Blog

Cách thực hiện bài tập đi bộ giảm cân tại nhà dành cho các bà nội trợ

363

Đi bộ có tác dụng giảm cân đã được biết đến rộng rãi. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để ra ngoài tập luyện. Hãy cùng tìm hiểu bài tập đi bộ tại nhà dành cho các bà nội trợ trong bài chia sẻ này nhé.

bài tập đi bộ tại nhàBài tập đi bộ tài nhà cho các bà nội trợ

1. Tác dụng của đi bộ đối với việc giảm cân

Đi bộ không chỉ giúp cuộc sống của bạn sinh động hơn. Nó còn có tác dụng giảm mỡ cho eo thon, thân hình cân đối. Nhìn chung, đi bộ với tốc độ nhanh sẽ đốt cháy khoảng 260 calo (đối với người nặng khoảng 68 kg).

Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để đi bộ hằng ngày. Lý do có thể là vì họ quá bận rộn để dành ra một giờ mỗi ngày. Hoặc họ không có đủ kinh tế để sắm một chiếc máy chạy bộ tại nhà, nhưng cần lưu ý chọn một chiếc máy chạy bộ nào tốt mà giá rẻ, phù hợp với nhu cầu của mình.

Tuy nhiên không phải vì không có máy tập mà chúng ta không thể đi bộ. Trong trường hợp này, một bài tập đi bộ là rất phù hợp cho những người bận rộn. Đặc biệt là các bà nội trợ ở nhà. Hãy sẵn sàng để cùng tìm hiểu về bài tập này ngay nhé.

2. Đi bộ tại chỗ có hiệu quả để giảm cân?

Chìa khóa để giảm cân và tăng thể lực là tăng nhịp tim. Cho dù bạn đi bộ bên ngoài hay tại chỗ. Nếu bạn có thể tăng nhịp tim lên vùng 2 hoặc 3, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Nhịp tim vùng 2 bằng 60-70% nhịp tim tối đa. Còn vùng 3 là 70-80%. Trong đó cách tính nhịp tim tối đa là 220 – số tuổi của bạn.

Trong một nghiên cứu được công bố bởi tạp chí Medicine & Science in Sport & Exercise, những người tham gia đi bộ trong một giờ đã đốt cháy trung bình khoảng 258 calo. Trong khi đó với những người đi trên máy chạy, con số này là khoảng 304 calo. Nghiên cứu cũng cho thấy một người đi bộ tại chỗ có thể đốt cháy khoảng 148 calo trong 25 phút và bước 2.11 bước.

bài tập đi bộ tại nhàĐi bộ tại chỗ trong nhà cũng giúp giảm cân

3. Làm thế nào để bắt đầu bài tập đi bộ trong nhà?

Nếu đi bộ tại chỗ có vẻ nhàm chán, hãy nhớ rằng bạn không cần phải làm điều đó trong thời gian dài để có kết quả. Hãy bắt đầu bằng cách đi bộ tại chỗ trong 5 phút và thực hiện vài lần một ngày. Bạn có thể thực hiện trong những khoảng thời gian rảnh sau khi đã ngồi hoặc đứng quá lâu. Hoặc, nếu bạn xem TV vào ban đêm, hãy đứng lên và đi bộ tại chỗ trong thời gian TV chiếu các quảng cáo. Những nỗ lực này có vẻ nhỏ. Nhưng theo thời gian hiệu quả chúng mang lại cho bạn sẽ ngày càng tăng lên. Từ những việc nhỏ này, bạn sẽ đạt được những mục tiêu lớn về sức khỏe của bản thân

4. Làm thế nào để tận dụng tối đa bài tập đi bộ tại nhà?

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp bạn 7 mẹo nhằm tối đa hóa lợi ích của bài tập đi bộ tại nhà.

4.1. Sử dụng kỹ thuật đi bộ tại chỗ

Kỹ thuật của bài tập đi bộ tại nhà liên quan đến việc sử dụng gót chân. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thực hiện động tác nâng gót chân cao về phía mông của bạn và đặt chúng trở lại trên sàn một cách nhanh chóng. Lặp đi lặp lại động tác này, vậy là bạn đã biết cách thực hiện bài tập đi bộ giảm cân rồi.

bài tập đi bộ tại nhà giảm cânKỹ thuật đi bộ tại chỗ

4.2. Đừng quên động tác tay khi thực hiện bài tập đi bộ tại nhà

Trong quá trình đi bộ, bạn cố gắng di chuyển cánh tay của mình giống như khi đi bộ ngoài trời. Điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn khi bạn thực hiện bài tập này.

4.3. Sử dụng máy đo nhịp tim

Máy đo nhịp tim giúp bạn theo dõi nhịp tim của mình khi đi bộ trong nhà. Như đã nói ở trên, nhịp tim ở vùng 2 và cùng 3 là tốt nhất cho việc giảm cân. Hãy thường xuyên theo dõi máy đo nhịp tim để điều chỉnh sao cho phù hợp.

4.4. Chuẩn bị đầy đủ trang bị

Nếu dự định dành nhiều thời gian cho bài tập đi bộ trong nhà, bạn hãy xem nó như một buổi tập luyện bình thường. Vì vậy việc chuẩn bị đầy đủ vật dụng hỗ trợ là rất cần thiết. Đừng quên mang giày đi bộ, khởi động để làm ấm cơ thể trước khi bắt đầu bài tập.

4.5. Tăng lượng calo tiêu thụ bằng cách kết hợp các bài tập sức mạnh

Bạn có thể giữ tạ tay nhẹ trong khi thực hiện các động tác uốn cong bắp tay và vòng tay. Đây là một cách tuyệt vời để làm săn chắc phần thân trên của bạn.

4.6. Thêm các khoảng cường độ cao hơn

Trong khi đi bộ tại chỗ với tốc độ vừa phải, bạn có thể tăng cường độ trong 20 giây và lặp lại theo chu trình. Điều này giúp bạn không cảm thấy nhàm chán mà vẫn có thể đốt cháy nhiều calo hơn.

4.7. Thêm các bài tập burpee

Sau một vài phút đi bộ tại chỗ, thực hiện một hoặc hai bài burpee. Bài tập này gồm những động tác sau. Đây là một bài tập toàn thân có tác dụng tăng cường thể lực rất tốt cho người tập.

bài tập đi bộ tại nhàBài tập Burpee

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách thực hiện bài tập đi bộ tại nhà. Đặc biệt là các bà nội trợ.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more