Game

| TaigameIOline

60
| TaigameIOline

Số lượng trang phục trong Liên Minh Huyền Thoại ngày một gia tăng với chất lượng với chất lượng cũng ngày một đi lên cùng những tiến bộ của công nghệ. Hầu hết những trang phục được ra mắt gần đây đều sở hữu vẻ ngoài đẹp lung linh đủ thu hút mọi ánh nhìn của bất kì một người đồng đội nào chung trận với bạn.

b46f93876a0b51433ae8a45cad955e90

Vệ Binh Tinh Tú là một trong những nhóm trang phục hoàn hảo về mặt thiết kế hình ảnh

Nhưng liệu bạn có biết rằng, trong Liên Minh Huyền Thoại, có những bộ ngoại trang dù được ra mắt từ lâu nhưng vẫn rất đẹp – và quan trọng hơn cả là cực kì hiếm có khó tìm, tách biệt hẳn người sử dụng với phần còn lại của thế giới. Vậy chúng là những trang phục nào, hình ảnh ra sao và do đâu mà quý hiếm đến vậy, cùng Mũ Trắng đi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nhóm trang phục PAX

Các trang phục PAX chắc chắn là niềm ao ước của không chỉ người viết mà còn của một lượng fan đông đảo của Liên Minh Huyền Thoại, cả gạo cội lẫn mới chơi. Ngoại hình đẹp mê hồn với tông màu xanh ánh kim trên nền đen, được chau chuốt đến từng góc cạnh vô hình đem lại cảm giác… “thượng đẳng” so với hằng hà sa số những trang phục còn lại trong cửa hàng.

PAX

Tiếc thay, những trang phục này chỉ được phát thông qua hội chợ game toàn cầu PAX East vào các năm 2009, 2010 và 2011 – thời điểm Liên Minh Huyền Thoại còn… chưa xuất hiện tại Việt Nam. Riot khẳng định sẽ không bao giờ mở bán các trang phục này trong bất kì hoàn cảnh nào, nên với những người chơi Việt Nam, nhóm trang phục PAX có thể xem như “một cái gì đó xa lắm” mà chúng ta chỉ biết ước ao…

Khuyến cáo: tất cả các trang bán code/mã trang phục PAX thời điểm hiện tại đều là lừa đảo. Mọi người không nên tham gia giao dịch dưới bất kì hình thức nào để tránh mất tiền oan. Nhà phát hành sẽ từ chối hỗ trợ các trường hợp này.

PAX Twisted Fate

Là một trong những vật phẩm ra mắt trong thời kì đầu mà Riot Games và Liên Minh Huyền Thoại khởi hành, PAX Twisted Fate được phát miễn phí dưới dạng các code trang phục khi người chơi ghé thăm gian hàng của Riot Games. Đây cũng là lần đầu tiên và duy nhất mà PAX Twisted Fate xuất hiện, và chỉ một năm sau đó các code của trang phục này được bán trên chợ điện tử Amazon với mức giá cắt cổ và số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Twisted_Fate_PAXSkin

Biết là đẹp lắm nhưng tui chẳng dám mơ…

Trong bộ ngoại trang này, Thần Bài sở hữu chiếc áo choàng đen bóng với những đường viền xanh ánh kim đầy hào nhoáng. Thay vì chỉ có ba màu bài đơn điệu như các trang phục thường khác, các lá bài của Twisted Fate được chuyển thành bài Tarot cực nổi tiếng ở thời Trung Cổ. Cho đến thời điểm hiện tại, PAX Twisted Fate là trang phục hiếm nhất với mức giá không thể đo đếm trong Liên Minh Huyền Thoại.

PAX Sivir

Sinh sau để muộn hơn người anh PAX Twisted Fate nhưng mức độ hiếm có khó tìm của PAX Sivir cũng chẳng chịu kém cạnh. Chỉ được giới thiệu ở hội chợ PAX East năm 2011 rồi đi vào dĩ vãng sau thời điểm đó khiến người chơi tiếc hùi hụi sau khi trót phải lòng ngoại hình đậm chất công-nghệ-cao của Nữ Chúa Chiến Trường. Chiếc Bumêrăng hình thập tự với đèn la-de lập lòe sẽ chiếm trọn con tim của bất kì một tín đồ yêu công nghệ nào – và thậm chí không yêu công nghệ cũng phải thèm thuồng vì vẻ ngoài quá ư “đẳng cấp” của bộ ngoại trang này.

Dù đã có Neo PAX Sivir, dân sưu tập vẫn lắc đầu nguầy nguậy và đòi bằng được “hàng chính hãng”

Những kêu gào liên tục từ một bộ phận lớn người chơi “ham của hiếm” đã khiến Riot buộc phải tung ra một phiên bản mini của trang phục này dưới tên gọi Neo Pax Sivir. Nhưng với việc phải quy đổi bằng… 10 Đá Quý trong khoảng thời gian giới hạn, Neo PAX Sivir vẫn khá xa tầm với của phần đông người chơi, và cảm giác được sử dụng bản gốc trang phục hiếm nhất của Sivir vẫn chẳng thể nào thỏa mãn.

PAX Jax

Ở Việt Nam thì chắc chắn fan của Bậc Thầy Vũ Khí sẽ đông đảo hơn so với Thần Bài và Nữ Chúa Chiến Trường rồi, phải không nào? Vậy giữa hàng tá trang phục mà Jax được Riot ưu ái thiết kế, điều gì có thể làm bạn khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại? Câu trả lời chắc chắn sẽ là PAX Jax – được phát ra ở hội chợ PAX East 2010, PAX Prime 2011 và PAX East 2011.

Pax-Jax-Fan-Art

Được lấy ý tưởng từ Cardboard Tube Samurai trong trò chơi Penny Arcade, PAX Jax khoác lên mình một chiếc áo Kimono của Samurai cách điệu cùng “cây tre trăm đốt” của dân tộc Việt Nam (chắc là gậy tre thôi nhưng cứ chèn tý màu sắc Việt Nam vào cho oai). Nhưng có lẽ điểm nhiều người thích hơn cả ở trang phục PAX này có lẽ là chiếc nón lá mà Bậc Thầy Vũ Khí đội trên đầu. Chiều cao khiêm tốn lại đội một chiếc nón rộng vành khiến Jax trông như một… cây nấm di động đang chạy lon ton khắp bản đồ vậy.

Nhóm trang phục Riot

So với dòng trang phục PAX đã được coi là “thất truyền”, các trang phục Riot phổ biến hơn một chút, nhưng cũng rất khó đạt được nếu bạn đang chơi ở máy chủ Việt Nam. Hầu hết các trang phục Riot chỉ được tặng kèm trong các hội chợ game lớn hoặc trong các buổi offline với fan của các Rioter. Các trang phục mới ra mắt nhất của dòng trang phục này như Riot Kayle và Riot Blitzcrank cũng chỉ được mở bán ngay trong tuần đầu xuất hiện rồi đóng lại vĩnh viễn.

Riot

Đi sâu hơn vào chuyên môn về chủ đề và hình ảnh của nhóm trang phục này, các tướng có ngoại trang Riot sẽ được xây dựng trong các bộ trang phục cảnh sát – hay chính xác hơn là quân phục bảo hộ của lực lượng chống khủng bố. Tên tiếng Anh của lực lượng này là Riot, và chính nhờ sự trùng hợp ngẫu nhiên này mà Riot Games đã quyết định thiết kế riêng một dòng trang phục mang thương hiệu…chính mình. Các trang phục này sẽ không dùng để bán, mà thay vào đó, sử dụng như một dạng quà tặng trong các chương trình do chính “cha đẻ” của chúng tổ chức.

RIOT Graves

Graves là Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật với cả tá tiền án về cướp bóc, đánh bạc và vượt ngục? Quên điều đó đi vì hắn cũng có thể hoàn toàn là một cảnh sát tốt với sức mạnh cơ bắp đáng nể và tài thiện xạ được rèn giũa trong chinh chiến. Riot Graves được trang bị “tận răng” với áo chống đạn và mũ bảo hiểm thương hiệu Riot cũng một khẩu shotgun với nòng đủ to để bất cứ tên tội phạm nào cũng phải sợ khiếp vía khi chạm mặt.

“Lực” miễn bàn! Nhất là trong tay SofM!

Riot Graves có lẽ là niềm tự hào lớn nhất trong số các trang phục mang thương hiệu của họ. Hình ảnh Riot Graves được sử dụng thường xuyên trong các banner quảng cáo, còn trang phục Riot Graves được phát code đều đặn qua các buổi giao lưu offline cùng Rioter hay tại các hội chợ game lớn như Gamescom, PAX,… Tất nhiên, các phương án tiếp cận đó đều… không khả thi ở Việt Nam, và bạn chỉ biết cách chờ Riot Graves xuất hiện với tỉ lệ…nano từ hộp trang phục kì bí mà thôi.

RIOT K-9 Nasus

Đẹp trai nhất binh đoàn Riot(!?), cao lớn nhất binh đoàn Riot, dũng mãnh nhất binh đoàn Riot,… quá nhiều mĩ từ để miêu tả về Nhà Thông Thái Sa Mạc khi gia nhập lực lượng chống bạo động này. Với chiếc Baton trong tay, Riot K-9 Nasus luôn sẵn sàng gõ đầu từ lũ du thủ du thực chuyên cướp bóc đầu đường cuối chợ cho đến mấy thằng to xác hay bắt nạt bạn trong lớp.

Nasus_RiotK-9Skin

Trộm nào thấy cảnh khuyển này mà lại chả sợ vãi linh hồn

Số hiệu K-9 trong tên gọi của trang phục này trên thực tế lấy từ lực lượng… chó cảnh vệ của Mĩ. Đáng buồn thay, cũng chỉ những người Mĩ có thể tiếp cận “bớt khó khăn hơn” đến với trang phục này. Được phát giới hạn trong các hội chợ Gamescom và PAX Prime và mở bán một lần duy nhất vào năm 2011 ở máy chủ Mĩ, lượng người chơi sở hữu Riot Nasus ở Việt Nam cũng chỉ lác đác như số lần Yasuo gánh team trong các trận xếp hạng của bạn vậy…

Ngoài lề: thực tế thì trang phục hiếm nhất của nhóm này là Riot Singed, nhưng Riot đã quyết định khóa nó lại vô thời hạn nên Mũ Trắng xin phép không đưa vào bài viết. Ở thời điểm hiện tại, việc kiếm mới trang phục này là… bất khả thi.

Nhóm trang phục Hung Thần

Các vị tướng trong nhóm trang phục này đều có kích cỡ khổng lồ trong tương quan với con người và mang âm hưởng thần thánh trong đó. Ở máy chủ Việt Nam, bốn thành viên của tổ đội Hung Thần chưa từng được mở bán chính thức mà chỉ được tặng kèm miễn phí thông qua các sự kiện trong trong trò chơi.

Hung Than

Trundle Hung Thần

Trang phục Trundle Hung Thần được thiết kế theo sự ảnh hưởng sâu sắc của nên văn hóa Maya và Aztec. Có lẽ cũng vì thế mà Trundle từng có rất nhiều ý tưởng cho việc đặt tên như: Trundle Kỉ Nguyên Thần Thánh, Trundle Thần Thoại, Trundle Kẻ Phản Diện, Trundle Bình Minh Diệt Vong,… trước khi chính thức mang cái tên Hung Thần và được đưa đến tay người dùng.

Hecarim Hung Thần

Chung bộ với Nasus Hung Thần, Hecarim lấy tông màu xanh dương làm chủ đạo và khoác lên mình bộ giáp cũng như binh khí được làm từ vàng ròng. Hình ảnh từ các chiêu thức của Hecarim cũng được thay đổi đáng kể, tiếc rằng bộ trang phục này của Bóng Ma Chiến Trang lại không phổ biến để nhiều người chơi có cơ hội ngắm nhìn.

Hecarim_WorldbreakerSkin

Nautilus Hung Thần

Trang phục được các Rioter “chăm chút” nhất trong nhóm này. Bộ giáp cồng kềnh được làm mới hoàn toàn mang phong cách hộ vệ thần thánh; đồng thời hiệu ứng từ các kĩ năng cũng được thay đổi rất nhiều.

Nautilus_WorldbreakerSkin

Nasus Hung Thần

Hiếm có dòng trang phục nào theo chủ đề thần linh mà không có mặt Nasus, và bộ Hung Thần này cũng vậy. Nasus Hung Thần được chuyển từ bộ giáp phong-cách-Anubis sang phong-cách-Maya với một cây quyền trượng đại bự, và bật chiêu cuối lên vẫn hóa khổng lồ ngầu khỏi nói.

Nhóm trang phục Thế Vận Hội Mùa Đông

Một nhóm các trang phục về thể thao trên tông màu tuyết trắng là cách mà Riot Games hòa mình hưởng ứng với thế vận hội Olympic mùa đông được tổ chức tại Vancourver vào năm 2010. Tại Việt Nam, nhóm trang phục này cũng chỉ từng được mở bán duy nhất một lần vào năm 2014 theo yêu cầu đặc biệt của Riot Games, nên những người chơi từ thời điểm này trở về sau sẽ không có cơ hội tiếp cận với chúng nữa. Các thành viên trong nhóm trang phục này bao gồm:

TVH

Corki Xe Trượt Băng

Trang phục bậc Huyền thoại và cũng là điểm nhấn của nhóm trang phục này. Chiếc phi cơ của Phi Công Quả Cảm đã được tân trang lại thành một chiếc xe trượt băng cực bắt mắt.

Twitch Trượt Tuyết

Twitch Trượt Tuyết được lấy nguyên mẫu từ vận động viên Magdalena Neuner – người đã đoạt huy chương vàng cho bộ môn hai môn phối hợp là trượt tuyết + bắn súng. Rõ ràng Twitch trong bộ ngoại trang này trông đáng yêu hơn rất nhiều so với nguyên mẫu thiết kế là một con chuột chù ham quậy phá của Riot.

Twitch_WhistlerVillageSkin

Jax Khúc Gôn Cầu

Cây đèn – thứ vũ khí khó hiểu của Jax – đã được chuyển thành một cây gậy chuyên dụng để chơi môn Khúc Gôn Cầu trong trang phục này. Ngoài ra, hắn cũng được trang bị thêm một bộ giáp bảo hộ vững chắc nên nhìn có vẻ “đô con” hơn phần nào so với chính mình trong các trang phục còn lại.

Jax_TheMightySkin

Veigar Khúc Gôn Cầu

Trên một sân băng khác, Bậc Thầy Tiểu Quỷ cũng đang lướt qua lướt lại với tốc độ xé gió cùng một cây gây thể thao chuyên dụng cho môn bi đá trên băng? Mà khoan đã… Hắn mà dùng Bẻ Cong Không Gian để chặn hết bi của người khắc thì ai mà thắng nổi đây?

Veigar_CurlingSkin

Fiddlesticks Anh Quốc

Một trang phục được thiết kế riêng cho người Anh chăng? Chiếc áo tả tơi hàng ngày của bù nhìn Fiddlesticks đã được thay bằng một lá cờ xanh đỏ – quốc kì của Vương Quốc Anh rồi kìa.

Fiddlesticks_UnionJackSkin

Kassadin Lễ Hội

Trông tư thế cũng như trang phục của Lữ Khách Hư Không không giống một người sẽ tham gia thi đấu lắm nhỉ? nhưng không sao, có thêm khán giả cũng là chuyện tốt mà.

Kassadin_FestivalSkin

Anivia Đoàn Kết

Phượng Hoàng Băng chắc hẳn được chọn làm linh vật cho kì thế vận hội này trong Liên Minh Huyền Thoại rồi. Nhìn dưới chân Anivia kìa, bạn có nhận ra rất nhiều Hồng Ngọc và Lam Ngọc dưới đó không?

Anivia_TeamSpiritSkin

Amumu Vancouver

Khi bạn không có ai chơi cùng và phải đến chỗ đông người như Thế vận hội để giải khuây :) Năm màu băng mà Amumu tự tô lên người chính là màu của năm vòng tròn trong biểu tượng Olympic đấy.

Amumu_VancouverSkin

Nàng cảnh sát chân dài Caitlyn Bắc Cực

Ngày xửa ngày xưa, từ cái hồi mà Liên Minh Huyền Thoại mới đặt nền móng tại Việt Năm vào năm 2012, Caitlyn Bắc Cực là một biểu tượng cho sự mẫu mực. Mỗi tuần, sẽ có một vài anh hùng gương mẫu được đội chúng tôi lựa chọn ra và trao tặng miễn phí trang phục này. Phát ngôn đúng mực, tinh thần thi đấu tích cực và động viên một cách đầy thiện chí là cách duy nhất bạn có thể may mắn được sở hữu trang phục hàng-núi-tiền-cũng-không-mua-nổi này.

Caitlyn_ArcticWarfareSkin

Diện bộ nào trông cũng xinh ta ơi…

Mặc dù sau này có một vài sự kiện nhỏ sử dụng Caitlyn Bắc Cực làm phần thưởng danh dự, trang phục này cũng không có cách nào để tiếp cận ở thời điểm hiện tại. Các bộ ngoại trang khác của Caitlyn đều mặc đồ… ngắn nhất có thể để khoe cặp chân thon dài miên man đầy quyến rũ. Nhưng nếu bạn muốn ấm áp hơn để “hợp thời tiết” trong những ngày đông lạnh giá, chiếc áo khoác xanh lông thú mà Caitlyn Bắc Cực diện trên người có vẻ là phù hợp hơn cả.

Ái nữ của mặt trăng Diana Huyết Nguyệt

Cũng như Caitlyn Bắc Cực, Diana Huyết Nguyệt chưa từng (và có lẽ cũng không bao giờ) được bán mà chỉ được dùng làm phần thưởng cao quý cho những người đứng đầu trong sự kiện Leo Tháp Huyết Nguyệt từng được tổ chức. Toàn bộ hiệu ứng trong trang phục này đã được làm mới đẹp lung linh, chưa kể đến bộ ngoại trang “nửa kín nửa hở” trong tông đỏ truyền thống của Huyết Nguyệt.

Nen Whitecap

Mũ Trắng xin phép để đây và không bình luận gì thêm cho anh em tự ngắm nhé

Có cách nào để tiếp cận đến những trang phục kể trên không

Chính xác là… Có, nhưng chỉ trong khoảng thời gian giới hạn thôi nhé. Sự kiện Đại Chiến Vinh Quang đang được mở ra và các bạn có thể kiếm được bất kì trang phục nào kể trên khi đã tích lũy đủ số Mảnh Tài Nguyên. Cụ thể các bước như sau nhé:

  • Đăng nhập vào trang sự kiện Đại Chiến Vinh Quang .
  • Chọn một vùng đất để Khai Phá với mức RP thay đổi tùy vùng. Bạn có thể nhận được các phần thường ngẫu nhiên trong vùng đất hoặc Mảnh Tài Nguyên.
  • Tích lũy đủ lượng Mảnh Tài Nguyên cần thiết và đổi lấy bất cứ trang phục nào bạn muốn ở cuối trang thôi!
  • Còn một cách khác để kiểm mảnh tài nguyên nhanh hơn: đánh chiếm vùng đất bằng cách đấu giá ngược và hưởng thuế từ bất kì người chơi nào kiếm được Mảnh Tài Nguyên từ vùng đất của bạn.

Chúc các bạn sớm kiếm được những trang phục đẹp-lạ-độc mà mình mong muốn trong sự kiện này. Để tổng hợp lại tất cả, chúng mình đã làm một clip ở đây cho bạn đọc điểm lại những nhân vật đã xuất hiện trong bài viết hôm nay:

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại địa chỉ taigameionline.vn/ nhé!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan