Blog

logoxe.net | TaigameIOline

363

Nếu nói đến dòng xe nào đang để lại ấn tượng mạnh mẽ thời điểm hiện nay thì không thể không nhắc đến thương hiệu xe cơ bắp đến từ Mỹ, Ford. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng taigameionline.vn cùng tìm hiểu ý nghĩa logo xe Ford nhé

1. Đôi nét về thương hiệu xe Ford

Logo xe Ford

Lịch sử hình thành thương hiệu Ford

Ford Motor Company là một trong những thương hiệu xe hơi nổi tiếng được thành lập bởi Henry Ford vào ngày 16 tháng 6 năm 1903. Công ty sản xuất ô tô đa quốc gia này có trụ sở tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit. Nó cũng nắm giữ một cổ phần nhỏ trong Mazda tại Nhật Bản và Aston Martin ở Anh.

Ford có quy mô sản xuất ô tô lớn và quản lý nhân lực công nghiệp bằng quy trình sản xuất kỹ thuật chất lượng. Phương pháp này được biết đến và thích nghi ở hầu hết các công ty xe hơi và thiết lập thuật ngữ là Chủ nghĩa Ford vào năm 1914.

Ford Motor Company đã trải qua những thăng trầm, nhưng nó vẫn tiếp tục nổi lên như một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới. Trên thực tế, năm 2010, đây là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai ở Mỹ và thứ năm trên thế giới dựa trên doanh số hàng năm. Nó cũng nhận được giải thưởng khảo sát chất lượng trong năm 2007 từ JD Power và Associates. Hiện nay những chiếc logo xe Ford đã không còn nổi tiếng chỉ riêng nước Mỹ mà đã phát triển và thịnh hành trên toàn thế giới.

Xem thêm bài viết liên quan: Logo xe Mercedes Benz

2. Ý nghĩa logo xe Ford

Logo Ford

Logo của Ford là một hình bầu dục dẹt được thiết kế trong một số sắc thái của màu xanh và trắng. Chữ ký Henry Ford phong cách nổi tiếng được nhúng vào hình bầu dục. Công ty luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của truyền thống, sự công nhận và sự thanh lịch và chỉ đưa ra những chỉnh sửa nhỏ cho logo thông qua lịch sử lâu dài và thành công.

Ý nghĩa logo xe Ford

Hình dạng hình bầu dục đã được kết hợp từ năm 1912 để quảng cáo thương hiệu Ford là dấu hiệu nổi bật về độ tin cậy và kinh tế. Việc sử dụng màu xanh lam trong logo Ford tượng trưng cho sức mạnh, sự xuất sắc và duyên dáng của công ty, trong khi màu trắng thể hiện sự quý phái, thanh lịch và tinh khiết.

Ý nghĩa logo Ford

Logo xe Ford đã trải qua nhiều sửa đổi trong suốt những năm qua. Tuy nhiên, nó được coi là một trong những logo xe hơi lớn nhất và đáng nhớ nhất. Trong các logo xe oto trên thế giới, logo ford có nhiều lần thay đổi nhất.

Kỷ niệm 100 năm thành lập, Ford đã giới thiệu phiên bản logo mới nhất vào năm 2003. Màu xanh lam trở thành màu gradient, trong khi màu bạc được thay thế bằng màu trắng. Hình dạng của hình bầu dục trở nên phẳng hơn.

Xem thêm bài viết liên quan: Logo xe Honda

3. Một vài mẫu xe nổi bật mang Logo xe Ford

Ford Explorer
Ford Ranger

Giờ đây logo Ford đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc của thể giới. Hãng xe đại diện cho sự khỏe khoắn, chất lượng và uy tín. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin về logo của dòng xe Ford. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết, taigameionline.vn sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more