Blog

điện thoại tự tải ứng dụng | TaigameIOline

259
điện thoại tự tải ứng dụng | TaigameIOline

Dưới đây là danh sách điện thoại tự tải ứng dụng hay nhất được bình chọn

Có lẽ một trong những phiền toái người dùng thiết bị Android hay gặp phải là việc điện thoại hay tự cài đặt những ứng dụng lạ, khiến cho bộ nhớ máy không còn đủ dung lượng cho việc lưu trữ, hay điện thoại rơi vào tình trạng giật lag, ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất trải nghiệm của người dùng. Vậy làm thế nào để ngăn chặn điện thoại tự tải ứng dụng lạ về máy? Nguyên nhân là do đâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Cho phép thiết bị tự động cập nhật ứng dụng từ CH Play cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại xuất hiện những ứng dụng lạ.

Để tắt tự động cập nhật ứng dụng, các bạn vào CH Play > Chọn thanh menu > Cài đặt > Tự động cập nhật các ứng dụng > Không tự động cập nhật các ứng dụng.

Các bước tắt tự động cập nhật ứng dụngCác bước tắt tự động cập nhật ứng dụng

2. Gỡ cài đặt các ứng dụng đáng ngờ

Đôi khi bạn muốn tải một ứng dụng nào đó nhưng lại không tải từ trang chính thống (CH Play) mà tải về từ những đường link lạ, từ những trang web kém tin cậy. Khi mở ứng dụng lên chỉ toàn là quảng cáo hoặc bị chuyển hướng đến một trang web khác, lúc đó bạn nên nhanh chóng gỡ cài đặt các ứng dụng đó đi, việc này sẽ giúp giải phóng dung lượng trống cho thiết bị, cũng như làm máy hoạt động mượt mà hơn.

Ứng dụng giả được cài vào điện thoại

Ứng dụng giả được cài vào điện thoại

Cũng có trường hợp, dù tải ứng dụng từ CH Play nhưng máy bạn vẫn xuất hiện thêm ứng dụng lạ. Đó có thể là do khi truy cập ứng dụng lần đầu tiên, app sẽ hỏi các quyền cũng như đề xuất tải thêm ứng dụng khác, nếu bạn không đọc kỹ mà chọn Chấp nhận hết những yêu cầu đó, những ứng dụng đó sẽ tự động được cài đặt vào máy do đã có được sự chấp thuận từ người dùng. Vì thế hãy đọc kỹ các điều khoản trước khi nhấn nút Đồng ý nhé!

3. Quét virus cho điện thoại

Một trong những nguyên nhân đáng lưu tâm là có thể máy của bạn đã bị nhiễm virus, malware khi cài đặt ứng dụng từ những nguồn kém tin cậy. Bạn nên nghi ngờ điều đó nếu điện thoại thường xuyên hiện thông báo lạ khi lướt web, hay thiết bị hoạt động chậm bất thường,… Để ngăn chặn virus xâm nhập vào máy, bạn có thể thực hiện những phương pháp sau:

– Ngăn chặn điện thoại cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Chọn An toàn và bảo mật > Tại mục Không rõ nguồn gốc, chạm để tắt tính năng cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Tắt cho phép tải ứng dụng không rõ nguồn gốcTắt cho phép tải ứng dụng không rõ nguồn gốc

– Gỡ những ứng dụng lạ trên điện thoại.

– Cài đặt ứng dụng diệt virus.

Điện thoại có thể đã bị nhiễm virusĐiện thoại có thể đã bị nhiễm virus

4. Khôi phục cài đặt máy

Hướng dẫn nhanh cách khôi phục cài đặt máy: Cài đặt > Quản lý chung > Xóa > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị.

5. Mang điện thoại ra trung tâm sửa chữa uy tín

Cách hiệu quả nhất nếu những phương pháp trên vẫn “bó tay” là mang thiết bị đến trung tâm bảo hành, hoặc những trung tâm sửa chữa uy tín.

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là những hướng dẫn cách ngăn chặn điện thoại tự tải ứng dụng lạ về máy, hy vọng các bạn thực hiện thành công. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết mới nhất!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan