Blog

cài đặt cảm biến la bàn | TaigameIOline

241
cài đặt cảm biến la bàn | TaigameIOline

Dưới đây là bài viết cài đặt cảm biến la bàn hot nhất hiện nay

Video cài đặt cảm biến la bàn

Trên các dòng smartphone hay máy tính bảng hiện nay có khá nhiều loại cảm biến khác nhau. Có thể kể đến cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận và không thể không nhắc đến cảm biến la bàn – loại cảm biến thường xuyên được các nhà sản xuất trang bị trên thiết bị di động. Hãy cùng tìm hiểu rõ về cảm biến la bàn này nhé.

1. Cảm biến la bàn là gì?

Đúng như tên gọi, cảm biến la bàn là một dạng la bàn được tích hợp trên các dòng smartphone. Trên smartphone của chúng ta thì do các tín hiệu nhiễu ảnh hưởng nên các nhà sản xuất không trang bị la bàn nam châm mà sẽ trang bị một hệ thống MEMS (vi cơ điện tử) chuyên cảm nhận từ trường và nó giúp việc định vị trên smartphone được chính xác hơn khi kết hợp cùng các loại dữ liệu địa lý khác như GPS hay GLONASS.

Cảm biến la bàn là gì?

1. Công dụng cảm biến la bàn:

Giống như những chiếc la bàn truyền thống. Công dụng của cảm biến la bàn là để xác định phương hướng đông tây nam bắc và các góc cũng như số độ của các góc.

Ứng dụng thiết thực nhất mà cảm biến la bàn mang lại là bạn có thể xem hướng đông tây nam bắc và xem các góc lệch so với hướng bắc trực tiếp trên chiếc điện thoại của bạn với ứng dụng cũng có tên là La Bàn.

Công dụng cảm biến la bàn.

3. Cảm biến la bàn có thật sự chính xác?

Hiện nay độ chuẩn xác của các cảm biến la bàn trên thiết bị di động mới chỉ đạt ở mức xác định tốt về hướng. Nếu là xác định góc, sẽ có sai số về độ, thường trong khoảng 6 đến 8 độ. Nhiều chuyên gia cho rằng: cảm biến la bàn là bộ vi cơ điện tử cực nhạy với từ trường và kim loại nên dễ bị hai yếu tố này tác động dẫn tới cảm nhận sai về từ trường thực tế.

Cảm biến la bàn có thật sự chính xác?

Sau một thời gian sử dụng thì cảm biến la bàn có thể hoạt động không chính xác và máy sẽ yêu cần bạn cân chỉnh lại bằng cách di chuyển thiết bị theo hình số 8 nằm ngang hoặc theo hình tròn.

Mời các bạn tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ cảm biến la bàn đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan