Blog

học mba tại việt nam ở đâu tốt nhất | TaigameIOline

32
học mba tại việt nam ở đâu tốt nhất | TaigameIOline

Học lên cao học là mong muốn của rất nhiều sinh viên đã tốt nghiệp bằng cử nhân cũng như những người đã đi làm mong muốn nâng cao kiến thức của bản thân về lĩnh vực mình đang hoạt động. Với mong muốn cải thiện kiến thức chuyên sâu về kinh tế, tăng kỹ năng phân tích, đánh giá thị trường và làm tốt hơn trong việc quản lý, lãnh đạo rất nhiều người đã lựa chọn học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA.

Khung cảnh lớp học CFVG MBA tại Hà Nội. Khung cảnh lớp học CFVG MBA tại Hà Nội.

Lựa chọn nơi để theo học MBA phù hợp với nhu cầu bản thân và hướng đi trong tương lai là điều các ứng viên cần cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký dự thi. Sau đây là một số gợi ý về những cơ sở đào tạo MBA tốt và được đánh giá cao tại Việt Nam hiện nay.

1. Trung tâm Pháp Việt đào tạo quản lý (CFVG) taigameionline.vn/

Trung tâm Pháp Việt đào tạo về quản lý được thành lập theo dự án hợp tác được ký kết giữa Bộ Ngoại giao Pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam năm 1992. Chương trình MBA của CFVG được chứng nhận chất lượng quốc tế EPAS từ năm 2008 bởi Tổ chức Phát triển quản lý châu Âu (EFMD) và trở thành chương trình MBA đầu tiên ở Việt Nam có tên trong danh sách các chương trình MBA uy tín trên thế giới.

Đội ngũ giảng viên của CFVG bao gồm các giáo sư quốc tế từ các trường đại học và trường kinh doanh danh tiếng ở Châu Âu, bao gồm ESCP Europe, Audencia, Skema, Rouen Business School, Strasbourg School of Management, IESEG, HHL, và Đại học Paris 4, Bordeaux School of Management (BEM) được chứng nhận bởi 3 tổ chức chứng nhận quốc tế EQUIS, AMBA và AACSB. Các giảng viên này cũng đóng vai trò tích cực trong cộng đồng doanh nghiệp khi tham gia với tư cách nhà tư vấn, thành viên quản trị và diễn giả tại các hội thảo, tọa đàm quốc tế.

Cấu trúc chương trình học đạt chuẩn học thuật quốc tế, mang tính thực tiễn cao. Các khóa học được giảng dạy với các phương pháp tiên tiến như: trò chơi doanh nghiệp, nghiên cứu trạng huống, tọa đàm, làm việc nhóm. Học viên tham gia học MBA bằng một trong 2 ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Pháp.

Chương trình học kéo dài 2 năm chia thành 4 học kỳ. Năm đầu sẽ hệ thống kiến thức nền tảng về quản lý và học các khóa chuyên sâu, trao đổi quốc tế vào năm thứ 2. 70% khóa học do các giáo sư quốc tế đến từ các trường đại học và Trường Quản trị kinh doanh quốc tế giảng dạy. 30% các môn học còn lại do các giảng viên uy tín đến từ các trường đại học hàng đầu về Kinh tế và Quản trị kinh doanh Việt Nam đứng lớp.

2. Viện Quản trị và Công nghệ FSB taigameionline.vn/index.html

Viện Quản trị và Công nghệ FSB trực thuộc Đại học FPT là đơn vị có 20 năm kinh nghiệm đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA. FSB đã đào tạo hơn 10.000 nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Không chỉ là nơi đào tạo ra hàng ngàn thạc sĩ Quản trị kinh doanh, FSB còn là đối tác đào tạo của Top 10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và hơn 200 doanh nghiệp lớn khác.

Viện Quản trị kinh doanh FSB luôn nằm trong Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal 5 năm liên tiếp từ 2011 đến nay. Đại học FPT cũng được tổ chức QS Stars xếp hạng 3 sao, trong đó tiêu chí chất lượng đạt chuẩn 5 sao cả về giảng dạy đại học và sau đại học.

Viện Quản trị kinh doanh FSB là một trong những trường có số lượng học viên MBA đang theo học lớn nhất Việt Nam. Về mảng đào tạo cho doanh nghiệp, FSB là đối tác đào tạo cho top 10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Vietnam Airlines, Dầu khí PVI, VNPT, Viettel, Vietcombank, Điện lực EVN… và gần 200 doanh nghiệp khác. Bên cạnh đó, FSB cũng triển khai những khóa đào tạo ngắn hạn cho doanh nhân như MiniMBA – Tinh hoa quản trị thực hành dành cho CEO; khóa học “Quản trị tài chính dành cho giám đốc phi tài chính” và chương trình “Nhà quản lý cấp trung siêu việt” SMM…

FSB đào tạo MBA bằng nhiều hình thức mới lạ, độc đáo với sự tham gia của các học viên là những người nổi tiếng như: Hoa hậu Ngọc Hân; MC Thụy Vân, MC Thu Hương, MC Ngọc Trinh; diễn viên Mai Thu Huyền… FSB đào tạo MBA bằng nhiều hình thức mới lạ, độc đáo với sự tham gia của các học viên là những người nổi tiếng như: Hoa hậu Ngọc Hân; MC Thụy Vân, MC Thu Hương, MC Ngọc Trinh; diễn viên Mai Thu Huyền…

“Học với thầy lớn, chơi với bạn lớn, hòa mình vào thực tiễn lớn” là triết lý đào tạo để FSB giúp các học viên trở thành những nhà quản trị có năng lực cạnh tranh trong thời đại kỷ nguyên số. FSB đào tạo 3 chương trình MBA bao gồm: thạc sĩ Quản trị kinh doanh (FeMBA); thạc sĩ Quản trị kinh doanh cao cấp (SeMBA) và thạc sĩ Quản trị kinh doanh điều hành toàn cầu (GeMBA).

Chương trình học có tính thực tiễn cao và hội nhập quốc tế. Bên cạnh đội ngũ giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm còn có đội ngũ giảng viên quốc tế và chuyên gia là CEO của các tập đoàn lớn, các doanh nhân giàu kinh nghiệm kinh doanh thực tế như Chủ tịch FPT Trương Gia Bình; Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến; Chủ tịch Học viện Chiến lược và Nhân sự Kingsman Hoàng Trung Dũng; TS Phạm Lan Chi – Chuyên gia kinh tế cao cấp…

Thời gian học MBA tại FSB diễn ra trong 2 năm với cả chương trình tiếng Việt và tiếng Anh ở 4 cơ sở: Hà Nội; Đà Nẵng; TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Hiện, FSB đang có mạng lưới hơn 2.000 cựu học viên là các nhà quản trị hàng đầu ở Việt Nam và kết nối thường xuyên, tạo nên nhiều mối quan hệ hợp tác, phát triển lâu dài.

3. Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH) taigameionline.vn/

Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong 14 trường ĐH trọng điểm của quốc gia, có 39 năm kinh nghiệm đào tạo ĐH và sau ĐH. Trường hiện có tới 50.000 sinh viên, học viên theo học các hệ từ chính quy tới từ xa. Đã đào tạo hàng chục nghìn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý có trình độ đại học và sau đại học cho cả nước.

Lễ trao bằng tốt nghiệp MBA của trường ĐH Kinh tế TP. HCM. Lễ trao bằng tốt nghiệp MBA của trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Hiện tại, trường có 3 chương trình MBA được giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm cả MBA liên kết quốc tế và MBA chất lượng cao (Mbus). Chương trình Mbus hướng tới đào tạo lãnh đạo cao cấp, kéo dài 2 năm với mức học phí là 105 triệu đồng. Chương trình MBA liên kết quốc tế gồm MBA liên kết với đại học WESTERN SYDNEY, Úc và EMBA liên kết với ĐH UQAM, Canada. Học viên có thể chọn học giai đoạn 2 ở nước ngoài. Mức học phí của chương trình khá cao từ 280 triệu đồng đến gần 500 triệu đồng.

Thạc sĩ giảng viên bao gồm các giáo sư thỉnh giảng từ các trường đại học của Italia, Mỹ và đội ngũ giảng viên cơ hữu giàu kinh nghiệm. Chương trình MBA tại UEH được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường có 12 cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh.

Hoàn thành khóa học, học viên có cơ hội lớn thăng tiến trong sự nghiệp, có cơ hội giữ những vị trí quan trọng trong các tổ chức.

4. Trường ĐH Ngoại thương taigameionline.vn/

Tham gia thi tuyển sinh cao học quản trị kinh doanh trường Đại học Ngoại thương, học viên cũng có khá nhiều sự lựa chọn về các chương trình đào tạo. Bạn có thể theo học các khóa MBA, EMBA hay MBA liên kết quốc tế.

Các chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA dành cho mọi đối tượng người học đã tốt nghiệp đại học. Trong khi đó, thạc sĩ Điều hành cao cấp EMBA (Executive Master of Business Administration) yêu cầu người học phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm công tác thực tế (ưu tiên những người có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý từ cấp phòng, ban trở lên thuộc các doanh nghiệp và tổ chức).

Khóa học thạc sĩ điều hành cao cấp EMBA Đại học Ngoại thương được tổ chức lần đầu năm 2018. Khóa học thạc sĩ điều hành cao cấp EMBA Đại học Ngoại thương được tổ chức lần đầu năm 2018.

Với MBA liên kết quốc tế, người học được tiếp cận với những chương trình đào tạo tiên tiến của những đại học hàng đầu từ các quốc gia có nền giáo dục phát triển. Tuy nhiên, tham gia chương trình MBA liên kết, người học cần phải cân nhắc về vấn đề tài chính bởi học phí thạc sĩ Đại học Ngoại thương với chương trình liên kết là rất lớn (khoảng trên 250 triệu đồng/khóa học).

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại đây được tổ chức đào tạo theo tín chỉ. Thời gian đào tạo MBA tại ĐH Ngoại thương là 1,5 năm đối với hệ tập trung (học tập trung các ngày trong tuần, 2 kỳ học, 1 kỳ viết luận văn) và 2 năm đối với hệ không tập trung (3 kỳ học, 1 kỳ viết luận văn).

Trường có gần 40 giảng viên của chương trình MBA với trình độ từ tiến sĩ trở lên, có kinh nghiệm nhiều năm học tập và giảng dạy tại nước ngoài cũng như các trường ĐH danh tiếng trong nước. Trường cũng trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cho chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Phương pháp giảng dạy: chủ yếu áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học viên làm trung tâm. Giờ học thực hành có thể áp dụng các hình thức: thảo luận nhóm, thực hành tại cơ sở thực hành của trường, khảo sát thực tế và viết tiểu luận.

5. ĐH Kinh tế Quốc dân taigameionline.vn/

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh (V-MBA) do Viện Quản trị kinh doanh (thuộc ĐH Kinh tế Quốc dân) đào tạo là hành trang quan trọng cho những người muốn trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp. Những học viên tốt nghiệp của chương trình V-MBA đã và đang giữ những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp và các tổ chức.

Chương trình được thực hiện trong 2 năm bao gồm cả học và viết luận văn. Thời gian học ngoài giờ hành chính. Các môn học trong chương trình V-MBA được phát triển một cách có chọn lọc trên cơ sở chương trình MBA của một số trường đại học ở Hoa kỳ và của các nước tiên tiến khác nhằm đảm bảo kết hợp kiến thức quản trị kinh doanh hiện đại và tính ứng dụng thực tiễn tại Việt Nam.

Ngoài các môn kiến thức chung, học viên sẽ học các môn kiến thức cơ sở bắt buộc, các môn kiến thức cơ sở tự chọn, các môn chuyên ngành bắt buộc và các môn chuyên ngành lựa chọn. Thi đầu vào gồm 3 môn: Toán kinh tế; Kinh tế học và Tiếng Anh.

Bên cạnh đó, ĐH Kinh tế Quốc dân còn đào tạo chương trình thạc sĩ Điều hành cao cấp – Executive MBA. Đối tượng tuyển sinh là những người có từ 5 năm kinh nghiệm công tác, trong đó có 3 năm giữ cương vị quản lý cấp phòng trở lên (riêng với nữ, các điều kiện tương ứng là 4 và 2 năm).

Chương trình thực hiện trong 2 năm với tổng thời lượng 14 học phần, 2 chuyên đề và luận văn tốt nghiệp. Mỗi học phần được thực hiện kết hợp giữa giảng lý thuyết và thực hành thông qua hoạt động nhóm, tọa đàm với các chuyên gia hàng đầu ở trong nước và quốc tế; học thực tế nhằm giải quyết các vấn đề của các địa phương, doanh nghiệp và phát huy tối đa cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và khả năng kết nối hợp tác giữa các học viên. Khóa học được tổ chức vào các ngày cuối tuần, với điều kiện trang thiết bị hiện đại.

6. ĐH Hoa Sen taigameionline.vn/vi

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Hoa Sen (MBA-HSU) là một chương trình đào tạo chất lượng cao, nhằm phát triển đội ngũ các nhà quản trị có thể thích ứng trong môi trường làm việc hiện đại của các tổ chức kinh tế và tập đoàn đa quốc gia.

Chương trình được thiết kế theo định hướng ứng dụng. Nội dung đào tạo được xây dựng có sự liên kết và phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp nhằm đáp ứng đúng các nhu cầu đặc thù của nguồn nhân lực cấp cao và xu thế phát triển của doanh nghiệp trong bối cảnh kinh doanh đương đại.

Hệ thống phòng học hiện đại, sáng tạo của ĐH Hoa Sen. Hệ thống phòng học hiện đại, sáng tạo của ĐH Hoa Sen.

Phương pháp học tập hiện đại, hiệu quả của MBA-HSU sẽ giúp học viên phát triển tối đa năng lực quản lý và điều hành, đủ bản lĩnh để đảm nhận và hoàn thành tốt các vị trí quản lý quan trọng trong tổ chức. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, vững kiến thức chuyên môn luôn sẵn lòng hỗ trợ học viên trên chặng đường chinh phục chương trình cao học Quản trị kinh doanh theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng ACBSP của Hoa Kỳ.

Thời gian đào tạo 18 tháng với học phí 108 triệu đồng. Chương trình đào tạo gồm 2 môn học tổng quát; 6 môn học bắt buộc và 8 môn học tự chọn. Đối tượng tuyển sinh là những sinh viên đã tốt nghiệp đại học.

7. ĐH Thương mại taigameionline.vn/vi/gioi-thieu/

Đại học Thương mại là một trong những trường đại học chất lượng và uy tín quốc gia về đào tạo sinh viên chuyên ngành kinh tế, thương mại, dịch vụ, là bệ phóng tài năng cho những doanh nhân tương lai của đất nước. Trường luôn tìm kiếm và mở rộng quan hệ đối tác với các đơn vị cung cấp giáo dục đến từ các nền kinh tế phát triển trên thế giới như: Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Canada, v.v… Rất nhiều chương trình liên kết đào tạo quốc tế đã được thực hiện thành công tại Trường Đại học Thương mại, đem lại nhiều cơ hội về ngành học cho sinh viên Việt Nam.

Bên cạnh một số chương trình MBA trong nước, ĐH Thương mại còn có một số chương trình MBA liên kết quốc tế chất lượng cao như: Thạc sĩ MBA liên kết với Đại học Quebec – Canada (Tiếng Anh), Thạc sĩ MBA liên kết với Trường ĐH KHCN quốc gia Vân Lâm – Đài Loan…

Trường ĐH Thương mại tổ chức nhiều chương trình MBA liên kết với các trường ĐH tại nước ngoài. Trường ĐH Thương mại tổ chức nhiều chương trình MBA liên kết với các trường ĐH tại nước ngoài.

Chương trình học diễn ra trong 18 tháng, học vào các ngày thứ bảy, chủ nhật tại Trường ĐH Thương mại, số 79 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội.

Chương trình sẽ cung cấp chương trình giảng dạy theo chuẩn đào tạo Thạc sĩ MBA của Bắc Mỹ, tập trung chủ yếu vào việc điều hành doanh nghiệp. Khóa học sẽ cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức đầy đủ về quản trị kinh doanh, khả năng làm việc trực tiếp bằng tiếng Anh, các kỹ năng cần thiết khi điều hành doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng xử lý các tình huống kinh doanh… Ngoài ra, chương trình còn đáp ứng nhu cầu cho những thạc sĩ muốn học nghiên cứu sinh theo yêu cầu tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

8. ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) taigameionline.vn/

Tọa lạc giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, bên bờ biển Thái Bình Dương quanh năm đầy nắng ấm, Đại học Duy Tân đang từng ngày vươn lên cùng thành phố với khát vọng đổi mới theo hướng hiện đại. Được thành lập từ ngày 11-11-1994 theo Quyết định số 666/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Đại học Duy Tân là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.

Toàn cầu hóa kinh tế đặt ra nhiều thách thức mới cho các nhà quản trị trong các tổ chức, đặc biệt là các doanh nghiệp, do đó nhà quản trị phải không ngừng học tập để nâng cao tri thức và tạo ra những giá trị mới cho tổ chức và cho bản thân. Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Duy Tân sẽ giúp cho các nhà quản trị làm chủ được những kiến thức mới, nâng cao kỹ năng và hình thành phong cách lãnh đạo phù hợp.

ĐH Duy Tân liên kết với một số trường ĐH tại Mỹ và Canada để mang đến những chương trình học theo giáo trình nước ngoài cho học viên. ĐH Duy Tân liên kết với một số trường ĐH tại Mỹ và Canada để mang đến những chương trình học theo giáo trình nước ngoài cho học viên.

Mục tiêu quan trọng của chương trình MBA Trường Đại học Duy Tân là giúp học viên nâng cao kiến thức quản trị trong môi trường toàn cầu; nâng cao kỹ năng tư duy hệ thống, nghiên cứu, sáng tạo; kỹ năng ra quyết định chiến lược; nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh và các kỹ năng khác. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo còn giúp học viên rèn luyện các phẩm chất của nhà quản trị và có thái độ đúng đắn về nghề quản trị.

9. ĐH Công nghệ Đông Á taigameionline.vn/

Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA Trường Đại học Công nghệ Đông Á được xây dựng dựa trên khung chương trình chuẩn, được Bộ GD&ĐT công nhận và có kế thừa, phát huy dựa trên các chương trình của các nước tiên tiến trên thế giới.

Chương trình MBA tại ĐH Công nghệ Đông Á có những ưu điểm nổi bật như: Khung chương trình đào tạo đạt chuẩn; nội dung bài giảng tập trung và tình huống thực tế; đội ngũ giảng viên là những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm; nhà trường thường xuyên tổ chức các hội thảo thực tế cùng các chuyên gia kinh tế, các CEO hàng đầu.

Trường ĐH Công nghệ Đông Á. Trường ĐH Công nghệ Đông Á.

Thời gian học từ 1,5 – 2 năm, học vào các ngày cuối tuần. Mức học phí cho 1 năm là 19 triệu đồng. Cơ sở vật chất của nhà trường rất hiện đại, tiện nghi hàng đầu, tọa lạc lại tòa nhà Polyco đường Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh Trường ĐH Công nghệ Đông Á giúp người học làm chủ các kiến thức mới nhất về Quản trị kinh doanh; nắm vững các quy đinh về luật pháp trong kinh doanh; thành thạo phương pháp nghiên cứu khoa học và phân tích định lượng ứng dụng trong quản lý kinh doanh. Bên cạnh đó, chương trình còn trang bị cho học viên các kỹ năng chuyên sâu về quản trị kinh doanh như: lãnh đạo, tổ chức; hoạch định chiến lược; phân tích; đàm phán…

10. ĐH Quốc tế Hồng Bàng taigameionline.vn/

Được thành lập từ năm 1997, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng có địa chỉ tại số 215 Điện Biên Phủ - P.15 - Q. Bình Thạnh - TP. Hồ Chí Minh. Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng có địa chỉ tại số 215 Điện Biên Phủ – P.15 – Q. Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Quốc tế Hồng Bàng nhằm giúp học viên có kỹ năng thực hành ở mức độ thành thạo để tổ chức, điều hành và quản lý các lĩnh vực quản trị trong môi trường kinh doanh hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, chương trình còn giúp học viên phát triển kiến thức và những kỹ năng cần có để trở thành một nhà quản trị năng động và thành đạt trong môi trường kinh doanh cạnh tranh, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và có trách nhiệm đối với xã hội.

Chương trình học diễn ra trong 1,5 năm với 60 tín chỉ. Nội dung chương trình gồm các môn kiến thức chung (Triết học, Tiếng Anh); kiến thức cơ sở và chuyên ngành (gồm cả bắt buộc và tự chọn); làm luận văn tốt nghiệp cuối khóa.

Tốt nghiệp xong học viên có thể trở thành các chuyên gia cao cấp công tác ở các cơ quan quản lý Nhà nước, các công ty, tập đoàn kinh doanh trong và ngoài nước; trở thành chuyên gia nghiên cứu, hoạch định chính sách và chiến lược kinh doanh quốc tế ở các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý Nhà nước và tham gia lập dự án, thẩm định các dự án kinh doanh quốc tế của các tổ chức kinh tế quốc tế.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

CONNECT US

CATEGORIES

Bài Viết Mới

Load more