Thực hư sự việc công ty Oriflame lừa đảo đa cấp và Sản phẩm Oriflame có thật sự tốt ? chia sẻ bởi nubeauty

Blog

Bài viết được lấy nguồn từ taigameionline.vn

Mình nhận được khá nhiều câu hỏi của khách hàng về thông tin Oriflame lừa đảo đa cấp. Nên khách hàng không biết có lừa đảo hay không. Vì thế đứng trên phương diện một người đã sử dụng sản phẩm Oriflame. Và cực kì ưa thích dòng nước hoa của công ty này. Mình xin viết một số chia sẻ về góc nhìn cá nhân trải nghiệm của bản thân của Orfilame. Cũng như những né những đối tượng xấu lợi dụng danh tiếng công ty Orfilame để lừa đảo.

oriflame-lua-dao-da-cap-nubeauty
Tìm hiểu kỹ càng thông tin Oriflame từ đâu ra có đúng hay không?

Công ty Oriflame hoạt động theo mô hình đa cấp MLM

Để hiểu rõ hơn, chúng ta nên đi vào sơ nét về công ty trước để khi vào sâu bài ta hiểu rõ tường tận hơn nhé.

Đôi nét về thương hiệu Oriflame

Thì Oriflame là một thương hiệu của Thụy Điển. Chuyên sản xuất các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên. Có kinh nghiệm trên 50 năm và đang hoạt động trên 60 quốc gia trên toàn thế giới.

Đôi nét về cách hoạt động mô hình đa cấp trong Oriflame

Mô hình đa cấp (mutil Level Marketing) thực tế thì không phải là xấu. Ở Việt Nam hay trên toàn thế giới đều cũng đã chấp nhận mô hình này. Bản chất của mô hình này chính là việc bạn bán sản phẩm để được lợi nhuận và giúp người khác bán sản phẩm để có được lợi nhuận.

Điểm mấu chốt ở mô hình này phân biệt rõ ràng nhất giữa một công ty đa cấp lừa đảo và công ty đa cấp đúng nghĩa chính là ở chất lượng sản phẩm.

Chất lượng sản phẩm của Oriflame thì không thể bàn cãi. Không phải loại tốt nhất nhưng so với giá tiền thì rất ok. Vì vậy mình nghĩ Orfilame không hề lừa đảo ai hết. Tuy nhiên vẫn có những đối tượng xấu lợi dụng mô hình này để lừa đảo người khác vào hệ thống. Về vấn đề này mình sẽ phân tích ở dưới nhé.

oriflame-lua-dao-da-cap
Cùng phân tích mô hình của Oriflame có tốt không

Những dòng sản phẩm nổi bật tại Oriflame

Như mình được biết thì thương hiệu này có đến tận 900 mặt hàng bao gồm nhiều loại sản phẩm phục vụ cho nhu cầu người dùng từ người già đến trẻ em. Và những sản phẩm nổi bật nhất là:

  • Về mỹ phẩm kem dưỡng da, kem chống nắng, kem tẩy tế bào chết,…
  • Nước hoa
  • Sản phẩm chăm sóc cá nhân
  • Thực phẩm chức năng chăm sóc cơ thể
oriflame-lua-dao-da-cap-nubeauty-2
Các dòng sp đang hot nhất của Oriflame

Thực hư về oriflame có phải là công ty lừa đảo không?

Biết sơ nét về công ty Oriflame là như thế. Và bây giờ chúng ta sẽ vào phần chính của bài viết đó là thực hư về Oriflame có phải công ty lừa đảo không?

Thú thật, mình đã sử dụng và bán sản phẩm này đã 2 năm chả thấy vấn đề gì. Đến khi khách hỏi mới ngớ người ra và quyết định tìm hiểu thực sự là như thế nào.

Và đính chính là bài viết này chỉ dựa trên ý kiến chủ quan của cá nhân mình. Không cố ý xâm phạm hay công kích bất cứ cá nhân hay tổ chức nào. Đây là những thông tin mà chính mình trải nghiệm được và muốn chia sẻ với những bạn đang có nhu cầu muốn biết về vấn đề này.

nuskin-lua-dao-nubeauty-4
Vì ham làm giàu nhanh mà bị sa vào lời dụ dỗ của người xấu

Sản phẩm Orifflame có thực sự tốt và đảm bảo an toàn?

Đây có thể là một điều tiên quyết khi mình lựa chọn một sản phẩm để sử dụng. Bất kể là sản phẩm dùng ngoài da hay trực tiếp vào cơ thể. Và với Oriflame mình cũng tìm hiểu sản phẩm một cách kĩ lưỡng như vậy.

Vì mục đích ban đầu là mình muốn tìm một sản phẩm tốt để sử dụng. Sau đó là chia sẻ với để mọi người có cơ hội dùng sản phẩm tốt ấy. Nên với Oriflame đến nay là mình đã sử dụng qua 7 loại sản phẩm. Đa số các sản phẩm mình xài qua đều rất ưng ý. Không gây kích ứng, mùi nhẹ dễ chịu, giá tiền cũng rất phải chăng.

Như dòng kem Novage mình mới cho mẹ mình thử gần đây. Bộ này thì trị nám. Thì thấy da mẹ mình có cải thiện rõ, các vết nám cũng mờ đi hẳn. Mẹ mình rất thích. Nói sau khi hết bộ này sẽ mua bộ khác để sử dụng tiếp.

Đấy không chỉ chính bản thân mình mà người thân mình cũng trải nghiệm nói sản phẩm này tốt. Thì chả có lý gì những gì bên hãng nói là lời nói suông cả. Mình cũng cất công đi tìm hiểu để kiểm nghiệm hiệu quả chính xác hay không.

Thì sản phẩm của hãng Oriflame hầu hết đều được chiết xuất từ thiên nhiên. Được chắt lọc từ các thành phần tốt nhất và đa số được lấy từ nguyên liệu thô để chế biến.

Đặc biệt, hãng này còn tập trung phát triển công nghệ tế bào gốc thực vật. Điều này góp phần tiết kiệm nước và tiết kiệm năng lượng cho môi trường sống. Cũng như hạn chế được thuốc trừ sâu trong nguyên liệu. Đây là một việc làm mà mình vô cùng thiện cảm với hãng này.Còn về độ an toàn thì các sản phẩm của Oriflame trước khi ra mắt đều phải được thử nghiệm và đánh giá một cách nghiêm khắc.

Oriflame có giấy phép kinh doanh và địa điểm rõ ràng không?

Yếu tố thứ 2 mà mình quan tâm để xem thương hiệu đó có minh bạch hay không? Vì sẽ như thế nào nếu mình mua phải một sản phẩm của công ty ma?

Thì rất may là Oriflame không phải như thế. Mình đã lấy hàng trực tiếp từ công ty để bán và sử dụng 2 năm ở địa chỉ 100-102 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Là mặt tiền đường trung tâm thành phố, không hề chui rúc trong góc hẻm nào hết.

Và có đăng kí giấy phép kinh doanh theo Giấy phép số 01/CN-CT do Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng cấp ngày 13.11.2019. Được báo Thanh niên đăng tải và công khai thông tin kinh doanh vào ngày gần đây. Bạn có thể tham khảo tại link này taigameionline.vn/tai-chinh-kinh-doanh/doanh-nghiep/tap-doan-oriflame-truc-tiep-phan-phoi-cac-san-pham-cua-minh-tai-thi-truong-viet-nam-1181593.html

Nên đây cũng là điều mà khiến mình yên tâm và vững vàng sử dụng và kinh doanh Oriflame 2 năm qua.

Nên đây cũng là điều mà khiến mình yên tâm và vững vàng sử dụng và kinh doanh Oriflame 2 năm qua.

Oriflame có lừa đảo nhà phân phối và người tiêu dùng?

Như lúc ban đầu, mình có chia sẻ Oriflame theo hình thức bán hàng đa cấp MLM. Nên lần đầu tiên mình biết về thương hiệu này là 2 từ đa cấp và lừa đảo. Và mình thật sự ngần ngại về việc sử dụng.

Nhưng sau khi tìm hiểu bằng việc mình thử trực tiếp đến công ty và làm mã nhà phân phối. Sử dụng và bán Oriflame được một thời gian thì mình xác nhận công ty không hề có chuyện đó lừa đảo nhà phân phối hay người tiêu dùng nào hết.

Họ có một chính sách hoa hồng rất rõ ràng dành riêng cho nhà phân phối. Và nhà phân phối sẽ được hưởng hoa hồng định kì. Nên không chuyện họ lừa lọc gì hết. Nếu thật sự có thì mình nghĩ công ty Oriflame không trụ bền vững và phát triển như thế này đâu.

Oriflame có bắt nhập hàng như lời đồn?

Như mình đã nói ở trên, ngoài việc mình trực tiếp trải nghiệm sản phẩm thì mình kinh doanh các mặt hàng của Oriflame nữa. Nên việc công ty bắt nhập hàng như lời đồn là hoàn toàn không có.

Mình đã kinh doanh 2 năm sản phẩm Oriflame và không biết nhập hàng công ty biết bao nhiêu lần. Nên mình chắc chắn được điều này. Mình toàn là có khách đặt mình mới lên công ty lấy. Và không hề ôm hàng hay tồn kho dữ trữ sản phẩm lớn cả. Chứ một cô sinh viên như mình lúc đó thì tiền đâu mà lấy hàng ôm số lượng lớn.

Nên nếu bạn nào mà có nghe những điều như thế. Thì hãy tự lên công ty trải nghiệm như mình. Không nên nghe những tiếng lành đồn xa như thế mà hiểu sai về công ty. Và thực tế một điều chả ai có thể bắt bạn làm được nếu như bạn không muốn. Ngoại trừ bạn ham giàu và mơ tưởng những thứ cao xa.

Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê là đại sứ thương hiệu cho Oriflame?

Đây là tin chính xác hoàn toàn luôn nhé. Hình ảnh H’Hen Niê được in trước công ty. Bạn nào chạy ngang qua sẽ thấy được ngay. Thì hoa hậu H’Hen Niê chính thức xác nhận là đại sứ thương hiệu cho Oriflame từ ngày 26/10/2018. Điều này góp phần tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng hơn vào thương hiệu.

Còn nếu đứng về phía phương diện cô Hoa hậu H’Hen Niê là một người có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Thì chẳng có lý nào mà cô lại chọn thương hiệu không uy tín để làm đại sứ đúng không nào? Phải thực sự trải nghiệm và cảm nhận thực tế về sản phẩm như thế nào cô mới có thể đồng ý đảm nhận vai trò đại sứ cho thương hiệu này.

Nên mình có thể khẳng định được rằng Oriflame là một thương hiệu tốt và uy tín để chúng ta có thể tin tưởng sử dụng hàng ngày. Chứ không giống như những thông tin tiêu cực trên mạng. Nếu bạn là một người tiêu dùng thông thái nên hãy có chính kiến riêng cho mình để có cơ hội sử dụng sản phẩm tốt.

Do đâu mà nhiều người lầm tưởng Orfilame là công ty lừa đảo?

Theo như mình nghĩ đó xuất phát từ sự biến chứng của mô hình đa cấp khi về Việt Nam. Đó là từ một số người truc lợi cho bản thân mà lôi kéo những người không biết gì vào hệ thống của mình để ăn hoa hồng. Mà bạn có thể thấy lâu lâu một số báo đưa tin một số trường hợp học sinh sinh viên bị lừa gạt số tiền lớn trong một hệ thống kinh doanh gì đó.

Chứ mình bán hàng Oriflame cũng đã lâu có thấy công ty có lừa đảo gì đâu. Cứ mình có khách thì lên công ty lấy hàng. Rất thoải mái mà không cần phải gom vốn để lấy hàng trữ. Tới định kì thì công ty gửi hoa hồng về. Khách đến với mình cũng cực kì an tâm và tin tưởng. Vì mình chẳng lừa ai. Mình hỗ trợ tư vấn và cung cấp sản phẩm đúng nhu cầu của họ. Với khách sỉ cũng vậy, mình chia sẻ và hỗ trợ tư vấn để họ hiểu rõ sản phẩm để tư vấn phù hợp cho khách.

Nên nếu bạn thực sự tìm hiểu về mô hình này bạn sẽ biết lý do vì sao các nước phương Tây người ta luôn mở rộng, phát triển mô hình này và làm giàu từ nó. Chứ không như tại nước mình một số cá nhân đã đi sai cách khiến cho mô hình này ngày lệch và chuyển hướng xấu đi.

Mình có tìm được video khai sáng về mô hình đa cấp này dành cho những bạn hiểu sai về nó. Video ngắn nhưng cô động những ý chính về mô hình kinh doanh đa cấp mà bạn có thể hiểu trong thời gian ngắn.

Chúng ta phải làm gì để không bị các đối tượng xấu lợi dụng?

Biến chứng của mô hình đa cấp xuất phát từ sự ham giàu, trục lợi cá nhân của nhiều người mà ra. Và nếu trên thực tế thì chả có ai mà giàu nhanh mà không trải qua biến cố gì. Đó là chân lý. Tin mình đi. Nên nếu bạn không may gặp phải những cá nhân lôi kéo bạn đến với những con đường viễn vong, màu hồng này. Thì bạn phải biết cách bảo vệ mình bằng những cách sau:

  • Tìm hiểu thật kĩ luật chơi: Bất cứ mô hình nào cũng sẽ có những luật lệ và cách lách luật riêng. Nên việc của bạn là hãy tìm hiểu thật kĩ nó, trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc của mình vào.
  • Không được tin ai 100%: Khi bước vào bất kì mô hình nào bạn luôn vẫn cần một người dẫn đường. Nhưng là để học những kinh nghiệm của người đó và làm. Chứ không phải giao tiền cho họ.
  • Luôn nghe ý kiến của nhiều bên: Khi bước vào bất kì mô hình nào bạn phải tham khảo thông tin của nhiều người có kiến thức hoặc những người đi trước. Về những cái ưu điểm và nhược điểm của mô hình.
  • Tư duy đồng tiền không thể kiếm được một cách dễ dàng: Tiền không thể kiếm được dễ dàng. Nên đừng nhìn thấy người khác kiếm tiền dễ là mình liền bắt trước theo. Tất cả đều cần phải rèn luyện từng ngày. Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thì bạn mới có thể dễ dàng trong cuộc sống.

Kết luận:

Cuối cùng, các bạn đã có câu trả lời thực sự về công ty Oriflame đa cấp lừa đảo rồi đúng không nào? Thực sự công ty rất uy tín và luôn đảm bảo tốt cho người tiêu dùng. Nên công ty không sai mà chúng ta đã sai khi nhận định về công ty. Nên chúng ta đã bỏ lỡ một cơ hội sử dụng sản phẩm tốt như thế này. Nhưng sẽ là không quá muộn khi bạn đã đọc được bài viết này. Bạn đã cái nhìn đúng đắn hơn và sự an tâm khi sử dụng sản phẩm của Oriflame rồi đấy. Chúc bạn luôn tìm được những sản phẩm tốt cho bản thân mình nhé.

Xem thêm chi tiết hơn nữa về vấn đề này tại bài viết: taigameionline.vn/oriflame-lua-dao-da-cap/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *