Blog

Hướng dẫn chụp ảnh thời trang A-Z | TaigameIOline

387

Chụp ảnh thời trang A-Z

Nhiếp ảnh thời trang là ở khắp mọi nơi. Bạn nhìn thấy hàng trăm bức ảnh thời trang mỗi ngày của nam giới và phụ nữ, giới thiệu quần áo, phụ kiện và giày dép. Chụp ảnh thời trang rất rộng lớn. Bài viết này hướng dẫn cho bạn các loại hình chụp ảnh thời trang hiện nay.

Chụp ảnh thời trang

Thế giới của nhiếp ảnh thời trang phát triển rất nhộn nhịp và nhanh. Nó tập trung vào chân dung, ánh sáng phong phú và vị trí đẹp. Giống như hầu hết các lĩnh vực nhiếp ảnh khác, bạn cần thời gian và sự kiên nhẫn để học hỏi. Nếu bạn quan tâm về chụp ảnh thời trang, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn này.

Chọn thiết bị chụp ảnh thời trang

Thiết bị chụp ảnh trong nhiếp ảnh thời trang là rất quan trọng. Nhưng tất cả phụ thuộc vào những gì bạn đang làm với những hình ảnh cuối cùng nhận được.

Làm thế nào chọn máy ảnh chụp thời trang hoàn hảo

Giống như hầu hết các lĩnh vực nhiếp ảnh khác, không có máy ảnh nào hoàn hảo. Có thể có một máy ảnh hoàn hảo cho bạn, có thể có một máy ảnh hoàn hảo cho các loại nhiếp ảnh thời trang bạn muốn làm.

Địa điểm, ánh sáng, quần áo, tóc và trang điểm có thể quan trọng hơn chính máy ảnh. Ở đây, chúng tôi sẽ lựa chọn máy ảnh DSLR tốt nhất cho bạn tham khảo.

Máy ảnh full frame và crop

may anh chup thoi trang

Máy ảnh DSLR và máy ảnh mirrorless đều có bộ cảm biến full frame hoặc crop.

Đối với full frame đây là những kích thước gần với kích thước phim tương đương 35mm.

Các cảm biến crop thường có hệ số nhân 1.5x và 1.6x, giá thấp hơn ful frame, kèm chất lượng hình ảnh cũng thấp hơn.

Cảm biến crop cũng ảnh hưởng đến ống kính của bạn, đó là lý do tại sao các hình ảnh trở nên “cắt xén”. Sử dụng hệ thống máy ảnh APS-C(crop), ống kính 100mm hoạt động như một ống kính 160mm do độ phóng đại các máy ảnh APS-C Canon là 1.6x (Nikon là 1.5x).

may crop va full frame

Đây là một lợi thế lớn để biến một ống kính zoom thành ống kính tele nhưng vẫn giữ các chi tiết tốt trong hình ảnh. Ống kính cụ thể cần được sử dụng để giữ được độ dài tiêu cự như vậy, chẳng hạn như Canon 24mm f/2.8 STM.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về hai loại máy ảnh này và tại sao chúng lại quan trọng.

máy ảnh chụp thời trang

Nhiếp ảnh thời trang di động (Studio)

Rất nhiều người cảm thấy rằng họ không có thiết bị phù hợp. Thật dễ dàng quên rằng vào cuối ngày, máy ảnh là một máy ảnh.

Khi nói đến nhiếp ảnh thời trang, ánh sáng, tóc, trang điểm và xử lý hậu kỳ làm cho hình ảnh đẹp hơn. Cho dù bạn chụp ảnh bằng máy ảnh 600$ hoặc 6000$, bạn vẫn cần nhiều yếu tố khác.

Chụp ảnh với iPhone ngày nay là một lựa chọn tiết kiệm. Cho phép bạn chụp ảnh mọi nơi. Ảnh chụp bằng điện thoại có nhiều hạn chế. Bạn muốn chất lượng ảnh tốt hơn nên đầu tư cho mình một máy ảnh DSLR full frame.

Bộ công cụ của nhiếp ảnh gia thời trang

Ngoài máy ảnh và ống kính, còn có những thứ bạn cần nữa. Rất có thể bạn không chỉ ở trong phòng studio chụp ảnh, mà còn chụp ở bên ngoài.

Các cuộc trình diễn thời trang sẽ là sự lựa chọn rõ ràng về nơi nào khác để chụp ảnh. Đây là một khu vực nơi monopod trở nên rất tiện dụng. Nếu bạn không đủ không gian để sử dụng tripod. Ngoài ra bạn nên đầu tư thêm đèn flash rời nếu bạn chụp bên ngoài thường xuyên.

đèn flash canon

Ống kính chụp ảnh thời trang tốt nhất

Các ống kính chụp ảnh thời trang thường có tiêu cự từ 35mm đến 135mm.

Ống kính 35mm thích hợp cho phòng studio. Hoàn hảo cho những không gian chật hẹp, mà bạn không thể xoay sở, mang lại cho bạn một khoảng cách làm việc tốt. Không quá gần mà bạn làm cho các model bối rối.

ong kinh canon 35mm

Ống kính 35 mm có xu hướng đắt hơn một chút so với ống kính 50mm. Điều này một phần do quang học phức tạp bên trong thấu kính. Đối với ngoài trời nên chọn các ống kính 85mm và 135mm.

Ống kính fix(prime) và Zoom

So sánh một ống kính fix 85 mm với ống kính zoom 28-135mm ở độ dài tiêu cự 85 mm. Ống kính fix 85 mm sẽ sắc nét hơn và sẽ có một f/stop lớn hơn nhanh hơn, chẳng hạn như f/1.4. Ống kính zoom tiện lợi hơn nhưng khẩu độ không lớn, chất lượng không được đẹp như ống kính fix.

ong kinh fix va zoom

Cài đặt máy ảnh

Không có cài đặt máy ảnh nào sẽ chụp ảnh hoàn hảo cho bạn. May mắn thay, bạn có thể thiết lập máy ảnh của bạn để đáp ứng ít nhất là một nửa.

Đầu tiên bạn nên làm là luôn luôn chụp ở file Raw. Điều này lưu trữ nhiều dữ liệu hình ảnh hơn, thuận lợi cho việc xử lý hậu kỳ.

cai dat file raw

Sử dụng cài đặt single shot. Điều này có vẻ như phản tác dụng khi bạn có một chủ đề chuyển động nhanh cần chụp một loạt hình. Tuy nhiên, chụp ảnh thời trang không phải là thể thao, bạn chụp file raw nên chiếm không gian thẻ nhớ rất lớn.

cai dat single shot

Cân bằng trắng(White balance) rất quan trọng. Đây là điều bạn cần làm trước khi bắt đầu chụp, hãy đảm bảo rằng hình ảnh màu sắc luôn đúng với sản phẩm khi người mẫu mặc.

cai dat can bang trang

Ánh sáng

Ánh sáng là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất cần xem xét trong nhiếp ảnh thời trang. Cho dù bạn đang sử dụng không gian phòng studio hoặc chụp ảnh với ánh sáng tự nhiên. Thậm chí sử dụng một thiết lập đơn giản với một đèn Speedlite cần chuẩn bị và thực hành.

Ánh sáng tốt nhất để bắt đầu

Có nhiều hệ thống chiếu sáng khác nhau. Các ánh sáng mạnh mẽ như đèn flash studio chụp ảnh sử dụng nguồn điện trực tiếp. Các phiên bản đèn flash nhỏ hơn gọi là đèn Speedlites sử dụng pin AA.

Bài viết toàn diện này cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để bắt đầu

den flash chup thoi trang

Cách setup một studio tại nhà

Nếu bạn đã có một vài buổi chụp ảnh thời trang, tạo một studio ở nhà không phải là một ý tưởng tồi. Rẻ hơn thuê studio chụp ảnh mỗi lần và bạn có thể có thiết bị của riêng bạn để thực hành khi nào bạn có thể.

Chi phí ban đầu có thể hơi nhiều, nhưng nó có giá trị nhiều lần nếu bạn bắt đầu có được một dòng khách hàng ổn định.

setup studio chup anh tai nha

Ánh sáng cho chân dung

Hướng dẫn chi tiết này sẽ cho bạn biết đèn nền là gì. Nó cũng sẽ cho bạn biết sự khác biệt giữa một bounce và catchlight. Có thể bạn cần sử dụng một số gel màu, hoặc bạn cần phải khuếch tán ánh sáng. High key, ánh sáng vòng và ánh sáng tràn cũng là những thứ khác nhau.

ánh sáng chụp ảnh

Mẹo chiếu sáng chụp chân dung

Đây là phần thú vị của nhiếp ảnh thời trang, để giúp bạn hiểu được ánh sáng sẽ có những gì ảnh hưởng đến chủ đề của bạn. Một số bức ảnh được chiếu sáng rất đơn giản. Bao gồm 6 đèn khác nhau để chiếu sáng nền, tóc, khuôn mặt và những thứ khác. Chúng luôn bắt đầu với một ánh sáng, với thiết lập khác nhau tạo ra nhiều hiệu ứng khi ánh sáng chiếu qua.

ky thuat anh sang flash

Lowkey Lighting

Đây là thiết lập ánh sáng rất tối thiểu mà phần lớn hình ảnh là màu đen. Điều này tương đối dễ thực hiện nếu bạn có nhiều ánh sáng. Mục đích là để làm nổi bật một khu vực cụ thể của người mẫu mà người xem sẽ đặt trọng tâm của họ.

Ánh sáng xung quanh nên càng thấp càng tốt. Không nên có ánh sáng khác ngoài đèn flash hoặc thiết bị “strobe” mà bạn đang làm việc với người mẫu.

chup fashion trong studio

Beauty Dishes

Beauty dishes là một hình thức tiêu chuẩn của ánh sáng trong nhiếp ảnh thời trang. Chúng cũng không tốn kém. Chúng làm việc có dây hoặc không dây, tùy thuộc vào hệ thống bạn thích. Mỗi beauty dish theo hai cách, có hoặc không có lưới.

Làm thế nào chụp ảnh thời trang

Chụp ảnh thời trang không hề nhỏ. Có rất nhiều nghiên cứu liên quan đến việc tìm ra người phù hợp để chụp ảnh và sau đó là cách tạo kiểu cho người mẫu. Bạn có ánh sáng và những gì bạn muốn đạt được. Thao tác máy ảnh của bạn cần được rèn luyện để có thông số chuẩn, và những hạn chế của bạn là gì.

Khi đến ngày, bạn cần tổ chức team (nếu có) và giữ tinh thần thoải mái khi bạn làm việc với người mẫu và tính cách của họ. Sau khi kết thúc buổi chụp bạn luôn giữ tinh thần vui vẻ có thể giải quyết nhiều vấn đề cùng một lúc.

3 Loại hình ảnh thời trang khác nhau

Một số người có thể thấy thời trang và nhiếp ảnh thời trang rất khó phân biệt. Nhiếp ảnh thời trang là về một phong cách trong khi nhiếp ảnh trang sức là sự quyến rũ các mẫu sản phẩm. Nếu những hình ảnh cho thấy một cô gái nửa khỏa thân khiêu khích, thì không phải là những bức ảnh thời trang.

Ba phong cách thời trang bạn có thể sẽ thực hiện : catalogue, biên tập hoặc thời trang cao cấp.

  • Catalogue nhiếp ảnh thời trang là một hình ảnh thông tin. Bộ sưu tập quần áo được nhìn thấy rõ ràng, tâm trạng ôn hòa và mọi thứ đều sạch sẽ và đơn giản.
  • Nhiếp ảnh thời trang biên tập, thực hiện trong một môi trường ngoài studio. Nhìn vào lối sống, trong đó kiểu dáng là tất cả mọi thứ.
  • Nhiếp ảnh thời trang cao cấp là nơi mà số tiền chi tiêu nhiều nhất. Đây có thể là những bộ ảnh rất lớn, nơi bộ sưu tập quần áo có thể mang tính tưởng tượng với toàn bộ tập trung vào một hình ảnh mạnh mẽ.

Nhiếp ảnh thời trang

Những điều nên làm và nên tránh khi làm việc với model

Làm việc với các người mẫu có thể một chút nản lòng lúc đầu. Chụp ảnh thời trang hơi khác với chân dung. Ở đây bạn cần kể một câu chuyện.

Những hình ảnh này thể hiện bằng cách giữ cùng một tâm trạng thông qua các thiết lập tương tự và địa điểm.

Hãy tôn trọng và không bao giờ chạm vào người mẫu mà không được phép. Đừng quá phức tạp, giữ mối quan hệ tốt đẹp và mọi việc sẽ tốt đẹp.

Mẹo nhiếp ảnh thời trang

Bạn nên có một studio để sử dụng, hoặc thuê studio chụp ảnh là một lợi ích rất lớn. Bằng cách có phòng studio của riêng bạn, nó tiết kiệm chi phí cho thuê và có nghĩa là bạn có thể làm việc bất cứ khi nào bạn có thể. Tìm hiểu các cách tạo dáng cho người mẫu để phù hợp với bộ sưu tập quần áo bạn định chụp.

nhiep anh thoi trang dep

Chụp một chương trình thời trang

Chụp ảnh một show thời trang có thể là một trong những nơi thú vị nhất để xem là một nhiếp ảnh gia. Nhưng đừng quá chú ý đến tất cả, bạn ở đó để làm việc.

ãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn. Nhìn vào môi trường, nhiệt độ của ánh sáng là bao nhiêu và nó rơi vào vùng đó như thế nào? Cân bằng trắng tốt. Nên chuẩn bị hơn 2 thẻ nhớ để tránh rủi ro.

Khi những người mẫu đi bộ, bạn cần phải đóng băng chúng. Điều này tốt nhất được thực hiện với tốc độ màn trập cao. Không có chuyển động ở đây, trừ khi bạn có mọi thứ bạn cần và cảm thấy một chút sáng tạo tăng.

chup anh show thoi trang

Tạo đội ngũ thời trang riêng của bạn

Có một đội phía sau bạn cho phép bạn tập trung vào người mẫu. Tùy thuộc vào những gì bạn đang chụp ảnh và cho ai, nhóm của bạn sẽ thay đổi.

Khi bạn bắt đầu, có một người bạn hoặc thành viên gia đình giúp bạn sẽ đi một chặng đường dài.

Nếu bạn không có ngân sách để có được đội ngũ chuyên nghiệp nhất, hãy tuyển các sinh viên thực tập về thời trang nếu thành công họ sẽ gắn bó bạn lâu dài. những sinh viên tìm kiếm kinh nghiệm và sẽ không mất nhiều chi phí.

Làm thế nào tạo dáng

Đưa ra một người mẫu có thể rất phức tạp, đặc biệt nếu họ chỉ mới bắt đầu. Họ đang tìm kiếm bạn để được hướng dẫn. Bạn cần phải hướng dẫn họ một cách tự tin và tự bảo đảm. Giao tiếp với họ càng nhiều càng tốt.

tao dang chup anh

Nghiên cứu và sử dụng bảng tâm trạng cho cảm hứng để bạn có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn trong ngày. Giao tiếp với đội ngũ và người mẫu trước để họ có thời gian chuẩn bị.

=> Tổng hợp các cách tạo dáng

Ý tưởng Sáng tạo

Thành phần rất quan trọng trong bất kỳ phong cách hay thể loại nhiếp ảnh nào. Chúng cho phép các đối tượng và các thiết lập trông thú vị và chuyên nghiệp hơn so với hình ảnh chụp bình thường.

Chụp ảnh thời trang không khác gì. Chúng tôi sử dụng thành phần để tăng cường đối tượng và hướng dẫn người xem tập trung.

bố cục ảnh thời trang

Cảm hứng chụp ảnh thời trang là một cái gì đó bạn sẽ cần phải nghiên cứu rất nhiều. Từ việc nhìn các nhiếp ảnh gia khác và quan tâm đến nhiếp ảnh thời trang có nghĩa là bạn đã có ý tưởng tốt về những gì bạn muốn. Pinterest là một cách tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm, vì chúng có tài liệu đáng kể về nhiếp ảnh thời trang.

y tuong chup thoi trang

Một máy ảnh, một ống kính, một ánh sáng

Là một người chụp ảnh thời trang, bạn sẽ được xác định theo phong cách của bạn. Đó là những gì công ty, các người mẫu và tạp chí sẽ biết nếu họ muốn sử dụng bạn làm nhiếp ảnh gia của họ.

Bạn có thể chụp một bộ ảnh thời trang thành công chỉ với một trong tất cả mọi thứ. Một người mẫu, một máy ảnh, một ống kính và một ánh sáng.

Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu, vì nó đơn giản hóa tất cả các lĩnh vực phức tạp, tốn thời gian của chụp ảnh thời trang. Nó sẽ buộc bạn phải thực sự sử dụng thiết bị mà bạn có và làm việc trên đôi chân của bạn để cố gắng tìm ra những điểm khác biệt.

setup chup thoi trang

expertphotography.com

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 9

24/05/2023 17:52 6

Load more