Blog

Coding là gì? Điểm danh những lợi ích khi học lập trình

183
Coding là gì? Điểm danh những lợi ích khi học lập trình
Video Coding là gì

Truy cập thường xuyên vào các trang web, chắc hẳn bạn có nghe tới công việc viết code. Thế nhưng, đã bao giờ bạn tự hỏi coding là gì hay chưa? Thực chất đây là một công việc chuyên môn rất đặc thù. Người viết code phải trang bị nhiều kiến thức về ngôn ngữ lập trình mới có thể thực hiện công việc coding được.

Tìm hiểu coding là gì?
Tìm hiểu coding là gì?

Coding là gì?

Nói đơn giản, coding là hành động viết code, tạo ra mã cơ bản trong một ngôn ngữ lập trình. Coding đảm bảo giúp máy tính hiểu được các tập lệnh, từ đó xử lý việc mã hóa và thực hiện các hành động mà người lập trình mong muốn. Mỗi một tập lệnh sẽ thực thi một hành động cụ thể. Coding chính là việc phát triển các đoạn mã, đưa vào các trang web, hoặc các ứng dụng bất kỳ để tạo ra những hành động theo yêu cầu.

Để có thể viết code hay còn gọi là viết các mã lệnh, người coder phải mất nhiều thời gian, công sức và trang bị nhiều kiến thức chuyên môn về ngôn ngữ lập trình, phần mềm viết code, công cụ viết code… Mỗi một ngôn ngữ lập trình sẽ có đặc trưng và phạm vi ứng dụng riêng. Bởi vậy, người coder ngoài việc hiểu đúng coding là gì thì cần phải có chuyên môn để sử dụng các ngôn ngữ coding phù hợp trong từng lĩnh vực.

Giải mã coding là gì?
Giải mã coding là gì?

5 ngôn ngữ coding phổ biến

Sau khi hiểu được coding là gì, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn 5 ngôn ngữ lập trình phổ biến. Đây chính là những ngôn ngữ cơ bản, nền tảng, đặc biệt với những người mới học lập trình.

  • HTML: Đây là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất mà bất kỳ ai khi học coding đều phải nắm vững. HTML là ngôn ngữ cần thiết cho bất kỳ một người lập trình Front-End nào.
  • CSS: Đây là ngôn ngữ lập trình cơ bản thứ hai sau HTML. Ngôn ngữ lập trình này khá dễ học, giúp định hình phong cách, giao diện cho website.
  • Python: Python cũng là một ngôn ngữ coding được nhiều coder quan tâm. Đây là ngôn ngữ lập trình đa năng, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Ngôn ngữ lập trình này sử dụng cấu trúc rõ ràng, dễ học, dễ đọc và dễ nhớ. Đặc biệt, ngôn ngữ lập trình Python có khả năng mở rộng nên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống dữ liệu.
  • Java: Đây là ngôn ngữ lập trình được sử dụng chủ yếu trong lập trình web back-end. Lợi ích tiêu biểu của Java chính là khả năng mở rộng linh hoạt, nhờ đó mà các trang web lớn sử dụng ngôn ngữ Java rất nhiều.
  • JavaScript: Được đánh giá là ngôn ngữ lập trình phát triển nhanh nhất trong vài năm qua, JavaScript được nhiều coder lựa chọn trong các chương trình lập trình mới nhằm kiểm soát hình động, trình phát video, GIF…
Các ngôn ngữ lập trình phổ biến
Các ngôn ngữ lập trình phổ biến

Lợi ích của việc học lập trình

Học lập trình và trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp thực sự mang lại rất nhiều lợi ích. Vì vậy, sau khi tìm hiểu coding là gì, nếu bạn nuôi ước mơ trở thành một coder chuyên nghiệp thì xin chúc mừng bạn. Dưới đây là những lợi ích tiêu biểu khi học lập trình:

  • Bạn có thể tự tạo ra một website của riêng bạn, public các giá trị, kỹ năng cá nhân của bạn để tạo ra những giá trị tiềm năng khó có thể đong đếm được.
  • Trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp với mức lương hấp dẫn trước tình trạng khan hiếm lập trình viên trên toàn thế giới.
  • Có cơ hội nghề nghiệp ở nhiều vị trí khác nhau, với mức thu nhập hấp dẫn: Growth hacker, Analytics associate, Technical writer…

Website dường như bao phủ cuộc sống của tất cả chúng ta, trên mọi lĩnh vực và chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Bởi vậy, coding thực sự là một công việc vô cùng quan trọng. Đó cũng là lý do rất nhiều người muốn tìm hiểu coding là gì và có mơ ước trở thành coder chuyên nghiệp. Nếu trong đó có bạn, hãy tham gia các khóa học viết code để biến ước mơ thành sự thật nhé.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới