hàng may gia công tại nhà | TaigameIOline

Blog

1. Yêu cầu để nhận hàng may gia công về nhà?

Nhận hàng may gia công về nhà đang là một trong những công việc khá thú vị, và nhận được nhiều sự quan tâm các chị em phụ nữ đang trong giai đoạn “nghỉ ngơi tại nhà” khi vừa sinh con nhỏ. Không những vậy, những người phụ nữ làm công việc nội trợ ở nhà, hay các bạn sinh viên có sở trường khéo léo trong việc may vá thì đều có thể tham gia vị trí công việc này.

Bạn có thể nhận hàng may gia công khẩu trang, may hàng thời trang nữ, may hàng thời trang nam… Tuy nhiên không phải cứ có thời gian rảnh là có thể tham gia làm ngay mà bạn còn phải có những tiêu chuẩn trong công việc như sau:

 • Có sự khéo léo trong việc may vá
 • Có thời gian rảnh ở nhà, bởi vì số lượng mà bạn sẽ nhận may khá là lớn và bạn sẽ phải dành thời gian cả ngày với chúng. Ngoài ra mức lương của bạn sẽ phụ thuộc vào số lượng sản phẩm mà bạn làm ra.
 • Có tính tỉ mỉ, cẩn thận có tinh thần chịu trách nhiệm trong công việc

Tuy nhiên bạn cần tìm nhận hàng may gia công về nhà nhưng không biết tìm ở đâu? Đừng lo lắng, ngay sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn một số gợi ý để bạn sẽ dàng tìm ngay nguồn cung cấp hàng!

2. Cần nhận hàng gia công về nhà thì tìm ở đâu?

2.1. Lựa chọn tìm kiếm tại các xưởng may gia công hàng chợ

Bạn có thể trực tiếp đến các cơ sở may mặc, các xưởng may gia công tại các địa phương để đề nghị việc được mang việc về nha. Bởi lẽ, nhu cầu ăn mặc của con người ngày càng phát triển, đòi hỏi số lượng kiểu dáng mẫu mã phải luôn luôn thay đổi linh hoạt hằng ngày, hàng giờ. Tuy nhiên để có thể đưa những sản phẩm đến tay khách hàng thì số lượng nhân lực tại các công ty xí nghiệp thường không đủ và không đáp ứng được nhu cầu sản phẩm xuất ra ngoài thị trường. Chính vì vậy họ thường có xu hướng tuyển dụng cả những gia công may làm việc tại nhà để đảm bảo số lượng sản phẩm cho quá trình tiêu thụ.

Bạn có thể tìm kiếm tại các khu vực gần nhà, hỏi người quen bạn bè có mở shop quần áo, những người dân ở khu vực đó để có thể nhận được những chỉ dẫn thiết thực nhất.

Tuy nhiên cách này sẽ khiến bạn mất không ít thời gian và công sức nhưng đổi lại bạn sẽ có những thông tin chính xác với những nguồn uy tín, tránh rủi ro.

Xem thêm: [Chi tiết] Bản mô tả công việc công nhân may dành cho ứng viên

2.2. Tìm công việc gia công hàng may trên các trang web uy tín

Để có thể tìm kiếm được các ứng viên gia công tại nhà thì các xưởng thường có xu hướng đăng bài lên các trang tìm việc để chiêu mộ các ứng viên. Đặc biệt là với thời đại công nghệ thông tin phát triển thì cách này là một các giúp nhà tuyển dụng và bạn kết nối với nhau.

Chỉ với vài click chuột với các key như “Việc làm gia công hàng may”, “tuyển gia công hàng may tại nhà”… là bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn cho mình hàng nghìn nguồn tin uy tín.

Ngoài ra, bạn cần phải lựa chọn những trang web uy tín với các xưởng may có tên tuổi, bạn cũng có thể tìm kiếm ngay tại taigameionline.vn. Hàng nghìn các lời đề lời về vị trí này đang chờ bạn ở trước mắt, tại sao không tìm ngay cho mình một công việc gia công hàng may tại taigameionline.vn nhỉ?

2.3. Tìm đến sự giúp đỡ của người thân bạn bè

Đây là cũng là một nguồn thông tin uy tín và chất lượng nhất. hãy thử đặt cho bạn bè, người thân về việc bạn đang muốn tìm một công việc gia công hàng may tại nhà và họ có thể giúp bạn được không.

Đây là một cách bạn không nên bỏ qua bởi bạn có thể nhận được những lời khuyên ví dụ như không nên tham gia chỗ nào, có thể tham gia chỗ xưởng này…

3. Quyền lợi khi nhận hàng may gia công về nhà

Ngoài việc giải quyết sự nhàm chán thì việc kiếm thêm thu nhập cũng là mối quan tâm của các ứng viên đang trên con đường tìm kiếm việc làm. Việc bạn nhận hàng gia công may về nhà làm bạn sẽ nhận được những lợi ích như thế nào.

3.1. Thoải mái, không bị gò bó về thời gian

Vì được phép mang việc về nhà vậy nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong chính căn nhà của mình. bạn sẽ không cảm thấy bị áp lực với những người đồng nghiệp hay những người quản lý xung quanh. Và bạn có thể thoải mái làm việc khi bạn thích và khi bạn có thể nghỉ khi bạn mệt.

Xem thêm: Những lưu ý trước khi nhận đồ thủ công về nhà làm

3.2. Mức lương hấp dẫn

Vì mức lương bạn được nhận vào một ngày cố định của xưởng sẽ phụ thuộc rất nhiều đến sản phẩm mà bạn làm được cho xưởng may. Tùy theo sản phẩm mà bạn nhận may là gì, sẽ có những mức lương khác nhau. Ví dụ như:

 • Nếu bạn nhận gia công hàng may là đầm, váy, thời trang nữa thì một sản phẩm hoàn thành sẽ có giá là 50k – 60k
 • Sản phẩm bạn nhận may là khẩu trang thì sẽ có giá cho một sản phẩm là 1.000 đồng / chiếc.

Tìm việc làm gia công tại nhà

4. Rủi ro khi nhận hàng may gia công về nhà

Như đã trình bày ở trên, công việc gia công hàng may về nhà đang là một vị trí tuyển dụng Hot của nhiều xưởng may. Việc các xưởng liên tục tuyển dụng sẽ là một trong những lợi thế giúp cho tình trạng lừa đảo phát triển mạnh mẽ. Trừ trường hợp bạn trực tiếp đến hỏi những xưởng may gia công hoặc bạn hỏi người thân bạn bè thì bạn sẽ không phải lo lắng về mình sẽ bị lừa và hầu như tỷ lệ lừa đảo thường rất thấp.

Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn việc tìm kiếm trên các trang web tìm việc, trên các group của facebook thì nguy cơ bị lừa đảo có thể là rất cao nếu như bạn không lựa chọn được một chỗ uy tín và có tiếng.

Rủi ro mà bạn phải hứng chịu đó là:

 • Nguồn hàng của bạn không trả tiền sau khi hoàn thành công việc
 • Bắt bạn phải đặt cọc trước, yêu cầu bạn mua những nguyên liệu để phục vụ cho công việc và sau đó bặt vô âm tính
 • Liên tục lùi ngày trả lương và cuối cùng “bùng” luôn lương của bạn

​5. Cách “thoát bẫy” của các kẻ người đảo

Vậy làm cách nào để có thể tránh được những tên lừa đảo vô nhân tính đây? Trước hết bạn cần phải biết mẹo lừa đảo của chúng là gì. Hãy cùng taigameionline.vn tìm hiểu ngay 5 chiêu trò lừa đảo phổ biến khi nhận công việc gia công hàng may tại nhà nhé.

 • Thứ nhất, Khi tham gia công việc bên tuyển dụng sẽ đưa ra một đề nghị đó là yêu cầu bạn đặt cọc trước. Trung bình mức cọc sẽ là 500.000 VNĐ. Nếu như gặp bất kì tin tuyển dụng nào như vậy thì bạn nên né ngay vì đây là một dấu hiệu cho thấy những tên lừa đảo đã hành động.
 • Thứ hai, trước khi tham gia nhận hàng, bạn cần phải đảm bảo được về thông tin thỏa thuận và cam kết như số lượng hàng sẽ nhận về, cách tính lương và thời gian trả lương cụ thể như thế nào. Nếu như nhà tuyển dụng có dấu hiệu không muốn trả lời, che dấu thông tin thì bạn cần phải “quay đầu chạy ngay”
 • Thứ ba, nếu như trong thời gian thỏa thuận, họ yêu cầu bạn ứng tiền để mua nguyên liệu nào đó để phục vụ cho việc gia công tại nhà thì bạn nên từ chối và chấm dứt ngay. Bởi vì những nguyên liệu đó có thể là những loại hàng hóa chất lượng kém nhưng lại được gắn với một mức giá trên trời. Chính vì vậy, nếu bạn gặp phải trường hợp này thì nên dừng việc thỏa thuận.
 • Thứ tư, ngoài ra nếu như khi bạn đã mang đồ về làm nhưng trong quá trình thực hiện gia công, có dấu hiệu không ổn, thông tin hàng hóa không rõ hàng thì bạn cũng không nên tiếp tục công việc nữa để tránh gây ra hậu họa cho chính mình.
 • Thứ năm, nếu như bạn nhìn thấy những tin tuyển dụng như “việc nhẹ, lương cao’, “Làm ít lương cao”… thì chắc chắn đây có thể là một chiêu trò để đánh vào tâm lý ứng viên. Bạn cần phải cân nhắc việc này để tránh việc mất tiền của, hại sức khỏe.

Công việc gia công hàng may tại nhà là một vị trí phổ biến thu hút các ứng viên, tuy nhiên nó lại mang lại nhiều rủi ro cho người lao động. Số lượng tuyển dụng nhiều đồng nghĩa với việc các chiêu trò lừa đảo cũng ngày một tăng lên khiến bạn cần phải đề phòng chúng.

Tìm việc làm công nhân may

6. Tiêu chí để lựa chọn nguồn hàng may gia công tốt

Để đề phòng những chiêu trò lừa đảo thì bạn cần phải tự phòng vệ cho mình như thế nào? Hãy nắm chắc trong tay những cách sau để tránh việc mất tiền của nhé!

 • Chọn nơi có thông tin địa chỉ cố định, rõ ràng
 • Chọn nguồn hàng may có xuất xứ, hợp pháp
 • Trong quá trình trao đổi với nhà tuyển dụng cần phải rõ ràng về cách tính lương, quyền lợi, số lượng sản phẩm nhận hàng.
 • Nắm chắc thông tin về ngày trả lương và thời gian nhận hàng

Nếu bạn có mong muốn tham gia vào một công việc gia công hàng may thì bạn có thể tham khảo tại taigameionline.vn để có thể cập nhật ngay công việc gia công mới nhất và không sợ các chiêu trò lừa đảo. Ngoài ra, không những lại ở đó, taigameionline.vn cũng sẽ cung cấp cho các bạn những công việc làm online tại nhà khác với mức lương hợp lý và đa dạng. Vậy nên còn chần chừ gì mà không nhanh chóng cùng taigameionline.vn tìm kiếm cơ hội cho bạn nhỉ?

Trên đây là những thông tin để bạn có thể yên tâm làm việc khi cần nhận việc hàng may gia công về nhà làm. Đồng thời nếu như bạn có câu hỏi về vị trí này thì bạn có thể liên lạc lại ngay với taigameionline.vn, mọi thắc mắc của bạn sẽ nhanh chóng được giải quyết chỉ bằng “một nốt nhạc”.

mẫu cv xin việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *