Blog

Cẩm nang lái xe tải cho người mới bắt đầu: Từ dễ đến khó

489

DỄ DÀNG LÀM QUEN VỚI KỸ NĂNG LÁI XE TẢI CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Việc học lái xe tải dễ dàng và an toàn nhất là cần phải đi từ dễ đến khó, giống như việc học tiếng Việt. Các kỹ năng cơ bản sẽ theo bạn suốt cuộc đời khi lái xe tải. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lái xe tải một cách an toàn và đơn giản.

1. Điều chỉnh ghế ngồi lái và gương chiếu hậu

Tư thế ngồi lái xe tải ảnh hưởng đến sức khỏe, thao tác lái và sự an toàn khi di chuyển. Do đó, bạn cần điều chỉnh ghế lái sao cho phù hợp với cơ thể. Điều chỉnh ghế lên xuống bằng cách kéo cần điều chỉnh dưới gầm ghế. Điều chỉnh góc của điểm tựa bằng cách kéo cần điều chỉnh hoặc xoay núm điều chỉnh ở phía bên trái ghế lái.

Sau khi điều chỉnh ghế, hãy đảm bảo cả hai chân đạp hết hành trình các bàn đạp phanh, ga và ly hợp mà đầu gối vẫn còn chạm vào ghế. Tư thế ngồi thoải mái, ổn định, hai tay cầm 2 bên vành vô lăng, mắt nhìn thẳng về phía trước, và hai chân mở tự nhiên. Hãy chọn quần áo phù hợp để không ảnh hưởng đến thao tác lái xe.

2. Cầm vô lăng đúng cách

Để dễ dàng điều khiển hướng chuyển động của xe tải, bạn cần cầm vô lăng lái theo kỹ thuật. Cầm vô lăng bằng tay trái ở vị trí từ 9-10 giờ, tay phải ở vị trí từ 2-4 giờ, ôm vào vành vô lăng bằng 4 ngón tay và ngón tay cái đặt dọc theo vành vô lăng. Vai và tay thả lỏng tự nhiên để lái xe lâu không mệt mỏi. Khi muốn chuyển hướng, hãy quay vô lăng theo hướng đó. Khi đã chuyển hướng xong, hãy trả lái kịp thời để xe ổn định theo hướng mới.

3. Sử dụng hộp số đúng cách

Việc sử dụng hộp số sai cách có thể gây hao tổn nhiên liệu và gây hư hại hộp số. Khi đang ở vị trí số N (buông côn), động cơ vẫn hoạt động nhưng không chuyển động. Cài số N khi kéo, đẩy xe trong trường hợp bảo trì hoặc khi xe gặp sự cố. Ngoài ra, hãy chú ý không cài số N hoặc số 0 khi lái xe xuống dốc, vì điều này rất nguy hiểm.

Điều khiển hướng chuyển động của xe tải và đảm bảo an toàn khi lái xe là một kỹ năng quan trọng. Hãy học lái xe tải tốt và tận hưởng những chuyến đi thú vị trên đường!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more