Free Download 100+ mẫu Vector hoa đào tết PNG, PSD, CDR

Blog

Nếu bạn đang tìm vector hoa đào tết để phục vụ cho các thiết kế của mình. Hãy theo dõi ngay bài viết của Q8laser chúng tôi.

Hoa đào là một biểu tượng mùa xuân tết ở miền bắc Việt Nam. Cứ mỗi cuối năm là những cánh đào khoe sắc và trên các con phố rộn nhịp sắc xuân. Do đó, hoa đào thường xuất hiện trong các thiết kế chào đón năm mới.

Ý nghĩa của cành hoa đào tết

cành đào tết vector
Vector hoa đào tết, hoa đào PNG

Do chỉ nở vào mùa xuân nên hoa đào được xem là biểu tượng của mùa xuân. Nó bao hiệu năm mới đến với mong ước an nhàn, may mắn, hạnh phục.

Đầu năm cũng là dịp hoa đào nở cùng với thời điểm gia đình bên nhau. Sự có mặt của cành đào khiến cho gia đình thêm ấm áp. Vì thế, hoa đào ngày tết còn mang theo ước vọng, gửi gắm một mùa xuân an lành, hạnh phúc.

hoa đào tết vector
PNG hoa đào, hoa đào PNG

Theo dân gian, hoa đào sở hữu sức sống mãnh liệt. Bởi nó có thể sinh sôi nảy nở trong điều kiện khắc nghiệt thời tiết. Hoa đào được coi là biểu trưng của sự an khang thịnh vượng, phát triển trường tồn.

Mỗi dịp tết đến chơi hoa đào, cành đào cũng là cách khiến cho nhiều người có niềm tin vào sự sống tốt đẹp.

Theo phong thủy ngũ hành, hoa đào được coi là tinh hoa trong ngũ hành. Là khắc tinh của ma quỷ. Nên khi trưng hoa đào trong nhà sẽ giúp xua tan bách quỷ và mang lại sự yên bình cho gia đình.

Nguồn gốc của hoa đào ngày tết ở Việt Nam

vector hoa đào tết
Background hoa đào tết

Hình ảnh, trăm nghìn cánh hoa đào thi nhau đua nở vào mỗi dịp Tết. Đã trở nên quá quen thuộc đối với người Việt Nam.

Truyền thuyết dân gian kể lại rằng, cây đào gắn liền với sự xuất hiện của 2 vị thần quyền năng có phép thuật diệt trừ yêu quái, đánh đuổi ma quỷ. Yêu ma trong vùng chỉ cần nhìn thấy hoa đào lập tức phải sợ hãi tháo chạy.

Thời điểm cuối năm, như bao thần tiên khác. 2 vị thần này phải lên chầu Ngọc Hoàng trên thiên đình. Dưới nhân gian không có người cai quản, ma quỷ bắt đầu vùng lên đe dọa cuộc sống của người dân.

Do đó, để không gặp phải tai ương do ma quỷ quấy nhiễu. Người dân đã nghĩ ra cách là bẻ cành đào về cắm trong nhà nhằm xua tan yêu khí.

Lâu dần, việc cắm hoa đào trong nhà mỗi dịp xuân về đã trở thành hoạt động không thể thiếu. Và trở thành nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng dân tộc.

hoa đào background
Hoa đào tết PNG, cành hoa đào PNG

Ngày nay, tùy theo sở thích và nhu cầu người ta có thể lựa đào phai, đào bích hay đào thất thốn để chưng bày ngày Tết.

Đây đều là những giống đào đã có từ hàng nghìn năm về trước. Trải qua thời gian chúng đã trở nên gắn bó, được con người thuần hóa. Và trở thành một phần không thể thiếu của nền văn hóa Á Đông, trong đó có Việt Nam.

Link free download miễn phí vector hoa đào tết PNG, cành đào tết vector

tải vector hoa đào tết

Hy vọng qua những chia sẻ trên , bạn sẽ có thêm nhiều mẫu vector hoa đào tết, cành đào tết vector để sử dụng. Với file này, bạn có thể tải miễn phí, tùy biến thiết kế sao cho phù hợp với sở thích và nhu cầu in ấn, khắc laser, thiết kế làm biển quảng cáo hiệu quả.

Free Download 100+ mẫu Vector hoa đào tết PNG, PSD, CDR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *