Blog

học phí đại học giao thông vận tải cơ sở 2

860

Chất lượng đào tạo, môi trường học tập và chính sách học bổng là những yếu tố cần cân nhắc trước khi chọn trường đại học. Bên cạnh đó, học phí là một nhân tố có sự ảnh hưởng lớn đến quyết định trên. Những bạn yêu thích và dành sự quan tâm cho trường Đại học Giao thông Vận tải cơ sở 2 – UTC2 (cơ sở phía Nam) có thể tham khảo mức học phí qua bài viết dưới đây.

Bảng xếp hạngtrường đại học tại việt nam

Học phí Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM 2021

Mức thu học phí năm học 2021-2022 của trường (chương trình đại trà) không quá 11.700.000 VNĐ/sinh viên.

Học phí chênh lệch theo khối ngành

Mức học phí cập nhật năm 2019 của trường chênh lệch tùy theo khối ngành. Với các ngành thuộc khối kinh tế mức học phí là 228.000 VNĐ/tín chỉ. Các ngành thuộc khối ngành kỹ thuật, công nghệ, khoa học tự nhiên, dịch vụ vận tải có mức thu học phí là 272.000 VNĐ/tín chỉ.

Trường áp dụng mức học phí theo mức quy định của Chính phủ. Trong năm học 2018 vừa qua, học phí có sự chênh lệch giữa các khối ngành khác nhau. Đối với khối ngành kỹ thuật, mức học phí là 245.000 VNĐ/tín chỉ. Còn các khối ngành kinh tế, mức học phí sẽ là 208.000 VNĐ/tín chỉ.

Ngoài ra, về lộ trình tăng học phí, Đại học Giao thông Vận tải cơ sở 2 cũng thực hiện theo Nghị định 86/NĐ – CP của Chính phủ, được ban hành vào ngày 02/10/2015: “Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm 2015 đến năm 2021 và lộ trình tăng học phí đối với các trường đại học tăng khoảng 10% cho mỗi năm tiếp theo”.

Xem thêm đánh giá của sinh viên vềtrường đại học giao thông vận tải

Học phí là vấn đề quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh (Nguồn: Philenglish)

Học phí là vấn đề quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh (Nguồn: Philenglish)

Đôi nét về trường Đại học Giao thông Vận tải cơ sở 2

Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải tại thành phố Hồ Chí Minh (UTC2) được thành lập vào ngày 15 tháng 07 năm 2016 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Đây còn là một đơn vị cấu thành của trường Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội).

Tọa lạc tại số 450 Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh với diện tích hơn 16ha, trường Đại học Giao thông Vận tải cơ sở 2 hằng năm đào tạo trên 7000 sinh viên và học viên các hệ.

Hiện nay, lực lượng cán bộ, giảng viên cơ hữu tại Phân hiệu là 196 người, trong đó có 129 giảng viên với 03 phó giáo sư, 20 tiến sĩ, 15 giảng viên chính và 81 thạc sỹ. Ngoài ra, lực lượng giảng viên còn được điều động tăng cường từ cơ sở chính tại Hà Nội mỗi học kỳ gần 200 người để giảng dạy, hướng dẫn sinh viên học tập và nghiên cứu.

Kể từ khi thành lập đến nay, phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải cơ sở 2 đã góp phần quan trọng trong việc đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật cho ngành giao thông vận tải các tỉnh phía Nam nói riêng và các ngành kinh tế quốc dân nói chung.

>> Top 10 trường đại học hạnh phúc nhất 2018

Sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải phân hiệu HCM (Nguồn: UT)Sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải cơ sở 2 (Nguồn: UT)

15 chuyên ngành đào tạo bậc đại học

Từ một nơi chỉ có 01 ngành đào tạo là kinh tế vận tải, đến nay phân hiệu Hồ Chí Minh đã thực hiện đào tạo 24 ngành, trong đó bao gồm hơn 40 chuyên ngành khác nhau thuộc 06 khoa và bộ môn: khoa Công trình, khoa Vận tải – kinh tế, khoa Khoa học cơ bản, bộ môn Công nghệ thông tin, bộ môn Cơ khí, bộ môn Điện – điện tử.

Hiện tại, UTC2 đang đào tạo các chuyên ngành đào tạo bậc đại học cụ thể sau:

 • Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
 • Ngành kỹ thuật cơ khí
 • Ngành kỹ thuật xây dựng
 • Ngành kỹ thuật giao thông
 • Ngành kỹ thuật điện tử
 • Ngành điện tử viễn thông
 • Ngành tự động hóa và điều khiển
 • Ngành công nghệ thông tin
 • Ngành kinh tế vận tải
 • Ngành kinh tế xây dựng
 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Ngành kinh tế
 • Ngành khai thác vận tải
 • Ngành kế toán
 • Ngành kỹ thuật môi trường

Ngôi trường này có các chuyên ngành giúp bạn trở thành một kỹ sư trong tương lai (Nguồn: vieclam)Ngôi trường này có các chuyên ngành giúp bạn trở thành một kỹ sư trong tương lai (Nguồn: vieclam)

Với những thông tin về trường nói chung và học phí nói riêng, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn đang có nguyện vọng đăng ký học tập và rèn luyện tại ngôi trường này.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2021 tại đây

Phan Nhi (tổng hợp)

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more