

Bước 1: Kết nối tai nghe bluetooth với một điện thoại trước theo 5 bước đã nêu ở mục đầu. Bỏ qua bước 4 nếu không phải lần đầu tiên sử dụng.

Bước 2: Tắt bluetooth trên điện thoại số 1. Tắt nguồn và khởi động lại tai nghe bluetooth.

Bước 3: Bật Bluetooth trên điện thoại số 2 và kết nối với tai nghe bluetooth giống như đã thực hiện với điện thoại số 1.

Bước 4. Bật lại Bluetooth trên điện thoại số 1, chọn tên thiết bị và nhấp vào để kết nối với tai nghe bluetooth.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước và có thể kết nối tai nghe bluetooth của mình với 2 điện thoại cùng một lúc.

Hướng dẫn cách sử dụng các chức năng của tai nghe bluetooth

Thông thường để thực hiện một số tính năng ngay trên tai nghe mà không phải thao tác qua điện thoại sẽ có 2 loại: tai nghe bluetooth có nút điều khiển chức năng và tai nghe bluetooth có cảm biến.

chức năng của tai nghe bluetooth

Tai nghe bluetooth có thiết kế trung tâm điều khiển trên thân tai nghe là các nút cho phép thực hiện nhanh một số tính năng cơ bản: bật/tắt nguồn, tăng/giảm âm lượng, chuyển bài nhạc, nhận cuộc gọi. Trên tai nghe chống ồn Sony WI-1000X thì có thêm nút bật/tắt chế độ chống ồn Noise Canceling.

Tai nghe bluetooth có cảm biến: chạm lên tai nghe là có thể kích hoạt tính năng nào đó chẳng hạn như tai nghe Airpods chạm 2 lần là kích hoạt Siri; Airpods và tai nghe Plantronics Voyager Legend tự động dừng nhạc khi tháo tai nghe khỏi tai, và play lại khi đeo tiếp.

Trên thị trường hiện nay không nhiều loại tai nghe cảm biến và thường chỉ có ở tai nghe bluetooth cao cấp.

Ngoài ra, mỗi tai nghe bluetooth hỗ trợ những tính năng riêng khi ghép nối với điện thoại. Khi kết hợp sử dụng với smartphone, ngoài những tính năng cơ bản bạn có thể khám phá những tính năng đặc biệt của từng tai nghe bluetooth chẳng hạn như kết nối cùng lúc 2 điện thoại, định vị tai nghe, báo dung lượng pin còn lại của tai nghe… Thông qua sách hướng dẫn dùng tai nghe bluetooth bạn có thể tìm hiểu tất cả những tính năng mà tai phone của mình có thể thực hiện.

Cách sạc pin tai nghe bluetooth đúng chuẩn

– Luôn sạc pin tai nghe bluetooth bằng sạc chính hãng nếu không muốn pin mau bị chai, nhờn.

– Tránh tình trạng cạn pin làm giảm chất lượng pin. Nếu không kiểm tra được dung lượng pin còn lại của tai nghe thì khi thấy có đèn hoặc âm thanh cảnh báo sắp hết pin hãy dừng sử dụng và mang đi sạc đầy. Âm thanh đứt đoạn khi đang dùng cũng là một dấu hiệu tai nghe bluetooth sắp hết pin.

– Không được vừa sạc vừa dùng tai nghe bluetooth. Không sạc pin tai nghe bluetooth qua đêm hoặc quá lâu.

Cách bảo quản tai nghe bluetooth giúp tăng tuổi thọ sản phẩm

– Sạc pin tai nghe bluetooth đúng chuẩn theo hướng dẫn bên trên cũng là một cách sử dụng tai nghe bluetooth sáng suốt để tăng tuổi thọ sản phẩm.

– Không để mức âm lượng quá to nhất là tai nghe bluetooth iphone để bảo vệ màng loa.

– Cất tai nghe bluetooth vào hộp đựng sau khi sử dụng để tránh va đập, bụi bẩn và đặt nơi khô ráo để tránh ẩm ướt.

– Đặt tai nghe bluetooth ở nơi không quá nóng không quá lạnh, tuyệt đối không cho tai nghe bluetooth tiếp xúc với lửa và nơi có nguồn nhiệt cao vì chúng sẽ dễ phát nổ.

– Vệ sinh tai nghe bluetooth thường xuyên.

– Duy trì sạc 1 tháng 1 lần nếu thường xuyên không sử dụng tai nghe bluetooth trong thời gian dài.

Tổng hợp những hướng dẫn sử dụng tai nghe bluetooth trên đây không bao giờ là thừa, chắc chắn giúp bạn bảo quản tai nghe tốt hơn và có thêm các trải nghiệm hữu ích. Tham khảo thêm: taigameionline.vn/

Tags: sử dụng tai nghe bluetooth

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 34

24/05/2023 17:52 26

Load more