chuyển khoản nội bộ qua thẻ là gì | TaigameIOline

Blog

Dùng thẻ ATM hiện nay có rất nhiều tiện lợi trong các giao dịch chuyển tiền và rút tiền. Người sử dụng có thể thể chuyển tiền với nhiều hình thức nhưng không nhất thiết phải đến ngân hàng. Thông tin mọi người cần nắm rõ đó là Chuyển khoản nội bộ qua số thẻ, tài khoản ngân hàng là gì? Số thẻ và số tài khoản gì? nắm rõ thông tin này để tránh nhầm lẫn khi giao dịch. Để hiểu rõ hơn về chuyển khoản nội bộ ngân hàng, mọi người theo dõi nội dung chia sẻ sau của taigameionline.vn

Phân biệt số thẻ với số tài khoản

Số thẻ là gì

Số thẻ là số được in trên thẻ ATM, đây là số mà ngân hàng sẽ in trên thẻ cho khách hàng và số thẻ bắt đầu với dãy số:

 • 9704 – XX ( mã số ngân hàng) – Mã CIF của khách hàng – Mã số ngẫu nhiên phân biệt tài khoản

=> Số thẻ đóng vau trò quan trọng trong các việc thanh toán online trên các trang mua bán điện tử bởi vì đa phần khi thanh toán hay nộp tiền học đều sử dụng số thẻ ngân hàng. Mọi người có thể dựa vào mã BIN ở số thẻ để có thể nhận diện được đó là của ngân hàng nào

Ví du:

 • 9704 41…của ngân hàng VIB
 • 9704 32… của ngân hàng VP bank
 • 9704 31… ngân hàng Eximbank
 • 9704 36…Ngân hàng Vietcombank
 • 9704 15…ngân hàng Vietinbank
 • 9704 07…ngân hàng Techcombank

Số tài khoản là gì

Số tài khoản và dãy số không được in trên thẻ ( Chỉ có một số ngân hàng in) bao gồm dãy số và ký tự chữ do ngân hàng cấp cho khách hàng dùng thẻ có thể sử dụng để thanh toán và kết nối các tài khoản giao dịch với nhau.

 • Số tài khoản mỗi ngân hàng sẽ có sự khác biệt có thể nhiều hoặc ít số, có một số ngân hàng còn có thêm ký hiệu chữ cái.

Số tài khoản dùng để chuyển tiền, nhận tiền và thanh toán online bằng mã QR hoặc quẹt thẻ. Qua số tài khoản có thể biết được chi thuộc chi nhánh ngân hàng nào

Ví dụ:

 • 3 số đầu là 001: Sở giao dịch
 • 3 số đầu là 002: Chi nhánh Hà Nội
 • 3 số đầu là 004 : Chi nhánh HCM

Mọi người có thể xem thêm

 • Các đầu số tài khoản ngân hàng Vietinbank
 • Đầu số tài khoản ngân hàng Quân đội

Số thẻ, số tài khoản ATM gồm mấy số

 • Số thẻ được in trên thẻ: Mỗi ngân hàng có quy định riêng về số thẻ nhưng nhìn chung thì dao động từ 16 -19 số.

Xem thêm :

 • Số tài khoản ngân hàng VIB có mấy số
 • Số tài khoản HD bank có mấy số

Ví dụ: Số thẻ ngân hàng Viettinbank có 16 số 9704 1584 0534 0940 hay số tài khoản ngân hàng Vietcombank có 19 số 9704 36 68 12345678 222.

 • Số tài khoản thẻ ATM thì thường có 8 -15 số, tùy mỗi ngân hàng sẽ có chọn số khác nhau. Trước đây đa số ngân hàng sẽ chọn số tài khoản dài vì nhiều ngân hàng cho răng số tài khoản dài thì bảo mật cao hơn nhưng hiện nay nhằm tạo sự tiện lợi thì số tài khoản ngắn lại.
Chuyen-khoan-noi-bo-qua-so-the-so-tai-khoan-ngan-hang-la-gi
Chuyển tiền qua số thẻ là gì

Ví dụ: Số tài khoản ngân hàng Agribank có 13 số , ngân hàng Techcombank có 14 số, ngân hàng Sacombank có 12 số còn ngân hàng 10 số…

Số thẻ và số tài khoản loại nào quan trọng hơn

Thông tin để tạo nên 1 tài khoản ATM đó là bao gồm:

 • Tên tài khoản
 • Số tài khoản
 • Số thẻ
 • Loại thẻ

Vậy nên nếu nói để tạo nên một tài khoản mà không có số thẻ thì cũng không được nhưng có số thẻ mà không có số tài khoản thì cũng không được vậy nên số thẻ và số tài khoản đều quan trọng đối với 1 chiếc thẻ ATM.

Số thẻ thường được dùng trong việc thanh toán trực tuyến trên các trang thương mại điện tử, số tài khoản có thể làm giả nhưng số thẻ thì không vì nó được in trực tiếp trên thẻ. Còn số tài khoản và hỗ trợ chính trong việc chuyển tiền qua lại giữ các tài khoản ngân hàng với nhau một cách nhanh chóng và an toàn, tuy nhiên số thẻ cũng có thể làm được điều này nhưng hiện nay chỉ có một số ngân hàng chấp nhận cho chuyển tiền qua số thẻ.

Chuyển khoản nội bộ qua số thẻ, số tài khoản ngân hàng là gì

Chuyển khoản nội bộ là hình thức chuyển tiền qua ngân hàng cũng thương hiệu với thương hiệu ngân hàng thẻ của mình.

Ví dụ: Bạn đang có thẻ ATM ngân hàng Agribank và muốn chuyển tiền qua tài khoản thẻ ATM ngân hàng Agribank của người khác như đối tác, bạn bè hay người thân. Như vậy gọi là chuyển khoản nội bộ.

Chuyển khoản nội bộ qua số thẻ, số tài khoản ngân hàng là chuyển tiền dựa trên số thẻ hoặc số tài khoản mà người nhận chung cấp và người nhận có số tài khoản, số thẻ cùng ngân hàng với người chuyển.

Chuyển tiền qua số thẻ được không

Hiện nay hình thức chuyển tiền tài khoản nội bộ được nhiều người sử dụng bởi vì nhanh chóng, một người có thể có đến 5 – 6 tài khoản khác nhau ở các ngân hàng khác nhau. Biết rằng số tài khoản chính là hình thức chuyển tiền mà nhiều người và nhiều ngân hàng hiện nay áp dụng nhưng còn số thẻ thì sao, có chuyển tiền qua số thẻ được không.

Câu trả lời là có, mọi người có thể chuyển tiền qua số thẻ một cách nhanh chóng như số tài khoản nhưng chỉ có một số ngân hàng chấp nhận chuyển qua số thẻ. Nếu ngân hàng mọi người đang sử dụng có dịch vụ này thì có thể thực hiện còn không thì mọi người không thể chuyển tiên qua số thẻ được.

Chuyển tiền qua số thẻ hay số tài khoản tiện hơn

Hiện nay thì việc chuyển khoản qua số tài khoản tiện hơn so với chuyển qua số thẻ vì chỉ có một số ngân hàng chấp nhận cho khách hàng thực hiện hình thức này. Chuyển tiền qua số tài khoản nhanh chóng hơn so với sử dụng số thẻ bởi vì khi chuyển tiền qua tài khoản thì tiền nhanh chóng qua chi nhánh ngân hàng thẻ của người nhận thông qua tổng công ty thanh toán còn qua số thẻ thì tiền phải về hội sở sau đó mới chuyển đi cho chi nhánh ngân hàng người nhận.

Đặc biệt là nhân viên ngân hàng phải mất thời gian hay hệ thống mất thời gian tra cứu số thẻ xem ai đang dùng và số tài khoản ứng với số thẻ đó là ai mới có thể chuyển được. Đây là hình thức chuyển tiền giúp cho những đối tượng quên số tài khoản của mình.

Chuyen-khoan-noi-bo-qua-so-the-so-tai-khoan-ngan-hang-la-gi
Chuyển tiền qua số tài khoản là gì

Cách chuyển tiền nội bộ qua số thẻ, số tài khoản ngân hàng

Chuyển khoản nội bộ ở quầy ngân hàng

Mọi người có thể chọn cách chuyển khoản bằng tiền mặt hoặc trích tài khoản của mình bằng thủ tục nhanh chóng tại ngân hàng. Mọi người đến chi nhánh ngân hàng của thẻ mình và nói với nhân viên là muốn chuyển tiền đến số tài khoản bằng cách ủy nhiệm chi hoặc chuyển tiền mặt thì nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho mọi người phiếu Ủy nhiệm chi hoặc nộp tiền. Mọi người chỉ cần nhập đúng thông tin yêu cầu và nộp tiền phí là thực hiện xong.

Ưu điểm là thực hiện an toàn, nhanh chóng ngay sau khi nhân viên ngân hàng chuyển tiền là tài khoản người nhận có tiền . Đặc biệt qua phương thức này tránh được những nhầm lãn sai phạm khi chuyển tiền đến số tài khoản hay số thẻ.

Chuyển khoản nội bộ qua Internet Banking

Để chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking thì trước hết mọi người phải đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho tài khoản của mình. Sau đó vòa website ngân hàng thẻ đăng nhập tài khoản và tiến hành chuyển tiền nội bộ theo như yêu cầu thông tin trên ứng dụng.

Việc chuyển khoản qua Internet banking bằng số tài khoản ngân hàng nội bộ chỉ mất 5 phút là tiền vào tài khoản người nhận. Có thể thực hiện ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào bao gồm ngày nghỉ.

Chuyển khoản nội bộ qua Mobile banking

Mobile Banking cũng là một ứng dụng ngân hàng trực tuyến thuận lợi nhưng nó được hỗ trợ dưới dạng app chạy trên điện thoại thông minh, nếu như mọi người có tài khoản ngân hàng trực tuyến/tài khoản Internet Banking thì có thể đăng nhập app và chuyển tiền nhanh chóng.

Để chuyển tiền mọi người chỉ cần vào Chuyển khoản nội bộ , chọn tài khoản nguồn, số tài khoản người nhận và số tiền, nội dung cần chuyển là xong.

Chuyển tiền nội bộ qua BankPlus

Bankplus là ứng dụng ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng thẻ của mình trong các giao dịch chuyển tiền nội bộ trong ngân hàng với tốc độ nhanh chóng và hạn mức lớn nhất nhưng chi phí lại thấp. Ưu điểm của cách thức này đó là điện thoại loại nào cũng có thể dùng được chứ không nhất thiết là điện thoại thông minh.

Để chuyển tiền mọi người chỉ cần tải app về điện thoại ( nếu là điện thoại thông minh) còn nếu điện thoại phím số thì gọi *123# và làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng có dịch vụ này, hiện chỉ có 12 ngân hàng hỗ trợ có dịch vụ Bankplus mà thôi, nên trước khi dùng mọi người xem ngân hàng mình có dịch vụ đó hay không.

Chuyển khoản nội bộ qua số tài khoản bằng SMS banking

Dịch vụ SMS Banking được biết đến là một hình thức truy vấn thông tin biến động số dư tài khoản. Những ai đăng ký dịch vụ này thì khi tài khoản bị trừ tiền hay có người khác chuyển tiền vào đều được báo qua tin nhắn điện thoại.

Nhưng có một tính năng nổi bật của dịch vụ này nữa đó là mọi người có thể chuyển tiền qua số tài khoản/ số thẻ ngân hàng nội bộ với nhau một cách nhanh chóng qua tin nhắn SMS. Để chuyển tiền mọi người chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp của ngân hàng là có thể thực hiện.

Ví dụ:

 • Chuyển tiền qua ngân hàng Đông Á: DAB CK Taikhoandich Sotien Matkhau và gửi 8149
 • Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng Agribank: VBA CK Sotien Taikhoannguon Taikhoandich gửi 8149.

Hướng dẫn chuyển bằng số thẻ/số tài khoản ATM

Chuyển tiền bằng số thẻ Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng số ít trong hệ thống ngân hàng hiện nay cho phép khách hàng chuyển tiền qua số thẻ một cách nhanh chóng. Nếu mọi người muốn chuyển tiền cho ai đó ở ngân hàng Vietcombank nhưng không nhớ số tài khoản thì yêu cầu người đó cấp số thẻ cho mình để có thể chuyển tiền nhanh chóng ở ngân hàng hoặc Internet banking.

Chuyển tiền qua số thẻ Agribank

Agribank cũng là ngân hàng có thể chuyển tiền nội bộ nhanh chóng quá số thẻ. Không chỉ áp dụng với ngân hàng cũng hệ thống mà còn áp dụng cho ngân hàng khác hệ thống có liên kết chuyển tiền qua số thẻ. Vậy nên mọi người có thể chọn cách chuyển tiền qua Bankplus, Internet banking hoặc chuyển tiền ở ngân hàng.

Chuyển tiền qua số thẻ BIDV

Với ngân hàng BIDV thì mọi người cũng có thể chuyển tiền qua số thẻ tuy nhiên để chuyển mọi người có thể thực hiện ở máy ATM ngân hàng còn ở các ứng dụng như bankplus, SMS Banking hay Internet banking thì chỉ hỗ trợ chuyển tiền nhanh qua số tài khoản ngân hàng.

Chuyển tiền qua số thẻ Techcombank

Nếu bạn quên số tài khoản thẻ của mình vậy thì cứ yên tâm gửi số thẻ in trên thẻ ATM cho người chuyển tiền và lưu ý với người chuyển là chuyển tiền qua số thẻ. Hiện tại ngân hàng Techcombak có hỗ trợ chuyển tiền nhanh qua số thẻ trên Internet Banking và Mobile Banking Techcombank.

Chuyển tiền qua số thẻ Vietinbank

Vietinbank hiện có hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng qua số thẻ trên ứng dụng iPay và Internet Banking trên website nên khi có nhu cầu hay ai đó cấp cho mọi người số thẻ thì vẫn có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng và chính xác nên không cần lo lắng.

Qua những tổng hợp về Chuyển khoản nội bộ qua số thẻ, số tài khoản ngân hàng là gì trên đây thì hy vọng mọi người có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển tiền nội bộ ngân hàng. Nắm rõ những thông tin, cách thức chuyển tiền qua thẻ, qua số tài khoản để có thể sử dụng lúc cần thiết là nội dung mà chúng tôi mong muốn mọi người hiểu thêm trong bài viết trên đây.

? Xem thêm: Nên Chuyển Tiền Qua Số Thẻ ATM hay Số Tài Khoản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *