Blog

Đóng vai bé hồng kể lại chuyện trong lòng mẹ

2284

Nhập vai nhân vật bé Hồng, kể lại câu chuyện “Trong lòng mẹ”

Văn mẫu lớp 8: Nhập vai nhân vật bé Hồng, kể lại câu chuyện “Trong lòng mẹ” được Taigameonline.vn tổng hợp và đăng tải. Đoạn văn “Trong lòng mẹ” trích hồi kí “Những ngày thơ ấu” của Nguyên Hồng đã kể lại một cách chân thực và cảm động những cay đắng và tủi cực cùng tình yêu thương cháy bỏng của nhà văn thời thơ ấu đối với người mẹ bất hạnh, đáng thương của mình. Dưới đây là một số bài văn mẫu các em cùng tham khảo nhé

Đóng vai bé Hồng kể lại chuyện trong lòng mẹ mẫu 1

Một buổi tối, trời mưa tầm tã, tiếng trống trường vừa vang lên, học sinh ùa ra khỏi trường, lên xe của bố mẹ. Lui về phía sau để mưa không làm ướt áo cặp sách. Riêng tôi cảm thấy rất cô đơn và lạnh lẽo, cảm giác đó làm tôi nhớ mẹ, không biết bây giờ mẹ ở đâu. Mẹ đến đón con, con muốn được mẹ cõng về nhà, muốn dựa vào mẹ để thấy ấm áp và bình yên. Chợt nhìn thấy một người giống mẹ đang ngồi trên chiếc xích lô bên kia đường, không biết có nhầm không, tôi vội vàng chạy qua. Đó thực sự là mẹ, cô, dì, v.v. Tôi gặp lại mẹ sau một năm xa cách.

Lúc này tôi chẳng biết gì, leo lên xe, nằm vào lòng mẹ mà khóc, mẹ cũng khóc, xoa đầu tôi nói:

– Mày im đi, tao về với mày!

Giọng hát trong trẻo ngọt ngào ấy xuyên qua da thịt tôi. Sau khi nghe những gì mẹ nói, tôi ngừng khóc và ngước nhìn người phụ nữ mà tôi đã không gặp trong một năm, đó là mẹ tôi. Mẹ tôi không gầy như dì tôi nhắc đi nhắc lại em họ tôi nói. Khuôn mặt mẹ sáng sủa, đôi mắt trong veo, làn da mịn màng làm nổi bật đôi má ửng hồng. Ồ! Mẹ tôi thật đẹp. Tôi ngồi trong vòng tay mẹ, gối đầu lên đùi mẹ, cảm giác ấm áp của tình yêu xa cách đã lâu chợt chạm vào da thịt. Mẹ ôm chặt lấy tôi, lòng tràn ngập hạnh phúc và vui sướng. Sau sự xa lánh và nghiêm khắc mà dì dành cho tôi, đã lâu rồi tôi không còn cảm nhận được nữa.

Từ hồi đi học về đến nhà mẹ hỏi nhiều lắm, hỏi gì mẹ cũng không nhớ, trả lời mẹ câu gì, chỉ biết nhắm mắt ngồi vào lòng mẹ rồi gục xuống. ngủ. Tôi ngủ ngon và ngủ rất ngon.

Đóng vai bé Hồng kể lại chuyện trong lòng mẹ mẫu 2

Đóng vai bé hồng kể lại chuyện trong lòng mẹ

Vào một buổi chiều tà, trời mưa râm rả, đúng lúc đó trống trường vừa vang lên tất cả học sinh ùa ra khỏi trường để kịp trèo lên xe của cha mẹ mà chở về kẻo nước mưa thấm ướt quần áo cặp sách. Riêng tôi, tôi cảm thấy cô đơn và lạnh lẽo lắm, cái cảm giác ấy lại làm tôi nhớ đến mẹ không biết bây giờ mẹ ở đâu. Mẹ ơi, mẹ đến đón con về đi, con muốn được mẹ chở về, muốn được dựa vào người mẹ để được thấy sự ấm áp, sự bình yên. Bỗng nhiên tôi nhìn thấy một người rất giống mẹ đang ngồi trên một chiếc xe kéo ở bên kia đường, tôi không biết mình có nhìn lầm hay không nhưng không nghĩ ngợi gì thêm tôi chạy một mạch sang. Đúng thật là mẹ rồi mợ ơi, mợ ơi,… Tôi đã được gặp lại mẹ sau một năm ròng xa cách.

Lúc này tôi không còn biết gì hơn,líu ríu trèo lên xe rồi oà vào lòng mẹ và cứ thế tôi khóc nức nở.Mẹ tôi cũng sụt sùi theo xoa đầu tôi, mẹ nói:

– Con nín đi, mợ đã về với con rồi mà!

Cái giọng nói ngọt ngào trong trẻo ấy thấm vào da thịt tôi. Nghe lời mẹ, tôi không khóc nữa và ngẩng mặt lên nhìn lại người phụ nữ mà non một năm ròng tôi mới được gặp lại đó là mẹ tôi. Mẹ không còm cõi xơ xác quá như cô tôi nhắc lại lời người họ nội của tôi. Gương mặt mẹ tươi sáng với đôi mắt trong và nước da mịn làm nổi bật màu hồng của hai gò má. Ôi! Mẹ tôi thật tươi đẹp làm sao. Tôi ngồi trong vòng tay mẹ đầu áp vào lòng mẹ, tôi thấy được cái cảm giác ấm áp chan chứa tình thương yêu mà bao lâu nay mất đi bỗng lại mơn man khắp da thịt. Mẹ tôi ôm chặt lấy tôi, tôi cảm nhận được sự hạnh phúc niềm vui sướng đang tràn trề trong lòng. Cái cảm giác mà đã lâu rồi tôi mới được có sau những sự ghẻ lạnh và cay nghiệt mà bà cô tôi dành cho tôi.

Từ ngã tư đầu trường học về đến nhà mẹ đã hỏi tôi rất nhiều điều nhưng tôi không còn nhớ mẹ đã hỏi tôi những gì và tôi đã trả lời mẹ tôi những câu gì mà chỉ biết nhắm mắt lại ngồi vào lòng mẹ và thế rồi tôi ngủ thiếp đi. Tôi đã ngủ thật say, một giấc ngủ ngon lành.

Đóng vai bé Hồng kể lại chuyện trong lòng mẹ mẫu 3

Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào tôi còn là một chú bé Hồng loắt choắt nhanh nhẹn với một tuổi thơ bất hạnh, đầy đau khổ. Tưởng rằng thời gian sẽ làm phai mờ đi những kí ức đau thương đó mà giờ đây những hình ảnh đó vẫn còn đọng lại trong tâm trí tôi cho đến khi tôi gặp lại “cái bóng” người mẹ của mình .

Chiều hôm đó khi đi học về, tôi chợt thấy thấy một người giống mẹ, tôi liền chạy theo vừa chạy vừa gọi: “mẹ ơi ! mẹ ơi!”. Tôi chợt nghĩ nếu người ngồi trên xe kéo không phải mẹ mình thì bọn bạn sẽ cười cho thúi mũi mất. Chiếc xe kéo dừng lại, tôi chạy đến thì thấy. ÔI!!!!!!!!! tôi thốt lên. Hóa ra người phụ nữ ngồi trên xe kéo là mẹ. Hai mẹ con sụt sùi, cảm xúc dâng trào . Sau đó tôi cũng không nhớ là mẹ đã hỏi tôi những gì nữa, chỉ nhớ là từng giây phút đều tuyệt đẹp. Đi được 1 đoạn thì tui bất chợt gặp lại bà Tám, bà là hàng xóm cũ của tôi từ hồi bố mẹ tôi còn sống với nhau. Hai bà cháu gặp nhau cũng mừng lắm, tâm sự với nhau biết bao nhiêu câu chuyện. Rồi tôi cũng kể lại cuộc hội ngộ của mình và mẹ ban nãy. Nghe tôi kể xong đột nhiên sắc mặt bà Tám khác hẳn. Mặt bà cắt không còn giọt máu, vẻ hoảng sợ. Tôi thấy lạ bèn hỏi thì bà bảo, từ khi tôi đi mẹ tôi như người mất hồn, bà cắt đứt mọi mối quan hệ với mọi người. Rồi vào một ngày bình thường, hàng xóm phát hiện bà treo cổ tự vẫn ở nhà với một bức thư chứa đựng những lời kêu gào, đau khổ thảm thiết. Sau khi mai táng cho bà xong, ngôi nhà đó như bị một linh hồn giận giữ nào đó chiếm giữ hễ bất cứ ai bước chân vào nhà là tai họa kinh hoàng sẽ ập đến. Nghe thấy bà kể chân tay tôi lạnh ngắt, mặt mũi xám xịt. Tôi tự hỏi người ngồi trên xe kéo là ai và trong suốt cuộc trò truyện trước cổng trường tôi đã nói chuyện với người hay là ma nữa. Tôi lạnh lùng bước về nhà. Đầu óc quay cuồng, cố quên đi những chuyện đã từng xảy ra. Rồi tôi cũng không xác định được mình đang đi đâu nữa. Đôi chân tôi mỏi dần, mỏi dần và rồi … uỵch. Tôi ngất lịm đi trên đường.

Sáng dậy, tôi mở mắt và thấy mình đang nằm trên giường nhà có bố, có mẹ. Tôi thở phào thì ra đó chỉ là giấc mơ. Tôi cũng không thể biết là đây là giấc mơ hay là mình vừa mới trải qua một giấc mơ dài (là sống với họ nội, gặp mẹ, hàng xóm cũ) nữa

Đóng vai bé hồng kể lại chuyện trong lòng mẹ

Đặt câu hỏi về học tập, giáo dục, giải bài tập của bạn tại chuyên mục Hỏi đáp của VnDocHỏi – ĐápTruy cập ngay: Hỏi – Đáp học tập

Nhập vai nhân vật bé Hồng, kể lại câu chuyện “Trong lòng mẹ” được VnDoc chia sẻ trên đây. Hy vọng với tài liệu này sẽ giúp ích cho các em có thêm tài liệu tham khảo, tích lũy thêm nhiều vốn từ, từ đó hoàn thiện bài văn của mình hay hơn, sâu sắc hơn. Chúc các em học tốt, dưới đây là một số bài văn mẫu lớp 8 các em tham khảo nhé

  • Lập dàn ý chứng minh rằng con người không thể sống thiếu tình bạn lớp 8
  • Viết một bài văn ngắn phân tích tâm trạng của bé Hồng trong văn bản Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng
  • Lập dàn ý cho đề văn: Em nhận được một món quà bất ngờ nhân ngày sinh nhật hay lễ tết

……………………………………..

Ngoài Nhập vai nhân vật bé Hồng, kể lại câu chuyện “Trong lòng mẹ”. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo thêm Soạn văn 8, soạn bài 8, Soạn văn 8 VNEN hoặc đề thi học kì 1 lớp 8, đề thi học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn học tốt

Xem thêm

Có nên cúng chuối cho thần tài?

Tại sao chụp camera sau mặt bị lệch?

Hướng dẫn tải Youtube phiên bản cũ cho iPhone, iPad

Những tiệm net mở đêm 24/24 gần đây

1 ( 1 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 34

24/05/2023 17:52 26

Load more