Blog

hàm chuyển chữ hoa thành chữ thường | TaigameIOline

11
hàm chuyển chữ hoa thành chữ thường | TaigameIOline
hàm chuyển chữ hoa thành chữ thường | TaigameIOline

Trả lời:

Chào bạn Hương, Cảm ơn sự quan tâm cũng như câu hỏi mà đã gửi cho Taimienphi. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Bạn đang xem: hàm chuyển chữ hoa thành chữ thường

Thông thường khi bạn gõ văn bản nếu muốn viết hoa thì bạn có thể nhấn phím Caps Lock trên bàn phím để chuyển đổi qua lại giữa chữ hoa và chữ thường hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím Shift + với phím chữ cái mà bạn muốn viết hoa. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn tải một tập tin Excel về máy với rất nhiều dữ liệu và bạn muốn chuyển đổi các dữ liệu đó theo ý muốn của mình chẳng hạn như câu hỏi của bạn chuyển chữ hoa sang chữ thường thì phải làm sao?

Việc chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel tương đối đơn giản chỉ cần bạn nắm được các hàm xử lý là có thể thực hiện một cách dễ dàng việc chuyển đổi thực hiện tương tự trên các phiên bản Microsoft Excel. Ở trong bài viết này mình thực hiện trên Excel 2013, với các phiên bản khác bạn thực hiện tương tự nhé. Và không dài dòng nữa, để chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel bạn chỉ cần sử dụng tới hàm LOWER là đã có thể chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường.

Xem thêmTham khảo: hình ảnh sao đêm đẹp nhất | TaigameIOline

Để bạn hiểu rõ hơn, ở đây Taimienphi muốn chuyển đổi cột dữ liệu C7 tới C12 từ chữ hoa sang chữ thường như hình dưới đây thì chỉ cần gõ hàm =Lower(D7).

cach doi chu hoa sang chu thuong trong excel

Sau khi gõ xong hàm, các bạn sẽ có kết quả dữ liệu như sau:

cach doi chu hoa sang chu thuong trong excel 2

Xem thêmTham khảo: Biển số xe 36 là của tỉnh nào?

Và ngược lại, nếu như bạn muốn chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa có thể sử dụng hàm Upper với cú pháp =UPPER(text) trong đó text là nội cung của cột cần chuyển

cach doi chu hoa sang chu thuong trong excel 3

Sau khi gõ xong hàm các bạn sẽ có được kết quả như sau:

cach doi chu hoa sang chu thuong trong excel 4

Danh mục: Blog

Nguồn: https://taigameionline.vn

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more