Blog

có nên làm việc tại samsung | TaigameIOline

388

MỤC LỤC: I. Môi trường làm việc tại Samsung như thế nào? II. Những vấn đề hạn chế khi làm việc tại Samsung III. Có nên làm việc ở Samsung không? IV. Phỏng vấn tại Samsung có khó không?

Samsung xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1996 và hiện tại có 5 công ty lớn. Các công ty này tập trung chủ yếu vào mảng thiết bị điện tử, điện dân dụng và đặc biệt là điện thoại thông minh. Công ty Samsung luôn có số lượng nhân viên đông đúc được thi tuyển hàng năm với nhiều vị trí khác nhau. Đây được đánh giá là một trong số những doanh nghiệp đem đến cơ hội việc làm lớn cho nguồn lao động tại Việt Nam. Vậy làm việc tại Samsung có ưu điểm và hạn chế gì, có nên làm việc ở Samsung không? chúng ta nên tìm hiểu chính xác và cân đối cho sự lựa chọn của bản thân.

co nen lam viec o samsung khong

Làm việc ở Samsung có nên không?

I. Môi trường làm việc tại Samsung như thế nào?

1. Không gian làm việc tại Samsung

Hầu hết phần lớn những địa điểm làm việc của Samsung đều được lựa chọn và đặt tại các vị trí xa khu dân cư, thuận tiện cho việc đi lại và nhiều cây xanh. Chính vì thế nhân viên khi làm việc tại Samsung được sống và làm việc trong một không gian xanh, có hướng mở rộng để tạo sự thoải mái cho người lao động. Tất cả những biện pháp đảm bảo cho sự an toàn làm việc hay bảo hộ lao động được tuân thủ nghiêm túc theo đúng quy định đưa ra. Samsung cũng có những khu sinh hoạt, ký túc đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống mỗi nhân viên. Từ chỗ ở đến nhà ăn, khu sinh hoạt, thể dục, khu vui chơi, mua sắm… tất cả đều được công ty thiết kế hợp lý.

Đọc thêm: Kinh nghiệm nộp hồ sơ vào Samsung Việt Nam

2. Văn hóa làm việc

Được đánh giá Samsung là một trong số những công ty phát triển con người và xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt nhất. Môi trường làm việc tuyệt vời, có chế độ, đãi ngộ, huấn luyện, đào tạo với tinh thần dân chủ, mọi cơ hội phát triển thăng tiến công bằng đối với mọi nhân viên. Tại Samsung việc giữ chân nhân viên cũng là điều được quan tâm, tại đây nhân viên, người lao động được coi trọng bởi con người cũng đứng đầu trong 5 giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Việc đầu tư và đảm bảo sức khỏe cho người lao động được Samsung ưu tiên hàng đầu.

3. Chế độ và phúc lợi làm việc

Samsung là doanh nghiệp lọt top 5 đơn vị có mức lương, thưởng và phúc lợi làm hài lòng người lao động nhất. Mức lương trung bình của nhân viên sản xuất trực tiếp là 6 triệu đồng/tháng, cùng với những hỗ trợ chế độ khác như thưởng, lễ, tết, động viên khích lệ tinh thần, phụ cấp, nhân viên xuất sắc…, vì vậy mức lương có thể lên tới 10 triệu đồng/tháng. Còn với nhân viên phiên dịch tiếng Hàn tại Samsung, mức lương vào khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng. Đối với nhân viên cấp cao là quản lý hay kỹ thuật sẽ có mức lương và thưởng cao hơn, được đánh giá năng lực hằng năm và lương thưởng phụ thuộc vào năng lực của bản thân. Tại Samsung toàn bộ nhân viên được chú trọng đến vấn đề nghỉ ngơi giữa giờ làm việc, đây cũng là cách tái tạo sức lao động mà doanh nghiệp đưa ra. Trong 8 tiếng làm việc chính thức của nhân viên thì cứ 2 giờ làm việc nhân viên sẽ có 10 phút giải lao tại xưởng và thời gian nghỉ ăn trưa là 60 phút. Bữa ăn của nhân viên luôn được đảm bảo đủ chất và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt tại Samsung cứ cuối năm nhân viên sẽ được khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe hiện tại và có phương hướng chăm sóc tốt nhất cho bản thân.

Đọc thêm: Samsung tuyển dụng những vị trí nào?

II. Những vấn đề hạn chế khi làm việc tại Samsung

Có rất nhiều những thông tin không tốt nói về Samsung như vi phạm quyền lao động, làm việc cả ngày lẫn đêm, có nhiều người có sức khỏe không tốt do phải làm việc trong điều kiện tồi. Quy trình sản xuất còn tồn đọng nhiều rủi ro như ra vào cửa từ hay không đảm bảo an toàn cũng được khơi ra…

co nen lam viec o samsung khong 2

Làm việc làm tại Samsung có những hạn chế gì?

Tuy nhiên rất nhiều những thông tin như nữ giới làm lâu vô sinh hay sảy thai, ảnh hưởng đến sinh sản thì đã được Samsung phản hồi lại và khẳng định đó là những thông tin không có căn cứ xác thực, chỉ là ý kiến đơn phương của các tổ chức báo cáo. Vấn đề về lương cao Samsung cũng có tiếng, để đạt được mức lương 10triệu đồng/tháng hay cao hơn thế thì cũng đòi hỏi nhân viên phải có mức độ làm việc cao, sự căng thẳng và áp lực, làm thêm giờ, tăng ca là điều dễ hiểu. Đây cũng là lý do nhiều ứng viên còn do dự khi chọn làm việc tại Samsung. Tại Samsung mức lương và chế độ làm việc được nhiều người quan tâm, 10 triệu đồng là mức cơ bản đối với nhân viên tốt nghiệp THPT. Còn đối với những nhân viên Cao đẳng, Đại học có tay nghề và kinh nghiệm sẽ có mức lương thưởng cao hơn. Nhưng chắc chắn một điều rằng môi trường làm việc tại Samsung hay ở bất cứ đâu đều không như mơ. Tất cả những cơ hội sẽ đi cùng với áp lực, giống như “cái gì cũng có cái giá của nó”, năng lực và công sức của bạn sẽ được trả lương xứng đáng nhất.

III. Có nên làm việc ở Samsung không?

Đối với những tập đoàn lớn như Samsung thì việc xuất hiện các luồng thông tin trái chiều là không thể tránh khỏi, nhất là về môi trường làm việc vì trải nghiệm của mỗi cá nhân phụ thuộc nhiều vào cách mỗi người nhìn nhận. Một người tích cực và biết phấn đấu thì sẽ hiểu rằng công việc nào hay môi trường ở đâu cũng không hoàn hảo 100% nhưng họ biết cách vượt qua và nhận lại những giá trị xứng đáng. Ngược lại, có những luôn dễ cảm thấy thất vọng, đưa ra những đánh giá tiêu cực… Co nen lam viec o Samsung khong

Môi trường làm việc tại Samsung như thế nào?

Nhìn chung, không dễ trả lời câu hỏi “Có nên làm việc ở Samsung không?” vì quyết định của bạn sẽ phụ thuộc vào mong muốn của bản thân, điều kiện bạn có. Nhìn chung, Samsung vẫn luôn được đánh giá là có môi trường tốt, coi trọng các giá trị phát triển con người, đãi ngộ lý tưởng và thu hút nhân lực trên cả nước. Do đó, bạn có thể cân nhắc xin việc vào Samsung và tự trải nghiệm. Samsung yêu cầu cao với các bộ phận chuyên môn còn với công nhân thì đơn giản hơn, do đó, để nghĩ về việc có nên xin vào đó hay không, trước hết bạn cần đánh giá chính xác về năng lực của bản thân để xem liệu mình có cơ hội không. Dĩ nhiên, nếu bạn có quyết tâm thì hãy cứ tự tin ứng tuyển và tham gia thi tuyển, phỏng vấn. Sức mạnh giúp Samsung không ngừng phát triển và mở rộng là nhân sự chất lượng và sự chuyên nghiệp – đó là niềm tự hào của thương hiệu, cũng là niềm tự hào của nhân viên Samsung.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more