Blog

Chi tiết dịch vụ sao kê tài khoản ngân hàng

541

Từ khoá “sao kê” thu hút sự chú ý lớn

Trong bối cảnh việc từ thiện của các nghệ sĩ như Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành,… đang trở thành đề tài nóng, cụm từ “sao kê” cũng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Gần đây, MC Trấn Thành đã công bố 1.000 trang sao kê tài khoản từ thiện của mình, nhưng vẫn còn nhiều thông tin chưa rõ ràng khiến công chúng đặt nghi vấn.

Sao kê là gì?

Sao kê là việc liệt kê chi tiết lịch sử thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức, bao gồm các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt…

Ngân hàng thông thường thực hiện sao kê hàng tháng và gửi về cho khách hàng theo quy định. Bằng bản sao kê này, khách hàng có thể quản lý chi tiêu hiệu quả và thanh toán số tiền đã chi tiêu bằng thẻ đúng hạn. Đồng thời, sao kê còn giúp chứng minh tính minh bạch về mặt pháp lý cho tài khoản của khách hàng.

Có những hình thức sao kê nào?

Hiện nay, đa phần ngân hàng cung cấp hai hình thức sao kê: sao kê trực tiếp và sao kê online.

Sao kê trực tiếp

Sao kê trực tiếp được thực hiện tại các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. Đây là bản sao kê có xác nhận chính thức của ngân hàng, đã được chứng thực và có giá trị pháp lý. Khách hàng có thể sử dụng bản sao kê này để bổ sung hồ sơ, thủ tục hành chính hoặc làm bằng chứng khiếu nại hoặc tố cáo khi phát hiện sai sót trong giao dịch.

Sao kê online

Sao kê online có thể được thực hiện thông qua dịch vụ Internet Banking. Điều này giúp khách hàng kiểm tra và xem lịch sử giao dịch tài khoản nhanh chóng và chính xác.

Trong trường hợp khách hàng không thể đến ngân hàng để làm thủ tục sao kê, khách hàng có thể thực hiện sao kê trực tuyến tại nhà. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19, khách hàng vẫn có thể sao kê lịch sử giao dịch trong vòng một năm mà không cần ra khỏi nhà.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể in sao kê tại cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng, nhưng chỉ có thể xem lại các giao dịch gần đây hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Thủ tục lấy sao kê

Mỗi ngân hàng có những yêu cầu và thủ tục hành chính khác nhau khi khách hàng muốn lấy sao kê tài khoản ngân hàng.

Cách thức thông thường để lấy sao kê tài khoản ngân hàng bao gồm:

  • Khách hàng đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng mà đã mở tài khoản.
  • Mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, thẻ ATM để nhân viên ngân hàng thực hiện in sao kê tài khoản theo thời gian khách hàng mong muốn.
  • Khách hàng cần kiểm tra kỹ xem bản sao kê có dấu chứng thực của ngân hàng hay không, để đảm bảo bản sao kê đó mang giá trị pháp lý.

Một bản sao kê thông thường cung cấp các thông tin như: các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt và các khoản lãi, phí kèm theo ngày tháng, nội dung, số tiền ghi có, số tiền ghi nợ, số dư.

Làm thế nào để sao kê tài khoản ngân hàng? Một bản sao kê có những nội dung gì?

Một bản sao kê tại HDBank.

Làm thế nào để sao kê tài khoản ngân hàng? Một bản sao kê có những nội dung gì?

Một bản sao kê của ngân hàng Vietcombank.

Đối với hình thức sao kê trực tuyến, khách hàng cần sử dụng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng, gọi và trả lời các câu hỏi để xác định chính chủ (bao gồm số CMT, ngày tháng năm sinh, các giao dịch gần đây trên tài khoản…). Sau khi xác minh chính chủ, ngân hàng sẽ hỗ trợ gửi sao kê qua email (đã đăng ký với ngân hàng) hoặc gửi chuyển phát nhanh (CPN) bản cứng đến địa chỉ đã đăng ký với ngân hàng.

Phí sao kê

Mỗi ngân hàng áp dụng mức phí in sao kê khác nhau.

Tại Agribank: Tiếng Việt: từ 20.000 đến 50.000 VNĐ cho bản đầu tiên, thêm 10.000 VNĐ cho bản tiếp theo. Tiếng Anh: từ 50.000 đến 100.000 VNĐ cho bản đầu tiên, thêm 20.000 VNĐ cho bản tiếp theo.

Tại Vietinbank: 2.000 VNĐ/trang, tối thiểu 10.000 VNĐ/lần.

Tại BIDV: 3.000 VNĐ/trang, tối thiểu 10.000 VNĐ.

Tại Vietcombank, cước phí được tính như sau:

Làm thế nào để sao kê tài khoản ngân hàng? Một bản sao kê có những nội dung gì?

(Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more