Blog

Mỹ: Phát hiện mới về hiệu quả bảo vệ của vaccine Moderna

363

Vaccine Covid-19 của Moderna có hiệu quả bảo vệ bền vững và không suy giảm trong hơn 5 tháng kể từ khi tiêm mũi hai, một nghiên cứu mới ở Mỹ cho biết.

Mỹ: Phát hiện mới về hiệu quả bảo vệ của vaccine Moderna - 1

Một lọ vaccine Moderna ngừa Covid-19.

Theo Boston Herald, nghiên cứu của Bệnh viện Brigham and Women (BWH) tại bang Massachusetts, Mỹ, cho thấy vaccine Moderna an toàn và hiệu quả trong trung bình 5,3 tháng sau khi tiêm mũi thứ hai. Nghiên cứu của BWH có hơn 30.000 người tham gia.

Ngay cả sau khoảng thời gian trên, vaccine vẫn có hiệu quả 93,2% trong việc ngăn ngừa nhiễm Covid-19 và có hiệu quả 98,2% trong việc bảo vệ bệnh nhân khỏi các biến chứng nặng.

Vaccine Moderna vẫn duy trì được hiệu quả bảo vệ mạnh mẽ đối với mọi nhóm tuổi trong nghiên cứu, bao gồm người cao tuổi và người có bệnh nền.

Các nhà nghiên cứu còn phát hiện vaccine có hiệu quả bảo vệ trước nguy cơ nhiễm Covid-19 không triệu chứng.

Tiến sĩ Lindsey Baden, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại BWH, đồng tác giả nghiên cứu, nói: “Nhìn chung, kết quả của chúng tôi tiếp tục chứng minh rằng vaccine có hiệu quả rất tốt trong ngăn ngừa Covid-19”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu về mức độ duy trì hiệu quả của vaccine theo thời gian và hiệu quả thay đổi ra sao với các biến thể. Nhưng dù có dấu hiệu của việc vaccine suy giảm khả năng bảo vệ theo thời gian, bằng chứng vaccine hiệu quả là rất rõ ràng”, bà Baden nói.

Dữ liệu trong nghiên cứu của BWH được thu thập từ trước khi biến chủng Delta hoành hành tại Mỹ. Nhưng bà Baden bày tỏ tin tưởng rằng vaccine hiệu quả trong ngăn ngừa các ca bệnh nặng do biến thể Delta gây ra.

Nghiên cứu mới được công bố ngày 22.9 trên tạp chí y học New England.

Nguồn: taigameionline.vn/my-phat-hien-moi-ve-hieu-qua-bao-ve-cua-vaccine-moderna-5020212391692941.htmNguồn: taigameionline.vn/my-phat-hien-moi-ve-hieu-qua-bao-ve-cua-vaccine-moderna-5020212391692941.htm

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more