Game

Futsal là gì? Thời gian Futsal bao nhiêu phút?

103
Futsal là gì và với 1 trận Futsal bao nhiêu phút? Giải đấu bóng đá này được khá nhiều người quan tâm mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu về Futsal là gì?

Khái niệm Futsal là gì (còn được gọi là bóng đá trong nhà) đây được coi là một loại hình bóng đá thi đấu bên trong nhà, đến nay được xem như là một dạng của bóng đá thực hiện trên sân nhỏ.

Qua tìm hiểu tên gọi Futsal có nguồn gốc từ tiếng Bồ Đào Nha cách đọc là “futebol de salão”, tiếng Tây Ban Nha “fútbol de salón” và nếu là tiếng Pháp “football en salle”, đều được dịch là bóng đá trong nhà. Hiện nay đa số các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã có thể lựa chọn chơi bóng đá trong nhà để mục đích nhằm luyện tập các kĩ năng cơ bản.

Tin liên quan: lich phat song bong da hom nay – Xem lịch tường thuật bóng đá trực tiếp các giải NHA, LaLiga, C1, C2 trên kênh TV, truyền hình K+,

Loại hình bóng đá này đưa ra luât được thi đấu giữa hai đội, đội hình chính thức để ra sân mỗi bên gồm tất cả 5 cầu thủ và cả một số cầu thủ dự bị. Việc thực hiện canh giữ cầu môn mỗi bên đây vẫn là vị trí thủ môn như thông thường. Sử dụng các loại bóng thi đấu nặng và nhỏ hơn quả bóng đá thông thường.

Thời gian thi đấu Futsal bao nhiêu phút

Thời gian trận đấu cho 1 hiệp đấu như sau:

 • Thời gian của một trận đấu bao gồm 2 hiệp, nếu như mỗi hiệp thi đấu với thời gian 20 phút.
 • Lưu ý rằng ngay trước khi kết thúc mỗi hiệp đấu, trường hợp một đội bóng được hưởng quả phạt đền hoặc áp dụng luật quả đá phạt trực tiếp, khác là hiệp đấu đó phải được kéo dài đủ để làm sao thực hiện xong quả phạt đó.

Thời gian hội ý như nào?

Với mỗi hiệp đấu trên sân Futsal là gì khác với đá bóng thông thường sẽ có 1 phút đễ mỗi đội hội ý trong 1 lần, tuy nhiên cần tuân thủ các quy định áp dụng sau: 

 • Quy định 1: Chỉ với quan chức của đội mới được quyền yêu cầu thời gian 1 phút nhằm để hội ý thông qua trọng tài bấm giờ.
 • Quy định 2: Sau khi trọng tài bấm giờ yêu cầu cho phép đội bóng hội ý nếu đội bóng đó đang khống chế bóng.
 • Quy định 3: Trường hợp trọng tài bấm giờ ra hiệu cho phép đội bóng được hội ý chỉ trường hợp bóng ngoài cuộc bằng ký hiệu hoặc sử dụng tiếng còi khác với trọng tài chính.
 • Quy định 4: Khi hội ý, lưu ý với các cầu thủ dự bị phải ở bên ngoài sân. Hoặc là các cầu thủ chỉ được thay vào sân trường hợp thời gian hội ý kết thúc. Lúc này các quan chức chỉ đạo đội bóng không được phép vào sân.
 • Quy định 5: Trường hợp nếu trong hiệp 1, đội nào không yêu cầu hội ý thì nếu sang hiệp 2 cũng chỉ được hội ý 1 lần.

Quy định Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp như nào:

 • Giữa hai hiệp thi đấu áp dụng luật sẽ có thời gian nghỉ không 15 phút.

Những Quyết định trên sân của Hội đồng Luật quốc tế:

 • Trường hợp nếu trọng tài bấm giờ không có mặt tại đó, có thể là HLV đội bóng trực tiếp yêu cầu trọng tài chính thời gian hội ý cho đội của mình.
 • Ngoài ra quy định rằng không có thời gian hội ý trong thời gian thi đấu 2 hiệp phụ trên sân (Nếu áp dụng điều lệ giải có quy định đấu thêm 2 hiệp phụ sau khi kết thúc 2 hiệp chính thức).

Quy định bắt đầu và bắt đầu lại trận đấu

 • Yêu cầu trước khi trận đấu diễn ra hai đội cần thực hiện thủ tục việc chọn sân và đá quả giao bóng bằng cách tung đồng tiền xu. Đội được quyền ưu tiên lúc này sẽ được chọn cầu môn mà đội mình sẽ tấn công trong hiệp một của trận đấu bóng đá. Với đội còn lại sẽ được quyền đá quả giao bóng bắt đầu trận đấu. Đội được quyền chọn sân sẽ có thể được đá quả giao bóng để bắt đầu hiệp 2.
 • Bắt đầu hiệp 2 của trận đấu và tiếp theo là hai đội đổi sân.

Điều lệ giải bóng đá Futsal

Nếu như điều lệ giải quy định rằng một trận đấu phải kết thúc kqbd có đội thắng cuộc hoặc nếu một trận play-off kết thúc với tỷ số hòa, để xác định đội thắng, phải dựa vào các tiêu chí sau:

 • Số bàn thắng ghi được tại sân khách,
 • Đá hiệp phụ,
 • Đá luân lưu.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được Futsal là gì đá bao nhiêu phút mỗi 1 hiệp, 1 trận đấu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

 

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới