Blog

iphone 12 pro max 2 sim vật lý | TaigameIOline

272
iphone 12 pro max 2 sim vật lý | TaigameIOline

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về bài viết iphone 12 pro max 2 sim vật lý hot nhất hiện nay

Video iphone 12 pro max 2 sim vật lý

Điện thoại iPhone 12 Pro Max có mấy SIM?

Nhu cầu sử dụng 2 SIM của người dân trên toàn thế giới tương đối cao do đó Apple đã nhanh chóng nắm bắt được tâm lý này và cung cấp đến người dùng những dòng máy điện thoại iPhone được trang bị 2 SIM 2 sóng. Và điện thoại iPhone 12 Pro Max cũng thuộc nhóm này.

iphone 12 pro max có mấy sim

Giờ đây khi sở hữu điện thoại iPhone 12 Pro Max bạn có thể sử dụng đến 2 SIM để phục vụ cho việc nghe gọi hay truy cập internet,…

Trên chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max năm 2020 mang đến cho người dùng 2 sự lựa chọn, gồm có:

  • Điện thoại iPhone 12 Pro Max 2 SIM vật lý
  • Điện thoại iPhone 12 Pro Max 2 SIM trong đó SIM thứ 2 là eSIM.

Phân biệt eSIM và SIM vật lý

Một số thông tin cơ bản về eSIM và SIM vật lý mà bạn cần biết để hiểu rõ hơn về tính chất của 2 loại SIM được hỗ trợ trên điện thoại iPhone 12 Pro Max.

SIM vật lý

SIM vật lý hay còn được gọi là SIM nano. Đây là dạng thẻ nhớ thông minh được ứng dụng và sử dụng trên các dòng điện thoại di động có tác dụng lưu trữ các thông tin cơ bản như số điện thoại, mã số mạng di động, số điện thoại cá nhâ, mã PIN và rất nhiều thông tin khác.

Về chất liệu thì SIM vật lý được làm từ nhựa và có độ bền được đánh giá tương đối cao. Thông thường khi mua SIM vật lý bạn cần bẻ để lấy phần SIM nhỏ để lắp cho vừa khay SIM của điện thoại iPhone 12 Pro Max. Và để kích hoạt SIM vật lý bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp có sẵn.

Người dùng có thể sử dụng điện thoại iPhone 12 Pro Max 2 SIM vật lý tại bất kỳ quốc gia, vùng lãnh thổ nào mà không bị giới hạn.

eSIM

eSIM chính là SIM điện tử được gắn trực tiếp lên bộ mạch của điện thoại iPhone 12 Pro Max. So với các loại SIM truyền thống thì eSIM có kích thước nhỏ hơn rất nhiều.

iphone 12 pro max có mấy sim

Đối với điện thoại iPhone 12 Pro Max sử dụng eSIM thì sẽ có một khay để lắp thêm 1 SIM vật lý và được kích hoạt bình thường qua tin nhắn đến các nhà mạng. Còn với eSIM bạn cần đến trực tiếp nhà mạng để được hướng dẫn kích hoạt.

Mặc dù có vất vả trong khâu kích hoạt nhưng nếu dùng eSIM thì trong trường hợp bị khóa một nhà mạng bạn có thể lập trình để liên kết với nhà mạng khác còn khi chuyển nhà mạng thì chỉ cần gắn lại thẻ eSIM, lựa chọn nhà mạng chứ không cần dùng SIM mới.

Nhưng cũng có một điểm cần lưu ý đối với điện thoại iPhone 12 Pro Max eSIM ở bản Lock là người dùng sẽ không thể sử dụng tại một quốc gia khác nếu không được bẻ khóa. Phí bẻ khóa khá đắt đỏ và đôi lúc sẽ gặp lỗi gây bất tiện trong suốt quá trình sử dụng.

iphone 12 pro max có mấy sim

Nên chọn eSIM hay SIM vật lý

Trước tiên, bạn cần biết rằng dù là điện thoại iPhone 12 Pro Max eSIM hay 2 SIM vật lý thì đều là sản phẩm chính hãng đến từ Apple, do đó 2 phiên bản này chỉ khác nhau về tính chất SIM chứ chất lượng máy thì không thay đổi.

Cả eSIM và SIM vật lý đều có ưu nhược điểm riêng nên tùy theo sở thích của người dùng mà bạn sẽ có lựa chọn cho riêng mình:

  • Nếu không muốn sự phức tạp, cầu kỳ trong khâu kích hoạt thì bạn nên chọn SIM vật lý.
  • Nếu muốn tiết kiệm chi phí khi đổi mạng thì bạn nên chọn eSIM.

Như vậy, điện thoại iPhone 12 Pro Max 2020 đã cho người dùng trải nghiệm 2 SIM 2 sóng vô cùng tiện lợi đồng thời có đến hai lựa chọn SIM khác nhau. Nhìn chung ở Việt Nam thì phiên bản điện thoại iPhone 12 Pro Max 2 SIM vật lý được nhiều người dùng yêu thích hơn so với phiên bản điện thoại iPhone 12 Pro Max eSIM.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan