Blog

hướng dẫn sử dụng thẻ atm vietinbank | TaigameIOline

374

Thẻ ATM VietinBank là gì?

Thẻ ATM VietinBank là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như: Kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động – ATM do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) phát hành.

Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM VietinBank

Kích hoạt thẻ

Để sử dụng được thẻ ATM VietinBank việc đầu tiên khách hàng cần phải thực hiện qua là kích hoạt thẻ ATM. Bạn chỉ cần đến cây ATM VietinBank gần nhất và làm theo hướng dẫn trong bài viết sau:

Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM VietinBank.

Thẻ ATM VietinBank

Thẻ ATM VietinBank

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Nộp tiền vào tài khoản

Để nộp tiền vào tài khoản thẻ ATM VietinBank, khách hàng chỉ cần đến chi nhánh, phòng giao dịch VietinBank gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục.

Với những khách hàng bận rộn không có thời gian đến ngân hàng để thực hiện giao dịch, có thể nhờ người thân, bạn bè chuyển tiền vào tài khoản của mình sau đó trả lại tiền mặt cho người đó sau.

Xem thêm hướng dẫn chi tiết cách nộp tiền vào tài khoản VietinBank trong bài viết sau:

Cách gửi tiền vào thẻ ATM VietinBank.

Thực hiện các giao dịch trên thẻ VietinBank

Thực hiện các giao dịch trên thẻ VietinBank

Cách rút tiền từ ATM Vietinbank

Hướng dẫn rút tiền ATM Vietinbank khách hàng cần thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM của khách hàng vào máy ATM (theo chiều mũi tên được in trên thẻ)

Bước 2: Khách hàng nhập mật khẩu thẻ ATM VietinBank theo yêu cầu của hệ thống

Bước 3: Chọn số tiền khách hàng muốn rút, nếu muốn chọn số tiền khác không hiện trên màn hình thì khách hàng chọn mục “Số tiền khác” và nhập số tiền mình muốn rút vào

Bước 4: Xác nhận số tiền muốn rút và nhấn OK nếu không muốn in hóa đơn thì chọn không in hóa đơn và ngược lại

Bước 5: Lấy thẻ và nhận tiền, giao dịch thành công.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách rút tiền tại ATM VietinBank trong video dưới đây:

Chuyển khoản

Khi sử dụng thẻ ATM, khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng VietinBank hoặc chuyển tiền liên ngân hàng đến tài khoản người nhận nhanh chóng và thuận tiện.

Xem hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền qua thẻ ATM VietinBank trong bài viết sau:

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM VietinBank.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Đóng tiền điện

Có rất nhiều cách thanh toán tiền điện tại VietinBank. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng thanh toán hóa đơn tiền điện online để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại nhất.

Để đóng tiền điện online, các khách hàng đang sở hữu thẻ ATM của VietinBank cần đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của VietinBank (hay còn gọi là VietinBank iPay).

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Internet Banking VietinBank.

Sau khi đăng ký sử dụng thành công dịch vụ VietinBank iPay, khách hàng có thể làm theo hướng dẫn trong video dưới đây để thanh toán tiền điện mỗi tháng.

Hướng dẫn thanh toán tiền điện tại VietinBank

Thẻ ATM VietinBank giao dịch được ở cây ATM nào?

Chủ thẻ ATM VietinBank có thể thực hiện các giao dịch tại cây ATM của các ngân hàng tham gia hệ thống liên minh Napas. Napas (National Payment Services) là thương hiệu thẻ quốc gia do công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát triển. Napas là đơn vị kết nối các ngân hàng lại với nhau và cung cấp cổng thanh toán đa dạng cho người sử dụng thẻ.

Vì vậy, thẻ ATM VietinBank có thể giao dịch trên cây ATM của các ngân hàng sau: Agribank, BIDV, Vietcombank, Seabank, ACB, Sacombank, Saigonbank, ABBank, MHB, Oceanbank, Western Bank, PGbank…

Để biết danh sách đầy đủ các ngân hàng tham gia hệ thống liên minh Napas, vui lòng xem thêm:

Napas gồm những ngân hàng nào?

Lưu ý: Nếu khách hàng có nhu cầu thực hiện rút tiền hoặc chuyển khoản với số tiền lớn, thì nên đến trực tiếp chi nhánh phòng giao dịch của VietinBank trên toàn quốc để tiến hành giao dịch.

Thông tin cần nhớ khi sử dụng thẻ ATM VietinBank

Khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng khách hàng nên ghi nhớ những thông tin cần thiết để phục vụ cho việc giao dịch qua thẻ ATM của mình như sau:

– Chi nhánh của ngân hàng VietinBank:

Là nơi khách hàng đăng ký làm thẻ ATM, việc khách hàng ghi nhớ chi nhánh sẽ giúp việc chuyển tiền và nhận tiền gửi vào tài khoản chính xác hơn. Khi nhớ nhầm chi nhánh sẽ dẫn đến trường hợp bị mất tiền do chuyển sai tài khoản gây thiệt hại lớn cho khách hàng.

– Số tài khoản ATM VietinBank:

Là dãy số dài 12 ký tự mà ngân hàng VietinBank cung cấp cho mỗi khách hàng để phục vụ cho việc nạp tiền, nhận tiền vào tài khoản và chuyển tiền từ tài khoản của mình.

– Mã PIN:

Là mật khẩu thẻ ATM được ngân hàng quy định trên thẻ, thông thường mã Pin sẽ là 4 hoặc 6 chữ số. Nếu không nhớ mã PIN khách hàng sẽ không thể thực hiện các giao dịch tại cây ATM được.

Các thông tin trên được ghi rõ trong phong bì chứa thẻ ATM mà ngân hàng của ngân hàng VietinBank nơi mà khách hàng đăng ký mở tài khoản. Bởi vậy khách hàng cần giữ lại phong bì phát hành để có thể sử dụng khi cần thiết.

Nếu khách hàng là lần đầu tiên sử dụng thẻ ATM VietinBank thì có thể tham khảo những thông tin mà bài viết đã cung cấp để tránh những sai sót trong quá trình thực hiện giao dịch, để việc thực hiện giao dịch được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more