Blog

cách tra số tài khoản vietcombank | TaigameIOline

326

Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam với hàng triệu tài khoản người dùng mỗi năm. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng không biết những cách đơn giản để tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau!

Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Là Gì?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là dãy số dành riêng cho từng khách hàng được Vietcombank cung cấp cho khi đăng ký mở thẻ. Số tài khoản Vietcombank được sử dụng trong các giao dịch như: Chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán các dịch vụ online…

Xem thêm: Ngân hàng Vietcombank có uy tín không?

Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Có Bao Nhiêu Số?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là một dãy số gồm 13 chữ được ngân hàng cấp cho khách hàng để tiến hành giao dịch. Số tài khoản này là duy nhất giúp phân biệt các khách hàng khác nhau. Nhờ có số tài khoản mà người dùng có thể dễ dàng chuyển khoản và thanh toán các giao dịch.

tra cuu so tai khoan ngan hang Vietcombank
Số tài khoản ngân hàng Vietcombank gồm 13 chữ số

Hiện nay với độ dài 13 chữ số mà số tài khoản của ngân hàng Vietcombank đã thể hiện được đầy đủ thông tin cơ bản của tài khoản bao gồm thông tin về chi nhánh ngân hàng, thông tin phân loại thẻ, loại tiền tệ và mã của khách hàng. Ví dụ một số tài khoản 071 1 00 5863127 thể hiện thông tin như sau:

 • 071 là mã chi nhánh của Hà Nội
 • 1 là loại tài khoản thanh toán
 • 00 biểu hiện tiền VNĐ
 • 5863127 là mã của khách hàng. Mỗi mã khách hàng là duy nhất cho một đại diện khách hàng. Vietcombank cho phép khách hàng có thể mở nhiều tài khoản trong ngân hàng với cùng một mã khách hàng này.

Số Tài Khoản Vietcombank Ghi Ở Đâu?

Các khách hàng có thể biết được số tài khoản ngân hàng Vietcombank khi làm thủ tục mở thẻ tại ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn là một khách hàng mới, Vietcombank sẽ tiến hành đồng thời mở tài khoản ngân hàng cho bạn, khi đó, số tài khoản ngân hàng sẽ nằm trong phong bì trả thẻ của bạn cùng mã pin được bảo mật.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu mở thẻ chỉ cần mở tài khoản, số tài khoản sẽ được giao dịch viên thông báo ngay sau khi đăng ký mở thẻ tại Vietcombank. Số tài khoản cần được bảo mật tuyệt đối, tránh để lộ ra ngoài dẫn đến những rủi ro tài chính không mong muốn.

5 Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Nhanh Nhất

Đôi khi bạn có thể quên mất số tài khoản của mình hoặc không mang theo tờ giao nhận số tài khoản ngân hàng bên cạnh. Mặc dù vậy bạn vẫn có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản của mình bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 5 cách phổ biến và dễ dàng nhất dành cho bạn.

Tra Cứu Số Tài Khoản Vietcombank Tại ATM

Để có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank tại cây ATM, bạn chỉ cần nhập mã pin của thẻ, sau đó chọn chức năng vấn thông tin và chọn in hóa đơn. Khi đó, cây ATM sẽ tự động in sao kê thông tin tài khoản bao gồm số tài khoản, số dư tài khoản hiện tại.

so tai khoan ngan hang Vietcombank co bao nhieu so
Có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng qua cây ATM

Các bước tra cứu:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe ATM và chọn ngôn ngữ.
 • Bước 2: Nhập mã PIN của tài khoản và chọn Tiếp tục.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công vào hệ thống, bạn chọn mục Xem số dư.
 • Bước 4: Khi thực hiện chức năng này, hệ thống sẽ in sao kê cả thông tin số tài khoản ngân hàng. Sau đó bạn chọn Kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

Xem thêm: hướng dẫn làm thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất

Kiểm Tra Số Tài Khoản Vietcombank Qua SMS

Nếu đã đăng ký sử dụng VCB-SMS B@nking thì bạn có thể kiểm tra số tài khoản bằng hình thức này. Khi số dư trong tài khoản Vietcombank của bạn có biến động, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn đến điện thoại của bạn.

Kiểm tra số tài khoản qua tin nhắn
Kiểm tra số tài khoản qua tin nhắn

Chỉ cần kiểm tra lại tin nhắn cũ của Vietcombank sẽ thấy mỗi tin nhắn đều có đề cập đến số tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Xem thêm: hướng dẫn đăng ký sms banking Vietcombank nhanh nhất

Tra Cứu Số Tài Khoản Vietcombank Tại Phòng Giao Dịch

Một cách đơn giản khác để tra cứu số tài khoản đó là tới phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank và nhờ các giao dịch viên kiểm tra thông tin. Khi tới phòng giao dịch, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước để làm căn cứ của ngân hàng kiểm tra thông tin tài khoản.

Lưu ý giờ làm việc ngân hàng Vietcombank khi tra cứu tại đây.

Tra Cứu Số Tài Khoản Qua Tổng Đài Vietcombank

Nếu bạn không có thời gian ra quầy giao dịch, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài của Vietcombank để tra cứu số tài khoản. Để tổng đài viên có thể cung cấp thông tin số tài khoản, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm họ tên, số chứng minh thư hoặc thẻ căn cước,..

Hotline Vietcombank: 1900 54 54 13

Kiểm Tra Số Tài Khoản Vietcombank Qua Internet Banking

Để có thể tra cứu số tài khoản Vietcombank qua internet banking bạn cần đăng ký tính năng SMS banking. Mỗi khi tài khoản biến động tăng hoặc giảm, tổng đài sẽ gửi thông tin tự động qua tin nhắn cho bạn, trong đó bao gồm số tiền biến động và cả số tài khoản của bạn.

tra cu so tai khoan ngan hang Vietcombank nhanh nhat
Vietcombank ra mắt ứng dụng số giúp tra cứu thông tin

Hiện nay, Vietcombank đã không ngừng áp dụng công nghệ số vào việc tăng cường chất lượng dịch vụ tới khách hàng. Dịch vụ VCB Digibank là một bước tiến trong dịch vụ số của Vietcombank. Bạn có thể dễ dàng tra cứu tài khoản của mình qua điện thoại, máy tính cá nhân,…

Kiểm Tra Qua Vietcombank Digibank Trên Máy Tính

Để sử dụng dịch vụ VCB Digibank trên điện thoại bạn có thể tiến hành theo các bước sau

Bước 1: Truy cập địa chỉ taigameionline.vn/.

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản của bạn gồm: Tên đăng nhập, mật khẩu, mã kiểm tra được hiển thị bên phải và sau đó nhấn nút Đăng nhập.

Kiểm tra số tài khoản VCB trên máy tính

Bước 3: Màn hình trang chủ của Vietcombank hiển thị, thông tin về số tài khoản sẽ nằm bên trái của màn hình.

Kiểm tra số tài khoản VCB trên máy tính

Trong trường hợp bạn chưa đăng ký dịch vụ VCB Digibank, thủ tục đăng ký cũng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần ra bất kỳ phòng giao dịch Vietcombank trên toàn quốc, xuất trình chứng minh thư hoặc thẻ căn cước để tiến hành đăng ký.

Lưu ý:

 • Phí đăng ký dịch vụ VCB Digibank: Miễn phí.
 • Phí sử dụng dịch vụ VCB Digibank: 10.000 VND/tháng/số điện thoại (chưa bao gồm VAT).

Kiểm Tra Qua Vietcombank Digibank Trên Điện Thoại

Để trải nghiệm dịch vụ Vietcombank Digibank trên điện thoại, bạn cần tải ứng dụng Vietcombank Digital. Ứng dụng này đã được hỗ trợ trên cả nền tản iOS và Androi để tạo thuận lợi cho người sử dụng.

 • Tải ứng dụng Vietcombank cho Android.
 • Tải ứng dụng Vietcombank cho iOS.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại thông minh, đăng nhập bằng thông tin cá nhân và tra cứu số tài khoản của mình.

Kết Luận

Tài khoản ngân hàng nói chung và tài khoản ngân hàng Vietcombank nói riêng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn để có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin được biên tập bởi: taigameionline.vn

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 10

24/05/2023 17:52 6

Load more